'แรมโบ้' ลุยอุบลฯ รับเรื่องผลกระทบเขื่อนสิรินธร มวลชนนับพันต้อนรับพร้อมหนุนลุงตู่

"แรมโบ้"​ รับเรื่องผลกระทบจากเขื่อนสินธรที่อุบลฯ มวลชวนมารอรับหลายพันคน ยื่นหนังสือเร่งประชุมอนุฯ ฝากให้กำลังใจลุงตู่ อยู่เป็นนายกฯต่อไปอีกสมัย

4 ก.พ. 2566 -​ นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี พร้อมคณะได้เดินทางพบแกนนำและชาวบ้านที่สำนักงานพลังงานจังหวัดอุบลราชธานี เพื่อรับหนังสือและฟังปัญหาความเดือดร้อนประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากกรณีการสร้างเขื่อนพลังงานไฟฟ้า สิรินธร โดยมีประชาชนมาปักหลักรอต้อนรับประมาณ 3,000 คน

ผู้สื่อข่าวรายงาน สำหรับข้อเรียกร้องของชาวบ้าน ต้องการให้มีการเร่งรัดการประชุมอนุกรรมการแก้ไขปัญหา ตามคำสั่งของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานโดยเร็วที่สุด ภายในอาทิตย์หน้านี้

ตัวแทนชาวบ้าน กล่าวว่าเพื่อให้การทำงานแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากการสร้างเขื่อนสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และเกิดประโยชน์สูงสุด และที่สำคัญขณะนี้เวลาก็ได้ผ่านล่วงเลยกรอบการทำงานที่กระทรวงพลังงานกำหนดไว้ นานมามากแล้ว ผู้เดือดร้อนจากเขื่อนสิรินธร กลุ่ม “นักสู้ลำโดมน้อย” (สดน.) จึงใคร่ขอความเมตตาจากท่านนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีพลังงาน ได้จัดประชุมให้คณะอนุกรรมการกำหนดหลักเกณฑ์ ช่วยเหลือกลุ่มผู้ได้รับผลกระทบจากเขื่อนสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี กลุ่มนักสู้ลำโดมน้อย ในครั้งนี้ด้วย

ทางด้านนายเสกสกล ได้กล่าวว่าจะรับเรื่องไปกราบเรียนท่านนายกฯและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานทราบ ท่านนายกฯฝากความห่วงใยมาถึงพี่น้องทุกคน ท่านเข้าใจในปัญหารัฐบาลกำลังหาแนวทางเร่งแก้ไขให้ความช่วยเหลือตามขั้นตอนระเบียบราชการ ขอให้สบายใจว่านายกฯลุงตู่ไม่เคยคิดทอดทิ้งประชาชนผู้เดือดร้อน

ทั้งนี้ ได้มีประชาชนที่มาร่วมชุมนุมได้ตะโกนขึ้นดังๆพร้อมกัน เรารักลุงตู่ ขอให้ลุงตู่อยู่เป็นนายกฯต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แรมโบ้' ฟาด 'สมศักดิ์-สุริยะ' บิดเบือน เตือนพฤติกรรมแบบนี้ประชาชนรับไม่ได้

'แรมโบ้' ฟาด 'สมศักดิ์-สุริยะ' บิดเบือนข้อเท็จจริง พอย้ายกลับคอกโทนี่ พฤติกรรมก็เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ ทั้งที่เคยเป็นรมต.ร่วมรัฐบาลบิ๊กตู่มา 4 ปี แต่ปัดความรับผิดชอบ โจมตีรัฐบาลบริหารบ้านเมืองล้มเหลว เตือนพฤติกรรมแบบนี้ ประชาชนรับไม่ได้

'พท.' หน้าหงาย 'บิ๊กตู่' ไม่ประกาศแลนด์สไลด์กับใคร เย้ยถ้าลงไม่ดีจะสไลด์ออกนอกเลน เจ็บตัวไปอีก

'บิ๊กตู่' พร้อมลาราชการมากขึ้นเพื่อลงพื้นที่หาเสียง ลั่นไม่ประกาศแข่งแลนด์สไลด์กับใคร เย้ยถ้าลงไม่ดีจะสไลด์ออกนอกเลน เจ็บตัวไปอีก เตือนนโยบายรัฐสวัสดิการมากเกินไปประเทศอาจเสียหายได้ เมิน 'สมศักดิ์-สุริยะ' ซบเพื่อไทย

อดีตว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เพื่อไทย แจงเหตุย้ายซบ รทสช. โดนกระทำแบบไม่ให้เกียรติ

นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ พร้อมด้วย นายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร รองหัวหน้าพรรค รศ.พิเศษ ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง รองหัวหน้าพรรคและ นายเกรียงยศ สุดลาภา ผู้บริหารพรรค ร่วมให้การต้อนรับและสวมเสื้อพรรครวมไทยสร้างชาติ

กกต.เปิดข้อมูลร้องยุบพรรค สั่งยุติแล้ว 61 เรื่อง กำลังพิจารณา 19 เรื่อง 'เพื่อไทย' นำลิ่ว

คณะกรรมการ​การ​เลือกตั้ง​ (กกต.)​ได้รับคำร้องขอให้พิจารณาสั่งยุบพรรคการเมืองต่างๆเนื่องจากมีการกระทำการฝ่าฝืนมาตรา92 ของพระราช​บัญญัติ​ประกอบ​รัฐธรรมนูญ​ (พ.ร.ป.)​ ว่าด้วยพรรคการเมือง2560นั้น จากข้อมูลพบว่าตั้งแต่ปลายปี63 จนถึงต้นปี66