กกต. เผยยอดผู้ใช้สิทธิเลือกตั้งอบต.พุ่ง 20 ล้านคน พัทลุงเข้าคูหามากสุด

2 ธ.ค.2564 - สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)​ เปิดเผยจำนวนตัวเลขผู้ใช้สิทธิเลือกตั้งสมาชิก สภาองค์การบริหารส่วนตำบลและนายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.)​ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 28 พ.ย. 2564
สำหรับการเลือกตั้งนายกอบต.มีผู้มีสิทธิเลือกตั้ง จำนวน 27,386,272 คน ส่วนมีผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้ง จำนวน 20,424,603 คน คิดเป็นร้อยละ 74.58

สำหรับยอดผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งนายกอบต.จังหวัดที่มีจำนวนผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งมากที่สุด 10 อันดับแรก 1. จังหวัดพัทลุง คิดเป็นร้อยละ 84.97 2. จังหวัดตรัง คิดเป็นร้อยละ 83.38 3. จังหวัดสุราษฎร์ธานี คิดเป็นร้อยละ 83.26 4. จังหวัดสงขลา คิดเป็นร้อยละ 82.76 5. จังหวัดเพชรบุรี คิดเป็นร้อยละ 82.60 6. จังหวัดสระบุรี คิดเป็นร้อยละ 82.55 7. จังหวัดนครนายก คิดเป็นร้อยละ 82.00 8. จังหวัดกระบี่ คิดเป็นร้อยละ 81.98 9. จังหวัดสตูล คิดเป็นร้อยละ 81.89 10. จังหวัดลำพูน คิดเป็นร้อยละ 80.88

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กกต.ยื้อชดใช้ 70 ล้าน คดีแจกใบส้ม 'สุรพล​' ขอขยายเวลายื่นอุทธรณ์ออกไปอีก 1 เดือน

รายงานข่าวจากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) แจ้งว่า จากกรณีที่ศาลจังหวัดฮอด จ.เชียงใหม่ ได้มีคำพิพากษา ให้สำนักงานกกต. ชำระเงินจำนวน 64.1 ล้านบาท ให้นายสุรพล เกียรติไชยากร อดีต ส.ส.เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย (พท.) เนื่องจากแพ้คดีใบส้ม (เพิกถอนสิทธิสมัครรับเลือกตั้ง)

ปชป. เตรียมส่งอาสาสมัครเฝ้าหน่วยเลือกตั้ง ปูดเริ่มเก็บบัตรประชาชนซื้อเสียงแล้ว

พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ รอง ผอ.ศูนย์เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. และ ส.ก. พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า พรรคประชาธิปัตย์ได้มีการเตรียมความพร้อมในเรื่องการติดตามผลการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 22 พ.ค. ที่จะถึงนี้

กกต. เตือนแจ้งเหตุไม่ไปใช้สิทธิก่อนและหลังวันเลือกตั้ง 7 วัน กรณีมีเหตุจำเป็น

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)​ แจ้งว่า ผู้มีสิทธิเลือกตั้งที่มีเหตุจำเป็นที่ทำให้ไม่อาจไปใช้สิทธิเลือกตั้งสมาชิกสภากรุงเทพมหานครและผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และไปใช้สิทธิเลือกตั้งสมาชิกสภาเมืองพัทยาและนายกเมืองพัทยา

'พี่ศรี' เย้ยสาวกชัชชาติ ดิ้นเป็นไส้เดือนถูกขี้เถ้า ยังสงสัยติดป้ายหาเสียงผิดระเบียบ กกต.หรือไม่

กรณีนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้ยื่นคำร้องต่อ กกต. เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยขอให้ไต่สวนสอบสวนนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ กรณีทำป้ายหาเสียงเป็นผ้าไวนิลมีเจตนาแฝงเพื่อให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้งสามารถนำไปรีไซเคิลเพื่อทำ “กระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน”

เข้าทาง! ทีมงานชัชชาติ ขอบพระคุณ 'พี่ศรี' ช่วยหาเสียง เผยแพร่ป้ายรักษ์โลก

นายธีรภัทร เจริญสุข ฝ่ายกฎหมายทีมงาน นายชัชชาติ สิทธิพันธ์ ผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกทม. ยื่นหนังสือชี้แจงข้อเท็จจริงต่อคณะกรรมการการเลือกตั้งกรุงเทพมหานคร กรณีที่นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย

อีกแล้ว! ศาลปกครองสั่ง กกต.รับ 'ไกรเดช บุนนาค' เป็นผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.

กกต.โดนอีก ศาลปกครองสั่งให้รับ 'ไกรเดช บุนนาค' เป็นผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. ชี้คำสั่งไม่รับสมัครเหตุถือหุ้นสื่อส่อไม่ชอบด้วยกฎหมาย ต้องรักษาสิทธิ์ประชาชน