ชื่นชม แท็กซี่ทำดี เก็บเงินได้ 6 หมื่นบาท คืนเจ้าของ

24 ต.ค.2565 - ที่สถานีวิทยุพิทักษ์สันติราษฎร์ สวพ.FM 91 กองตำรวจสื่อสาร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถนนพหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร ดร.ไจตนย์ ศรีวังพล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สวพ.FM91 ร่วมเป็นสักขีพยาน ส่งมอบเงิน จำนวน 6 หมื่นบาท คืนเจ้าของ หลังผู้โดยสารลืมไว้บนรถ

นายกาย จุมศักดิ์ อายุ 46 ปี แท็กซี่ เหลือง ทส-8711 กทม. เดินทางมาที่ สถานีวิทยุ สวพ.FM91 หลังจากที่ก่อนหน้านี้โทรเข้ามาแจ้งว่า พบกระเป๋าสะพายสีดำ ภายในมีกระเป๋าสตางค์สีน้ำตาล มีเงินสด 60,006 บาท (แบงค์พัน กองละ 20 ใบ รวม 60ใบ และเงินเหรียญ 6 บาท) บัตรเครดิต 1 ใบ (ไม่มีระบุชื่อ) ต่างหู 1 ข้างและของใช้ส่วนตัว คาดว่าเป็นของผู้โดยสารที่รับมาจากตั้งฮั่วเส็ง บางลำพู ลงที่ ท่ารถตู้ สายใต้ ถ.บรมราชชนนี เวลา 11.30 น.วันนี้ จึงรีบประสานสวพ.91 ตามหาเจ้าของ

ต่อมาทีมงานประชาสัมพันธ์ตามหาเจ้าของ พร้อมทั้งตรวจสอบข้อมูลการแจ้งลืมของ พบว่าหลังจากนั้นไม่นาน มี “คุณพัชรี ธันวรักษ์กิจ” แจ้งลืมของเข้ามาตรงกัน จึงประสานส่งคืน ที่ สถานีวิทยุสวพ.FM91

นายกาย โชเฟอร์แท็กซี่ เปิดเผยว่า หลังจากไปส่งผู้โดยสารที่สายใต้ใหม่ ก็รีบเข้าห้องน้ำก่อน จากนั้นขับรถออกมาสัก 2 กม. ก็หันไปเห็นกระเป๋า ตรงพื้นที่พักเท้าผู้โดยสารตอนหลังของรถ จึงจอดรถ แล้วเปิดดูว่ามีเอกสารติดต่อเจ้าของได้หรือไม่ จะได้ส่งคืน แต่ไม่มีเอกสารระบุชื่อ พบว่ามีเงินสด ของใช้ส่วนตัว นับดูมีถึง 6 หมื่นบาท ตื่นเต้นมาก เพราะไม่เคยเจอเงินเยอะขนาดนี้ นี่เป็นครั้งแรก เคยเก็บได้ก่อนหน้านี้ ประมาณ 6 พัน เอาไปคืนที่สน.บางเสาธง จึงรีบโทรมาแจ้ง สวพ.91 และรีบขับรถนำกระเป๋าเข้ามาฝากคืนไว้ทันที เพราะไม่เคยคิดจะเก็บไว้เป็นของตัวเอง คิดว่าเจ้าของเงินก็คงเดือดร้อนเหมือนกัน ถึงแม้เราจะเดือดร้อน เคยติดโควิด สุขภาพไม่ดี ขับแท็กซี่มา 15-16 ปีแล้ว ตั้งใจไว้อยู่แล้วว่า ของที่ไม่ใช่ของเรา เก็บได้ก็ต้องส่งคืน”

ด้านคุณพัชรี ธันวรักษ์กิจ” เจ้าของกระเป๋า กล่าวว่า “จะรีบกลับบ้านที่ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ นำกระเป๋ามา 2 ใบ พอลงจากรถแท็กซี่ กำลังซื้อตั๋วรถ แล้วเพิ่งนึกได้ว่ากระเป๋าอีกใบ ลืมไว้บนรถแท็กซี่ และมีเงินติดตัวไม่มาก เพราะใส่ไว้ในกระเป๋าอีกใบที่ลืมไว้ จึงรีบไปแจ้งความที่ สน.ตลิ่งชัน ตอนแรกไม่ทราบว่าจะโทรไปแจ้งที่ไหน เพื่อนแนะนำให้โทรมาแจ้งที่ สวพ.91 จึง รีบโทรมา จากนั้นไม่ถึงชั่วโมง มีทีมงาน สวพ.91 ติดต่อกลับมาว่ามีแท็กซี่เก็บได้ พร้อมส่งคืน ตอนนั้นร้องไห้ ดีใจมากที่ได้คืน เพราะเป็นเงินเก็บของเราไม่คิดว่าจะได้คืนเร็วขนาดนี้ ขอบคุณแท็กซี่และสวพ.91 มากๆ ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ขนส่งเผย 'แท็กซี่' เข้าปรับจูนมิเตอร์ราคาใหม่เฉียด 10,000 คัน

กรมการขนส่งฯ เผย 16-21 ม.ค.66 แท็กซี่เข้าปรับจูนมิเตอร์รับราคาใหม่ที่สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์แล้วกว่า 9,969 คัน เตือนให้มาปรับจูนถึง 28 ก.พ.66 เปิดให้บริการวันจันทร์-วันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.

'GOODTIME RADIO' ปรับผังรับปีใหม่

GOODTIME RADIO คลื่นวิทยุที่รวมเพลงฮิตไว้มากที่สุด ยังคงเดินหน้ามอบความบันเทิงผ่านเพลงฮิตเพลงดังหลากยุค พร้อมเสิร์ฟคอนเทนต์และกิจกรรมดี ๆ จนได้ความกระแสตอบรับที่ดีจากผู้ฟังมาโดยตลอด และล่าสุดเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ครองความนิยมติดอันดับที่ 5 บนหน้าปัดวิทยุ ในพื้นที่กรุงเทพฯ จากผลสำรวจบริษัท เอจีบี นีลเส็น (ประเทศไทย)

ใช้บังคับตั้งแต่วันนี้ สตาร์ทค่าโดยสารรถแท็กซี่ 40 บาท

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ประกาศกระทรวงคมนาคม เรื่อง กำหนดอัตราค่าจ้างบรรทุกคนโดยสาร และค่าบริการอื่นสำหรับรถยนต์รับจ้างบรรทุกคน

ระทึก! พลเมืองดีขับรถพ่วง ช่วย ตร. จับพ่อค้ายาบ้า

พ.ต.อ.นัษฐวุฒิ ทองทิพย์ ผกก.สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีการแพร่ระบาดของยาเสพติดในพื้นที่อย่างรุนแรง และได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ธีระพล พุ่มชัย รอง ผกก.ป. พ.ต.ต.มนัส พิทักษ์บูรพา สวป.นำลังตำรวจออกปฏิบัติ

MEA มอบของขวัญปีใหม่ ร่วมขับเคลื่อนภารกิจกระทรวงมหาดไทย บำบัดทุกข์ บำรุงสุข โครงการ “ท่าเรือสว่างไสว ประชาชนปลอดภัย ใส่ใจสิ่งแวดล้อม” ของขวัญปีใหม่ 66

นายวิลาศ เฉลยสัตย์ ผู้ว่าการ MEA หรือการไฟฟ้านครหลวง เปิดตัวโครงการ “ท่าเรือสว่างไสว ประชาชนปลอดภัย ใส่ใจสิ่งแวดล้อม”

เปิดกิจกรรมจิตอาสาพระราชทาน ก.ค.-ก.ย.65 ผู้เข้าร่วมกว่า 1 ล้านคน

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (สปน.) ได้รายงานให้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) วันที่ 29 พ.ย. 65 รับทราบความคืบหน้าการดำเนินโครงการจิตอาสาพระราชทาน ประจำเดือน ก.ค.-ก.ย. 65