'กัปตันโยธิน ภมรมนตรี' สุดทน! เรียกร้องผู้ว่าฯชัชชาติ แก้รถติดหนักซอยสุขุมวิท 4

14 ม.ค.2566 - กัปตันโยธิน ภมรมนตรี อดีตกัปตันและอดีตกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า เรียน นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ที่นับถือ

ตามที่ ผู้ว่าได้มีคำสั่งให้เปิด ทางลัด ด้านสวนเบญจกิติ ไป ถนนดวงพิทกษ์ และ ซ. สุขุมวิท 4 ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2565 โดยมี ข้อจำกัด ให้ใช้ได้ในช่วงเวลา 05:00 ถึง 21:00น เท่านั้น

เวลา 05:00น ไม่ใช่ปัญหา ปัญหาอยู่ที่ ห้ามใช้ หลัง 21:00น ซึ่งหลัง เวลาดังกล่าว ผู้ที่อยู่ อาศัยหรือ ผู้ใช้บริการในชอย สุขุมวิท 4 สามารถออกได้ 2 ทาง คือ สุขุมวิท ซอย 4 หรือ 6 แต่ เข้าได้ทางเดี๋ยว คือ สุขุมวิท ซอย 4 นี้คือปัญหา เนื่องจากปากซอย สุขุมวิท 4 จนประมาณ 500 เมตร ทางเท้าด้าน เต็มไปด้วยหาบเร่แผงลอยฝั่งตรงข้าม มีรถจักรยานยนต์ รถตุ๊กๆ และ รถแท็กซี่ จอดเป็นจำนวนมาก แถมยังมีรถส่งของจอดส่งของ เนื่องจากทางเท้าเต็มไปด้วย หาบเร่และแผงลอย

คนจึงเดินกันบนถนน ส่วนมากเป็นคนต่างชาติ สูงอายุ และ บางคนมีสภาพมึนเมา ซึ่งเป็นที่อันตรายมาก และเป็นอุปสรรคของผู้ใช้รถ ในช่วงเวลาหลัง 21:00 น เป็นอย่างมาก

ด้วยเหตุผลดังกล่าว จึงขอความกรุณา ให้ผู้ว่า ยกเลิก ข้อจำกัด การใช้ เส้นทางลัด จาก 05:00 ถึง 21:00 น เป็นการเปิดใช้ ทางลัด ตลอด 24 ชั่วโมง คือ ไร้ ข้อกำหนด

จึงเรียนเพื่อโปรด พิจารณา
ขอแสดงความนับถือ

กัปตัน โยธิน ภมรมนตรี

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นักกฎหมาย กางคำพิพากษาศาลฎีกา สอนมวย 'ผู้ว่าฯชัชชาติ' ปม 'สวนชูวิทย์'

'ดร.ณัฎฐ์' นักกฎหมายมหาชน สอนมวย 'ผู้ว่าชัชชาติ' การยกให้ที่ดินสาธารณะของ 'ชูวิทย์' ตกเป็นที่ดินสาธารณะแล้ว แม้ไม่จดทะเบียนการยกให้และเสียภาษีทุกปีก็ตาม

'ผู้ว่าฯชัชชาติ' ขึงขัง! ชี้ตรวจสอบไม่ยาก ปมร้องเรียน 'แสนสิริ' เก็บค่าผ่านสะพานพระโขนง

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยหลังการประชุมผู้บริหารฯว่า วันนี้ได้รับทราบเรื่องราวร้องทุกข์จากนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย

'ชัชชาติ' ลงพื้นที่ดูโครงการสตรีทฟู้ด ซ.วิภาวดี 62 สั่งแก้เกี้ยวไม่ต้องติดชื่อ-รูป

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายหลังลงพื้นที่บริเวณซอยวิภาวดี 62 วันนี้ (24 มี.ค.66) เพื่อติดตามการจัดระเบียบหาบเร่แผงลอย ว่า ซอยนี้เป็นซอยหนึ่งที่มีความสวยงาม เขตทางกว้างและมีต้นไม้เขียวตลอดเส้นทาง

บี้ 'ชัชชาติ' ทวงคืน 'สวนชูวิทย์' สาธารณสมบัติแผ่นดิน

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้เดินทางมายื่นหนังสือถึงนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร

'ชัชชาติ' หวิดไปแล้ว! โครงติดตั้งจอแอลอีดีถล่มกลางสภากทม.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ของกรุงเทพมหานครเก็บกวาดโครงวัสดุติดตั้งจอแอลอีดีขนาดใหญ่ที่ติดตั้งในห้องประประชุมสภากทม. ดินแดง