'แรมโบ้' ลุยอุบลฯ รับเรื่องผลกระทบเขื่อนสิรินธร มวลชนนับพันต้อนรับพร้อมหนุนลุงตู่

"แรมโบ้"​ รับเรื่องผลกระทบจากเขื่อนสินธรที่อุบลฯ มวลชวนมารอรับหลายพันคน ยื่นหนังสือเร่งประชุมอนุฯ ฝากให้กำลังใจลุงตู่ อยู่เป็นนายกฯต่อไปอีกสมัย

4 ก.พ. 2566 -​ นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี พร้อมคณะได้เดินทางพบแกนนำและชาวบ้านที่สำนักงานพลังงานจังหวัดอุบลราชธานี เพื่อรับหนังสือและฟังปัญหาความเดือดร้อนประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากกรณีการสร้างเขื่อนพลังงานไฟฟ้า สิรินธร โดยมีประชาชนมาปักหลักรอต้อนรับประมาณ 3,000 คน

ผู้สื่อข่าวรายงาน สำหรับข้อเรียกร้องของชาวบ้าน ต้องการให้มีการเร่งรัดการประชุมอนุกรรมการแก้ไขปัญหา ตามคำสั่งของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานโดยเร็วที่สุด ภายในอาทิตย์หน้านี้

ตัวแทนชาวบ้าน กล่าวว่าเพื่อให้การทำงานแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากการสร้างเขื่อนสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และเกิดประโยชน์สูงสุด และที่สำคัญขณะนี้เวลาก็ได้ผ่านล่วงเลยกรอบการทำงานที่กระทรวงพลังงานกำหนดไว้ นานมามากแล้ว ผู้เดือดร้อนจากเขื่อนสิรินธร กลุ่ม “นักสู้ลำโดมน้อย” (สดน.) จึงใคร่ขอความเมตตาจากท่านนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีพลังงาน ได้จัดประชุมให้คณะอนุกรรมการกำหนดหลักเกณฑ์ ช่วยเหลือกลุ่มผู้ได้รับผลกระทบจากเขื่อนสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี กลุ่มนักสู้ลำโดมน้อย ในครั้งนี้ด้วย

ทางด้านนายเสกสกล ได้กล่าวว่าจะรับเรื่องไปกราบเรียนท่านนายกฯและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานทราบ ท่านนายกฯฝากความห่วงใยมาถึงพี่น้องทุกคน ท่านเข้าใจในปัญหารัฐบาลกำลังหาแนวทางเร่งแก้ไขให้ความช่วยเหลือตามขั้นตอนระเบียบราชการ ขอให้สบายใจว่านายกฯลุงตู่ไม่เคยคิดทอดทิ้งประชาชนผู้เดือดร้อน

ทั้งนี้ ได้มีประชาชนที่มาร่วมชุมนุมได้ตะโกนขึ้นดังๆพร้อมกัน เรารักลุงตู่ ขอให้ลุงตู่อยู่เป็นนายกฯต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วิษณุ' แถลงผลสอบศึกสีกากีให้คืนเก้าอี้ 'บิ๊กต่อ' เผย 'บิ๊กโจ๊ก' มีสิทธิ์คั่ว ผบ.ตร.

'วิษณุ' แถลงผลสอบ 2 บิ๊กตำรวจ ส่ง 'ต่อศักดิ์' กลับ สตช. ชี้คำสั่งเขี่ย 'บิ๊กโจ๊ก' ออกจากราชการไม่ถูกต้อง ขณะนี้ยังไม่ได้นำขึ้นทูลเกล้าฯ ชี้ศึกกรมปทุมวันสงบลงแต่ไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ เชื่อหลัง 'บิ๊กต่อ' เกษียณทุกอย่างเบาลง

'เสกสกล-ประธานกนอ.สัมพันธ์' หารือขับเคลื่อนศก.สงขลา เร่งปรับปรุงสวัสดิการพนักงานกนอ.

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ คณะกรรมการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) ในฐานะประธานกรรมการกิจการสัมพันธ์

'ชาญชัย' ย้อนเกล็ด 'วิษณุ' บอกเป็นเจ้าหน้าที่รัฐต้องแสดงบัญชีทรัพย์สิน

'ชาญชัย' ยก กม. ชี้ 'วิษณุ' เป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ ต้องแสดงบัญชีทรัพย์สิน-หนี้สิน ต่อ ป.ป.ช. อ้างคำวินิจฉัยชี้ศาล รธน. กำหนดมาตรฐานไว้แล้ว ชี้หากไม่ทำผิดกฎหมายกลัวอะไร

'เนติบริกร' นั่งกุนซือนายกฯ ตอกย้ำ 'เพื่อไทย' ตระบัดสัตย์!

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่าพรรคเพื่อไทย : ความน่าเชื่อถือล้มละลาย