ปปช.เปิดปฏิบัติการ ล่าบุคคลหนีหมายจับ

7 ก.พ.2566 - ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ( ป.ป.ช. )โดยสำนักสืบสวนและกิจการพิเศษ ร่วมกับงานสืบสวนคดีทุจริต สำนักงาน ป.ป.ช. ภาค 4 ปฏิบัติการสืบสวนติดตามบุคคลตามหมายจับ ของศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 5 ที่ จ.35/2565 ลงวันที่ 2 ธันวาคม 2565 กรณีของน.ส.ภัทราพร โม่มาลา ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐานเป็นผู้สนับสนุนเจ้าพนักงานของรัฐซึ่งกระทำความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ ตามพระราชบัญญัติว่าด้วยความผิดเกี่ยวกับการเสนอราคาต่อหน่วยงานของรัฐ พ.ศ. 2542 (พ.ร.บ. ฮั้ว) มาตรา 12 ประกอบประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 86

โดยมีพฤติการณ์การกระทำความผิด กล่าวคือ เมื่อปี 2550 ได้เข้าเป็นคู่สัญญาในโครงการขุดลอกลำน้ำแม่เต๊าะ ช่วงไหลผ่านบ้านท่าเดื่อ หมู่ที่ 7 ตำบลหัวเมือง อำเภอเมืองปาน จังหวัดลำปาง ได้ร่วมกันจัดทำใบเสนอราคาและเอกสารประกอบ และสนับสนุนกระบวนการเปิดซองสอบราคาอันเป็นเท็จ และสนับสนุนการเบิกจ่ายเงินค่าจ้าง เพื่อประโยชน์แก่อดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำปาง กับพวก เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ของรัฐได้ไปซึ่งเงินค่าจ้างของผู้รับจ้าง ทำให้เกิดความเสียหายแก่องค์การบริหารส่วนจังหวัดลำปาง

จากการสืบสวนทราบว่า ผู้ถูกกล่าวหาตามหมายจับได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 17 หมู่ที่ 11 ตำบลบึงเนียม อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าทำการจับกุมและควบคุมตัวไปทำบันทึกจับกุม พิมพ์ลายนิ้วมือ และหนังสือส่งตัว ณ สภ.เมืองไหม โดยจะนำตัวผู้ถูกกล่าวหาส่งพนักงานอัยการสำนักงานคดีปราบปรามการทุจริตภาค 5 เพื่อฟ้องคดีต่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 5 ต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วิษณุ' แจงตำแหน่ง 'บิ๊กตู่-รมต.-ขรก.การเมือง' ไม่ต้องเรียกรักษาการ

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังมีพระราชกฤษฎีกายุบสภาว่า ขณะนี้หากจะเรียกตำแหน่งของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยังเรียกนายกรัฐมนตรีเหมือนเดิม จะไม่ใช้คำว่ารักษาการ เพราะคณะกรรมการกฤษฎีกาเคยให้เหตุผล

สั่งเด้งแล้ว 'รอง สสจ.นครราชสีมา' ย้ายเข้ากรุ เซ่นจัดโครงการอบรมทิพย์

ความคืบหน้า กรณี ป.ป.ท. พร้อมด้วย ปปง. ปปป. จ.นครราชสีมา , สอตช. และป.ป.ช. ประจำจังหวัดนครราชสีมา ได้ร่วมกันแถลงร่วมแถลงข่าวกรณีการเข้าตรวจค้น และยึดอายัดทรัพย์สินข้าราชการที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการจัดโครงการอบรมทิพย์

'ชูวิทย์' โวย 'ภูมิใจไทย' ใช้กฎหมายปิดปาก ปลุกต่อต้าน 'กัญชาเสรี-รถไฟฟ้าสายสีส้ม'

'ชูวิทย์' โวย'ภูมิใจไทย' ยุให้ผู้สมัครส.ส.ฟ้อง เป็นการกลั่นแกล้ง ใช้กฎหมายปิดปากให้เกรงกลัว ยันรณรงค์ต่อต้าน 'กัญชาเสรี' เป็นสิทธิที่รับรองในรัฐธรรมนูญ ทั้งเรื่องรถไฟฟ้าสายสีส้ม เป็นผลประโยชน์ต่อสังคมและประเทศชาติ ไม่ได้เป็นเรื่องส่วนตัว

จ่อตั้งกก.สอบ รอง สสจ.นครราชสีมา พัวพันจัดอบรมทิพย์ ยันเดินหน้าโครงการต่อ

นายแพทย์สุผล ตติยนันทพร นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ตอนนี้เราได้รับงานไปยังผู้บังคับบัญชา ผู้ตรวจราชการจนไปถึงปลัดกระทรวงสาธารณสุขรายงานเหตุการณ์ต่างๆไปแล้ว ซึ่งเดี๋ยวคงจะมีข้อสั่งการลงมาให้มีการตั้งกรรมการ

ล็อตใหญ่! ปปช. โชว์บัญชีทรัพย์สิน 19 ส.ส. ลาออก-เข้ารับตำแหน่ง

สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เปิดเผยบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) กรณีพ้นจากตำแหน่ง ระหว่างเดือน ธ.ค. 2565-ม.ค. 2566

เลขาฯปปช. ยืนยันแจ้งข้อหา 'จักรทิพย์' กับพวก คดีซื้อรถตรวจการณ์ 900 ล้าน

นายนิวัติไชย เกษมมงคล เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ให้สัมภาษณ์ยืนยันถึงกระแสข่าวว่า ที่ประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช.ชุดใหญ่ มีมติแจ้งข้อกล่าวหาแก่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา