ทหารเรือ โพสต์ขอบคุณชาวบางสะพาน มอบข้าวกล่องน้ำดื่ม ซาบซึ้งน้ำใจคนไทยไม่เคยทิ้งกัน

22 ธ.ค.2565 - เฟซบุ๊ก เรือหลวงกระบุรี HTMS Kraburi 457 โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า “กำลังใจเต็มเปี่ยม ขอบคุณชาวบ้านบางสะพาน”

โดยเมื่อวันที่ 20 ธันวาคมที่ผ่านมา เวลา 21.30 น. เมื่อเรือหลวงกระบุรี เข้าเทียบเรียบร้อย ได้มีชาวบ้านบางสะพานได้นำข้าวกล่องและน้ำดื่มมาให้กับเรือ

พวกเราขอขอบคุณทุกท่านที่ทำให้ภารกิจของเรือปฏิบัติได้นานยิ่งขึ้น พวกเราไม่เคยคิดว่า พวกท่านจะนำอะไรมาให้ พวกเราซาบซึ้งใจที่ได้เห็นน้ำใจของคนไทยที่ไม่เคยทิ้งกัน

#เรือหลวงสุโขทัย
#พาพี่น้องเรากลับบ้าน

โดยบนฝาข้าวกล่อง มีข้อความเขียนกำกับไว้ทุกกล่อง อาทิ ขอให้ภารกิจสำเร็จลุล่วงนะคะ, สู้ๆ ค่า, เป็นกำลังใจให้นะคะ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เอาแล้ว 'ท่านใหม่' ปลุกทร.ปกป้องเกาะกูด หลัง 'ฮุนเซน' พบ 'ทักษิณ'

ม.จ. จุลเจิม ยุคล หรือ "ท่านใหม่" โพสต์เฟซบุ๊กว่าหนึ่งพันห้าร้อยไมล์ทะเลไทยมี นาวีนี้เฝ้า ข้าศึกฮึกเข้าระดมโจมตี นาวีนี้รบรับอยู่

สส.ก้าวไกล ร่าย ’นิราศเรือหลวงสุโขทัย’ ซัด ทร.ตั้งใจเตะถ่วง-ล้มกู้เรือ

‘ชยพล‘ ร่าย ’นิราศเรือหลวงสุโขทัย’ จากเรือรบสู่ปะการังเทียม ชี้ ‘ทร.’ ตั้งใจ เตะถ่วง-ล้มกู้เรือ อ้าง จัดซื้อจัดจ้างเอกสารไม่ครบ-บ่ายเบี่ยงประเทศคู่ค้าสหรัฐ บอกตลก เหตุเขียนขอใน ‘งบ 67’ ไว้แล้ว

กู้เรือหลวงสุโขทัย วันที่ 4 ไร้วี่แววพบผู้สูญหาย – เก็บกู้ปืนสำเร็จ

การปฏิบัติการค้นหาและปลดวัตถุอันตรายเรือหลวงสุโขทัย วันที่ 4 ยังไม่พบร่างผู้ที่สูญหายจากเหตุเรืออับปาง เผยพรุ่งนี้ เตรียมค้นหาผู้สูญหายในห้องเครื่องจักรใหญ่ ห้องเมสจ่า ห้องเสมียนพลาธิการ รวมถึงช่องทางเดินกลางลำดาดฟ้า 1.

เปิดภาพภายใน 'เรือหลวงสุโขทัย' นำพระพุทธรูปขึ้นมาเก็บรักษา ประกอบสำนวน (ชมคลิป)

วันที่ 3 ของปฏิบัติการค้นหาและปลดวัตถุอันตรายเรือหลวงสุโขทัย ชุดปฏิบัติการของกองทัพเรือไทยและกองทัพเรือสหรัฐ ฯ บนเรือ Ocean Valor ที่จอดเรืออยู่บริเวณอ่าวไทยใกล้จุดที่เรือหลวงสุโขทัยอับปาง ในพื้นที่อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เริ่มแล้ว! ทัพเรือไทย-สหรัฐ ร่วมปฏิบัติภารกิจกู้เรือหลวงสุโขทัย 19 วัน

พล.ร.อ.อะดุง พันธุ์เอี่ยม ผู้บัญชาการทหารเรือ เดินทางโดยอากาศยานลงจอดที่เรือหลวงอ่างทอง และได้นั่งเรือ ลาดตระเวนระยะใกล้ ต.998 เพื่อเดินทางไปยังเรือ Ocean valor ของทางสหรัฐฯ เพื่อตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจกำลังพล ก่อนเริ่มปฏิบัติการค้นหาและปลดวัตถุอันตรายเรือหลวงสุโขทัย