'อนุทิน' ยัน​สธ.พร้อมรับมือ PM2.5ภาคเหนือ​ แม้ผู้ป่วยเข้ารับการรักษาอยู่ที่​ 4 พันรายต่อสัปดาห์​

28 มี.ค.2566- ที่ทำเนียบรัฐบาล​ นายอนุทิน​ ชาญ​วี​รกูล​ รอง​นายก​รัฐมนตรี​และ​รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​สาธารณสุข​ ให้​สัมภาษณ์​กรณีการรับมือฝุ่น​ PM2.5​ ในพื้นที่จังหวัดภาคเหนือว่า​ ขณะนี้ นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข อยู่ในที่ภาคเหนือเพื่อติดตามการแก้ไขปัญหาสุขภาพของประชาชนจากฝุ่น pm2.5 โดยปลัดกระทรวงสาธารณสุข ยืนยันว่า กระทรวงสาธารณสุขสั่งการเตรียมพร้อมอย่างเต็มที่ ทั้งเรื่องของน้ำยาฉีดขยายหลอดลม เพื่อให้ประชาชนไม่เกิดอาการช็อก

ขณะที่ เรื่องหน้ากาก PM 2.5 กระทรวงฯ จะซัพพอร์ตในพื้นที่ที่มีความเสี่ยง ซึ่งจะซัพพอร์ตในพื้นที่ไหนนั้นปลัดกระทรวงสาธารณสุขมีอำนาจตัดสินใจได้อยู่แล้ว และเรื่องสถานพยาบาล ยืนยันว่า มีความพร้อม โดยผู้ป่วยที่มีอาการเกี่ยวกับทางเดินหายใจเจ้าหน้าที่จะจัดห้องแยก และเตรียมเครื่องกรองอากาศเป็นพิเศษไว้ให้ โดยเราจะดูแลผู้ป่วยอย่างใกล้ชิด ซึ่งขณะนี้มีจำนวนผู้ป่วยมาทำการรักษาที่โรงพยาบาลประมาณ 4,000 กว่ารายต่อสัปดาห์ ซึ่งขณะนี้ยังไม่พบปัญหาด้านการขาดแคลนทรัพยากรทางการแพทย์มากนัก และยังสามารถให้บริการได้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อนุทิน โพสต์เอง 'ดีลเลิฟไม่ใช่ดีลลับ' ที่ ลอนดอน

สร้างความฮือฮา ภายหลังจากปรากฏภาพของนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) และนายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย (พท.) ถูกถ่ายภาพร่วมกันที่สนามคิงพาวเวอร์สเตเดียม

ทำต่อ! 'อนุทิน' บินประชุมสมัชชาอนามัยโลก ที่เจนีวา ระหว่างวันที่ 23-28 พ.ค.

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ระหว่างวันที่ 23-28 พ.ค. 66 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐ

กทม.หายใจโล่ง ค่าฝุ่น PM2.5 ทุกพื้นที่ไม่เกินมาตรฐาน

ศูนย์ข้อมูลคุณภาพอากาศกรุงเทพมหานครขอรายงานสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM 2.5) ของสถานีตรวจวัดคุณภาพอากาศของกรุงเทพมหานคร

อิทธิพลไซโคลน 'โมคา' กระทบไทย ภาคเหนือ อีสาน รับมือฝนตกหนักวันนี้

กรมอุตุนิยมวิทยา ลักษณะอากาศทั่วไป พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักบางแห่งในบริเวณภาคเหนือ