แฟ้มภาพ
28 ก.พ.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.สิทธิพร มุสิกะสิน รองปลัดกระทรวงฯ ปฏิบัติหน้าที่แทนปลัดกระทรวงกลาโหม ลงนามในคำสั่งกระทรวงกลาโหม เรื่อง สันนิษฐานว่าข้าราชการกระทรวงกลาโหม ถึงแก่ความตายเพราะสูญหายในขณะปฎิบัติหน้าที่ราชการ สั่ง ณ วันที่ 28 ก.พ. 2566 โดยสันนิษฐานว่า กำลังพลกองทัพเรือจำนวน 5 นาย ได้ถึงแก่ความตายแล้ว ได้แก่
1. พ.จ.อ.จิราวัฒน์ เจริญศิลป์ (สังกัด นย.)
2. จ.ท.โสภณ วงษ์สนิท (สังกัด กร.)
3. พลฯ อับดุลอาซิส มะแอ (สังกัด สอ.รฝ.)
4. พลฯ ชัยชนะ ช่างวาด (สังกัด กร.)
5. พลฯ ทวีศักดิ์ แซ่เขียว (สังกัด นย.)
ด้านพล.ร.อ.ปกครอง มนธาตุผลิน โฆษกกองทัพเรือ ระบุว่า เหตุการณ์เรือหลวงสุโขทัยอับปางที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา กองทัพเรือได้ระดม สรรพกำลังค้นหามาโดยตลอด มาจนถึงตอนนี้ กองทัพเรือ จึงได้ทำเรื่องเสนอกระทรวงกลาโหม เพื่อขออนุมัติให้บุคคลทั้ง 5 นาย เป็นบุคคลสูญหาย เพื่อให้ได้รับการชดเชย เยียวยาตามสิทธิกำลังพลต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เขมรไม่ยอมรับแอบปลดธงชาติไทย ทร.เร่งหาหลักฐานรุกล้ำอธิปไตย
พลเรือตรี ปารัช รัตนไชยพันธ์ โฆษกกองทัพเรือ ชี้แจงกรณีมีข่าวธงชาติไทยสูญหายจากเสาธงในพื้นที่รูปตัวยู (U) เป็นเรื่องจริง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 18 เมษายน 2569 ที่ผ่านมา บริเวณพื้นที่แนวชายแดนไทย-กัมพูชา บ้านผักกาด อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี ซึ่งเป็นบริเวณที่ชายแดนระหว่างสองประเทศ
ไต๋เรือฮีโร่ แล่นเรือฝ่าคลื่นช่วย 9 ชีวิตรอดจมทะเล
ไต๋เรือฮีโร่ “แสงอุทัยมณี 2” แล่นเรือฝ่าคลื่นลม ช่วย 9 ชีวิตรอดตาย เรือนำเที่ยวอับปางอ่าวแสมสาร
กองทัพเรือเบรกกัมพูชา ประสานขอเปิดด่าน ชี้ไม่ใช่เรื่องเร่งด่วน
ทร. เบรก เขมร เปิดด่าน ชี้ไม่ใช่เรื่องเร่งด่วน อย่ามาเร่งรัดฝ่ายไทย ลั่น ต้องพิจารณาหลายมิติ ย้ำ กปช.จต.เคร่งครัดนโยบายรัฐบาล
กองทัพสรุป 'เกณฑ์ทหาร' ปลื้มยอดสมัครใจพุ่ง เกือบ 5 หมื่นนาย
ทบ.สรุปยอด 'เกณฑ์ทหาร' ปี 2569 ยอดสมัครใจเพิ่มขึ้น โดยสมัครที่หน่วยตรวจเลือก 27,698 นาย สมัครออนไลน์ 22,062 นาย รวม 49,760 นาย มากกว่าปี 2568
ทร. ยันบังคับใช้กฎหมายไม่ละเว้น เรือไทยลักลอบขายน้ำมันให้เขมร หลังมีคลิปขนถ่ายกลางทะเล
กองทัพเรือ เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมขอบคุณประชาชนร่วมแจ้งเบาะแส

