ออกคำสั่งกลาโหม 5 กำลังพล เรือหลวงสุโขทัยสูญหาย สันนิษฐานเสียชีวิต เปิดทางชดเชย-เยียวยาครอบครัว

แฟ้มภาพ

28 ก.พ.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.สิทธิพร มุสิกะสิน รองปลัดกระทรวงฯ ปฏิบัติหน้าที่แทนปลัดกระทรวงกลาโหม ลงนามในคำสั่งกระทรวงกลาโหม เรื่อง สันนิษฐานว่าข้าราชการกระทรวงกลาโหม ถึงแก่ความตายเพราะสูญหายในขณะปฎิบัติหน้าที่ราชการ สั่ง ณ วันที่ 28 ก.พ. 2566⁣ โดยสันนิษฐานว่า กำลังพลกองทัพเรือจำนวน 5 นาย ได้ถึงแก่ความตายแล้ว ได้แก่

1. พ.จ.อ.จิราวัฒน์ เจริญศิลป์ (สังกัด นย.)

2. จ.ท.โสภณ วงษ์สนิท (สังกัด กร.)

3. พลฯ อับดุลอาซิส มะแอ (สังกัด สอ.รฝ.)

4. พลฯ ชัยชนะ ช่างวาด (สังกัด กร.)

5. พลฯ ทวีศักดิ์ แซ่เขียว (สังกัด นย.)

ด้านพล.ร.อ.ปกครอง มนธาตุผลิน โฆษกกองทัพเรือ ระบุว่า เหตุการณ์เรือหลวงสุโขทัยอับปางที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา กองทัพเรือได้ระดม สรรพกำลังค้นหามาโดยตลอด มาจนถึงตอนนี้ กองทัพเรือ จึงได้ทำเรื่องเสนอกระทรวงกลาโหม เพื่อขออนุมัติให้บุคคลทั้ง 5 นาย เป็นบุคคลสูญหาย เพื่อให้ได้รับการชดเชย เยียวยาตามสิทธิกำลังพลต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทร. ชงข้อมูล 'เรือดำน้ำ' ให้รัฐบาลชุดใหม่ตัดสินใจ เผยปากีสถานยอมรับเครื่องยนต์จีนแล้ว

พล.ร.อ. เชิงชาย ชมเชิงแพทย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) กล่าวภายหลังตรวจเยี่ยมการทดสอบขีดความสามารถของเรือหลวงช้างว่า การปฏิบัติในเรื่องของยุทโธปกรณ์ที่สนับสนุน

ทึ่ง! จ่านักล่าปีกรบพิเศษ ผันชีวิตเป็นพยาบาล ช่วยผู้ป่วยบนเรือหลวงช้าง 792

กองทัพเรือ โดยสำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ ได้เปิดโอกาสนำคณะสื่อมวลชนขึ้นเยี่ยมชม แสนยานุภาพ และรับทราบถึงภารกิจอันสำคัญของ เรือหลวงช้าง 792 ซึ่งถือเป็นเรืออเนกประสงค์ยกพลขึ้นบก ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน

ทัพเรือจัดพิธีบวงสรวงครบรอบ 100 ปี 'วันอาภากร'

กองทัพเรือ โดยทัพเรือภาคที่ 3 จัดกิจกรรมวันครบรอบวันสิ้นพระชนม์ พลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ เนื่องในวันอาภากร ครบรอบปีที่ 100

กองทัพเรือแสดงแสนยานุภาพ ฝึงยิงอาวุธนำวิถีต่อสู้อากาศยาน IGLA-S ทำลายเป้าหมายแม่นยำ

พลเรือเอก เชิงชาย ชมเชิงแพทย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ พร้อมด้วยคณะนายทหารชั้นผู้ใหญ่ เดินทางไปตรวจเยี่ยมการฝึกยิงอาวุธทางยุทธวิธีของหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง (สอ.รฝ.) ในการฝึกกองทัพเรือประจำปี 2566

ทัพเรือ เปิดพื้นที่ให้พรรคการเมืองหาเสียงพร้อมแจงเหตุไม่มีชื่อ 'ก้าวไกล'

กองทัพเรือ เปิดอาคารพักอาศัยส่วนกลางบางนา ให้พรรคการเมืองจัดปราศรัยรวม5 พรรค แจงเหตุไม่มีชื่อพรรคก้าวไกล เพราะไม่ได้แจ้งความประสงค์มา