‘ยุทธพงศ์’ ระบุยาบ้าระบาดหนัก ขาย 4 เม็ด 100 บ. จี้ 'บิ๊กตู่' เร่งประกาศสงครามยาเสพติดเหมือนทักษิณ

‘ยุทธพงศ์’ อ้างชาวบ้านบอกยาบ้าระบาดหนัก ขาย 4 เม็ด 100 บาท จี้ บิ๊กตู่ เร่งประกาศสงครามยาเสพติดเหมือนสมัยทักษิณ

21 พ.ย.2564- นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย(พท.) กล่าวถึงปัญหาการแพร่ระบาดยาเสพติดว่า  ขณะนี้ชาวบ้านบอกยาเสพติด โดยเฉพาะยาบ้าระบาดหนัก เนื่องจากวิกฤตเศรษฐกิจ โควิดระบาด ราคาข้าวตกต่ำ คนไม่มีเงิน ทำให้ไปขายยาเสพติด รวมทั้งซื้อขายกันง่าย คล่อง มีการซื้อขายผ่านโซเชียลขนส่งกันทางโลจิสติกส์กระจายไปยังลูกค้า เท่าที่ทราบราคายาบ้าราคาปัจจุบัน 4เม็ด100บาท หรือตกเม็ดละ 25 บาท เมื่อเทียบกับเมื่อก่อนยาบ้าที่ซื้อหายาก ราคาแพง เพราะการติดต่อสื่อสารไม่ทันสมัย มีการเข้มงวดในการปราบปราม แต่วันนี้มีจำนวนมาก ผู้เสพมีทุกเพศ ทุกวัย ตามกลุ่มเพื่อนอยากรู้อยากลอง ในวันนี้เมื่อไปดูสถิติจากกรมราชทัณฑ์มีนักโทษเด็ดขาดทั้งหมด 2.4 แสนคน เป็นนักโทษคดียาเสพติด 1.99 แสนราย คิดเป็นร้อยละ 82% ขณะที่ประชาชนสะท้อนมาว่า ยาบ้าหาซื้อง่าย ราคาถูก ทำให้ประชาชนเดือดร้อนมาก ลูกหลานติดยา เกิดการลักเล็กขโมยน้อย คลุ้มคลั่ง ทำร้ายกัน 

“วันนี้เกิดวิกฤตทางเศรษฐกิจ เงินทองหายากอยู่แล้ว ไม่อยากเห็นลูกหลานทั้งไปค้ายา ติดยา สังคมมีปัญหาแตกแยก ประชาชนฝากให้รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ ทำสงครามกับยาเสพติด ปราบยาเสพติดอย่างจริงจัง ให้เหมือนสมัยรัฐบาลพรรคไทยรักไทย ตอนที่ นายทักษิณ ชินวัตร เป็นนายกฯ ที่ประกาศสงครามกับยาเสพติด”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' ติงข่าวบิดเบือนขึ้นค่าไฟ 5 บาท แจงปรับตามวงรอบทุก 4 เดือน หลักสตางค์ต่อหน่วย

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงการปรับขึ้นค่าไฟฟ้า ว่า การขึ้นค่าไฟเป็นอำนาจของคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) ซึ่งต้องให้คณะกรรมการบริหารนโยบายพลังงาน (กบง.) ไปพิจารณา เป็นกติกาและกฎหมาย ต้องมีการพิจารณาการขึ้นตามวงรอบทุก 4 เดือน

'บิ๊กตู่' สั่งเปลี่ยนที่ประชุม 2 คณะ เลี่ยงสื่อซักปมร้อน 'สภาล่ม-วาระนายกฯ 8 ปี'

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เดินทางเข้าปฏิบัติภารกิจที่ทำเนียบรัฐบาล ในเวลา 09.00 น. โดยมีกำหนดการเวลา 09.30 น. เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงินการคลังของรัฐ ครั้งที่ 1/2565

บันทึก กรธ. ปม 8 ปี 'บิ๊กตู่' น้ำหนักน้อย! เหตุทำหลัง รธน. 60 ใช้แล้ว

'มือ กม.รัฐบาล' ชี้บันทึก กรธ. ปม 8 ปี นายกฯ น้ำหนักน้อย เหตุทำหลังรัฐธรรมนูญ 60 ประกาศใช้ เชื่อศาลไม่ใช้ประกอบการพิจารณา แต่ตีความตามหลักการ

ห่วงผู้หายป่วยเจอ 'ลองโควิด' สั่ง สธ. ให้ความรู้ ปชช. ยันรักษาฟรีตามสิทธิ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ฝากกระทรวงสาธารณสุข ความห่วงใยถึงผู้หายป่วยแล้ว อาจพบภาวะลองโควิด (Long Covid) ซึ่งเป็นภาวะที่พบในผู้ป่วยที่เคยเป็นโควิด-19 และรักษาจนหายแล้ว

แก๊งศาลเตี้ยพล่านหนัก! รุกไล่วาระ 8 ปีนายกฯ

ดังนั้นใครหน้าไหนก็ตาม ที่จะขยายเวลาให้เป็นนายกเกิน 8 ปี โดย โดยใช้วิธีตีความเอาเองว่า พลเอกประยุทธ์เป็นนายก หลังการเลือกตั้ง 2562 ก็ดี หรือเป็นนายกเมื่อรัฐธรรมนูญ 2560 ประกาศใช้ก็ดี