'สมศักดิ์' ลั่นเงินเยียวยาเกษตรกรสูบ 50 ล้านบาทไม่หาย! เดี๋ยวตามให้

'บิ๊กป้อม' ปิดปากเงียบปมนายกฯ ให้ตรวจสอบงบ 50 ล้าน เยียวยาเกษตรกรยาสูบเพชรบูรณ์ แต่ 'สมศักดิ์' เชื่อไม่หาย อ้างเป็นเกษตรกรเช่นกันจะช่วยตามให้

12 ต.ค.2565 - จากกรณีในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ทักท้วงถึงเรื่องเงินเยียวยาเกษตรกรยาสูบ 50 ล้านบาท ที่มี เกษตรกรชาวจังหวัดเพชรบูรณ์ ร้องเรียนว่ายังไม่ได้รับเงินดังกล่าว แต่จากการตรวจสอบสำนักงบประมาณระบุว่าจ่ายไปเรียบร้อยแล้ว นายกฯ จึงมอบหมายให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ไปตรวจสอบว่าเงินหายไปไหนนั้น ล่าสุด พล.อ.ประวิตรปฏิเสธตอบคำถามในเรื่องดังกล่าว

ส่วนนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมกล่าวว่า จะไปตรวจสอบให้ แม้พื้นที่ จ.เพชรบูรณ์ไม่ได้อยู่ในพื้นที่ตรวจราชการของตนเอง แต่เกษตรกรที่ปลูกยาสูบนั้นมีทั้ง จ.สุโขทัย, เพชรบูรณ์, เชียงใหม่ และหลายจังหวัดที่ติดแม่น้ำโขง ส่วนเรื่องเงินเยียวยาเชื่อว่าไม่น่าหาย เพราะเป็นไปไม่ได้ที่จะหาย ต้องไปถามผู้ที่เกี่ยวข้อง

ผู้สื่อข่าวถามว่า พล.อ.ประวิตรได้สั่งให้ตรวจสอบเรื่องนี้อย่างไรหรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวไม่เกี่ยวกับตนเอง แต่ในฐานะเป็นเกษตรกรเช่นกันเดี๋ยวจะช่วยตามให้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทหารเรือเฮ! นายกฯ จ่อล้วงงบกลาง เร่งสร้างบ้านพักให้ใหม่

นายกฯ รุดตรวจบ้านพักทหารเรือ ซ.อรุณอมรินทร์ 35 เร่งสร้างใหม่ ต้องการยกระดับความเป็นอยู่ทหารชั้นผู้น้อย เล็งตรวจเยี่ยมเหล่าทัพอื่น รวมถึงครู-สาธารณสุข

'เศรษฐา' ลั่นไม่น้อยใจ เสียงเย้ยมีนายกฯ 3 คน ปัดคุยปรับ ครม. กับ 'ทักษิณ'

'เศรษฐา' เมินเสียงเหน็บนายกฯ 3 คน บอกไม่น้อยใจให้ดูที่การกระทำ ยังลุยทำงานทุกวันเหมือนเดิม ปัดคุย 'ทักษิณ' เรื่องปรับ ครม. ลั่นถึงเวลาทำเอง