นายกฯ เยี่ยมศูนย์สื่อเอเปก นักข่าวต่างประเทศชม 'Smart Handsome'

18 พ.ย.2565 - เมื่อเวลา 14.49 . ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ซึ่งจัดการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปก พล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้ลงมาที่ศูนย์ปฏิบัติการสื่อมวลชนชั้น LG เพื่อทักทายและให้กำลังใจสื่อมวลชน ทั้งไทยและต่างประเทศ ที่เดินทางมาติดตามและรายงานข่าวการประชุมโดยนายกฯกล่าวกับสื่อมวลชน ว่า "วันนี้ไม่มีอะไร เพียงมาเยี่ยม พบปะผู้มาเยือน ตอนนี้อย่าเพิ่งถามอะไรเลยพร้อมฝากสื่อมวลชนไทยว่า “ฝากดูแลเพื่อนๆ ของเราด้วยนะจากนั้นนายกฯได้เดินทักทายสื่อมวลชนบางส่วนที่กำลังปฏิบัติงานอยู่ โดยเฉพาะสื่อต่างประเทศว่า "Hello How are you " ขณะที่สื่อต่างชาติตอบกลับว่า I'm fine Thank You ทำให้นายกฯยกนิ้วโป้งว่ายอดเยี่ยม พร้อมกับทำท่าทางถามว่ากินข้าวแล้วหรือยัง โดยระบุว่าlunch ok? ซึ่งสื่อต่างชาติตอบกลับเป็นภาษาไทยแบบสำเนียงไม่ชัดว่า "ทานข้าวแล้วครับนายกฯจึงถามอีกว่า อาหารสตรีทฟู้ดของไทยเป็นอย่างไร สื่อต่างชาติตอบว่า "ชอบครับ อร่อยครับ"

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล..ประยุทธ์เดินทักทายสื่อมวลชนประมาณ 6 นาที และผู้สื่อข่าวทั้งไทยและสื่อต่างประเทศ พยายามสอบถามถึงประเด็นต่างๆ ทั้งกรณีที่สื่อโซเชียลวิจารณ์ภาพการพบกันระหว่าง นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน ที่จังหวะหนึ่งนายสี จิ้นผิง ไม่จับมือกับนายกฯ โดยพล..ประยุทธ์ ไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าว เพียงโบกมือให้เท่านั้น และเมื่อถามถึงบรรยากาศการประชุมสุดยอดผู้นำเอเปก ในช่วงเช้าที่ผ่านมาเป็นอย่างไรบ้าง นายกฯตอบว่า "โอเค​ เรียบร้อยดี"

อย่างไรก็ตาม บรรยากาศในช่วงที่ พล..ประยุทธ์ พบสื่อมวลชนได้ชุลมุนเล็กน้อย เนื่องจากมีสื่อมวลชนสนใจบันทึกภาพเป็นจำนวนมาก และมีสื่อต่างประเทศบางส่วนไม่ทราบว่า พล..ประยุทธ์จะลงมาเยี่ยมที่ศูนย์สื่อมวลชน นอกจากนี้ยังมีสื่อต่างประเทศชม พล..ประยุทธ์ว่า"Smart"และ"handsome"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ซัดเปรี้ยง! 'เศรษฐา' ดิสเครดิตรัฐบาลเอง ชู 'ทักษิณ' กุนซือใหญ่

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า การที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี บอกสื่อต่างชาติว่า จะให้นักโทษชาย (นช.) ทักษิณ ชินวัตร

'เศรษฐา' ลุยเยียวยาจิตใจคนเห็นต่างการเมือง อยู่ร่วมกันได้สันติ

นายกฯ มอบนโยบายทีมประเทศไทยในสหรัฐ ยืนยันภารกิจหลักเปิดประเทศ หนุนทำธุรกิจ เยียวยาจิตใจคนเห็นต่างการเมือง ให้อยู่รวมกันได้อย่างสันติ

'เลขาธิการยูเอ็น' ชื่นชมบทบาท 'นายกฯ ไทย' บนเวทีโลก

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้พบหารือกับ นายอันโตนิอู กุแตเรช (H.E. Mr. António Guterres) เลขาธิการสหประชาชาติ

'เศรษฐา' ปลื้มหารือ 'อีลอน มัสก์' ชวน 'Tesla' ลงทุนในไทย

นายกฯ หารือ 'อีลอน มัสก์' ผู้บริหารบริษัท Tesla ผ่านระบบการประชุมทางไกล ไทยพร้อมร่วมมือพัฒนาความร่วมมือ เชื่อมั่นเพิ่มโอกาสการลงทุนในไทย

ปลื้ม‘ไบเดน’ยินดีนายกฯ

"เศรษฐา" ภูมิใจนำเสนอการพัฒนาที่ยั่งยืน-อารยเกษตรในเวที  UNGA เผยต่างชาติสนใจการออกหุ้นกู้สีเขียว

‘ทักษิณ’คุมรัฐบาล! ‘เศรษฐา’จ้อสื่อนอกเมื่อออกจากเรือนจำจะมีบทบาท

นายกฯ เศรษฐาให้สัมภาษณ์สื่อนอกเห็นว่าอดีตนายกฯ ทักษิณจะมีบทบาทในรัฐบาลนี้เมื่อเขาได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำ