บขส.เตรียมรถวันละ 3,500 เที่ยวรับหยุดยาว 6 วัน

รัฐบาลเผย บขส. เตรียมรถวันละ 3,500 เที่ยว รองรับประชาชนเดินทางช่วงวันหยุดยาว คาดจะมีประชาชนเดินทางวันละ 3.5 หมื่นคน

27 ก.ค.2566 - น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เตรียมพร้อมรถโดยสารทั้งเที่ยวปกติและรถเสริมรองรับการเดินทางของประชาชนช่วงวันหยุดยาวตั้งแต่วันที่ 28 ก.ค.-2 ส.ค.2566 รวม 6 วัน คาดว่าจะมีผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้นจากปกติประมาณ 20% เฉลี่ยวันละ 35,000 คน ใช้รถโดยสารประมาณ 3,500 เที่ยว พร้อมทั้งประสานให้ผู้ประกอบการรถร่วม บขส. นำรถโดยสารไม่ประจำทาง วิ่งเสริมในเส้นทางต่างๆ ประมาณ 200 คัน

สำหรับมาตรการด้านความปลอดภัยที่ บขส.ได้เตรียมความพร้อมของรถโดยสาร บขส. และรถร่วมฯ ก่อนการเดินทาง อาทิ 1.การตรวจเช็กสภาพของรถโดยสาร 2.ควบคุมความเร็วในการขับขี่ ไม่เกิน 90 กิโลเมตร/ชั่วโมง 3.จัดพนักงานขับรถ 2 คน ในเส้นทางที่ใช้เวลาเดินทางเกิน 4 ชั่วโมง 4.ผลตรวจแอลกอฮอล์และสารเสพติดพนักงานเป็นศูนย์ และ 5.มีประกันภัยทุกทีนั่ง ทั้งนี้ ผู้โดยสารสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือจองตั๋วได้ที่ บขส.คอลเซ็นเตอร์ โทร.1490 ตลอด 24 ชั่วโมง

“ปัจจุบัน บขส. จัดรถโดยสารให้บริการรวม 68 เส้นทาง ประกอบด้วย ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคตะวันออก 26 เส้นทาง (56 เที่ยววิ่ง) ภาคเหนือ 18 เส้นทาง (60 เที่ยววิ่ง) และภาคใต้ 24 เส้นทาง (43 เที่ยววิ่ง) โดยเส้นทางกรุงเทพฯ-เชียงใหม่, กรุงเทพฯ-แม่สอด, กรุงเทพ-นครพนม และกรุงเทพฯ-หาดใหญ่ เป็นเส้นทางที่มีผู้โดยสารเดินทางใช้บริการเป็นจำนวนมาก”น.ส.รัชดากล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อย่าหลงกลโจรออนไลน์! รัฐบาลเผยเสียหายกว่า 5 หมื่นล้านบาทแล้ว

รองโฆษกรัฐบาลย้ำเตือนประชาชน ตั้งสติอย่าหลงกลตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ เผยมูลค่าความเสียหายสะสม 1 มี.ค – 30 พ.ย.กว่า 50,000 ล้านบาท

'ธรรมนัส' ลุยโครงการโฉนดต้นไม้สร้างมูลค่ายางพารา

'ธรรมนัส'เดินหน้าโครงการโฉนดต้นไม้สร้างมูลค่าให้ต้นยางพาราไม่ต่ำกว่า 500 บาท พร้อมเดินหน้าปราบยางพาราเถื่อน เป็นของขวัญชิ้นต่อไปให้ชาวสวนยาง

รัฐบาลเสียใจเหตุรถทัวร์ 'กรุงเทพฯ-นาทวี' ประสบอุบัติเหตุ

รัฐบาลแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตเหตุรถทัวร์ประสบอุบัติเหตุเสียหลักตกไหล่ทางชนต้น จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 'นายกฯ' สั่งคมนาคมดูแลเหตุการณ์ ยืนยันให้ความสำคัญกับความปลอดภัยบนท้องถนน

บขส.สั่งผู้ประกอบการเร่งช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ-เสียชีวิต รถ บ.ศรีสยาม เสียหลักตกข้างทาง

บขส.ลงพื้นที่ตรวจสอบอุบัติเหตุรถ บ.ศรีสยาม เสียหลักตกข้างทาง มีผู้เสียชีวิต 14 ราย พร้อมกำชับผู้ประกอบการ ให้ความช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ-เสียชีวิต อย่างเต็มที่ แจงอยู่ระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจการตรวจสอบเท็จจริง

ประชาชนเจ็บป่วยเล็กน้อย 32 โรค รักษาคลินิกชุมชนใกล้บ้านฟรี

รัฐบาลเชิญชวนประชาชน เจ็บป่วยเล็กน้อย 32 โรคเบื้องต้น รักษา “คลินิกพยาบาลชุมชนอบอุ่น” ใกล้บ้านที่ร่วมโครงการได้ ไม่มีค่าใช้จ่าย