บขส.เตรียมรถวันละ 3,500 เที่ยวรับหยุดยาว 6 วัน

รัฐบาลเผย บขส. เตรียมรถวันละ 3,500 เที่ยว รองรับประชาชนเดินทางช่วงวันหยุดยาว คาดจะมีประชาชนเดินทางวันละ 3.5 หมื่นคน

27 ก.ค.2566 - น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เตรียมพร้อมรถโดยสารทั้งเที่ยวปกติและรถเสริมรองรับการเดินทางของประชาชนช่วงวันหยุดยาวตั้งแต่วันที่ 28 ก.ค.-2 ส.ค.2566 รวม 6 วัน คาดว่าจะมีผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้นจากปกติประมาณ 20% เฉลี่ยวันละ 35,000 คน ใช้รถโดยสารประมาณ 3,500 เที่ยว พร้อมทั้งประสานให้ผู้ประกอบการรถร่วม บขส. นำรถโดยสารไม่ประจำทาง วิ่งเสริมในเส้นทางต่างๆ ประมาณ 200 คัน

สำหรับมาตรการด้านความปลอดภัยที่ บขส.ได้เตรียมความพร้อมของรถโดยสาร บขส. และรถร่วมฯ ก่อนการเดินทาง อาทิ 1.การตรวจเช็กสภาพของรถโดยสาร 2.ควบคุมความเร็วในการขับขี่ ไม่เกิน 90 กิโลเมตร/ชั่วโมง 3.จัดพนักงานขับรถ 2 คน ในเส้นทางที่ใช้เวลาเดินทางเกิน 4 ชั่วโมง 4.ผลตรวจแอลกอฮอล์และสารเสพติดพนักงานเป็นศูนย์ และ 5.มีประกันภัยทุกทีนั่ง ทั้งนี้ ผู้โดยสารสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือจองตั๋วได้ที่ บขส.คอลเซ็นเตอร์ โทร.1490 ตลอด 24 ชั่วโมง

“ปัจจุบัน บขส. จัดรถโดยสารให้บริการรวม 68 เส้นทาง ประกอบด้วย ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคตะวันออก 26 เส้นทาง (56 เที่ยววิ่ง) ภาคเหนือ 18 เส้นทาง (60 เที่ยววิ่ง) และภาคใต้ 24 เส้นทาง (43 เที่ยววิ่ง) โดยเส้นทางกรุงเทพฯ-เชียงใหม่, กรุงเทพฯ-แม่สอด, กรุงเทพ-นครพนม และกรุงเทพฯ-หาดใหญ่ เป็นเส้นทางที่มีผู้โดยสารเดินทางใช้บริการเป็นจำนวนมาก”น.ส.รัชดากล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รัฐบาล โชว์ผลสำเร็จ ธ.ค.นี้ ส่งสินค้าเกษตรจากไทยไปจีนผ่านระบบราง

รัฐบาล เผยความสำเร็จ ธ.ค.นี้เดินหน้าส่งสินค้าเกษตรจากไทยไปจีนผ่านระบบราง ตั้งเป้ายกระดับรายได้ให้เกษตรกรไทย ควบคู่เศรษฐกิจของประเทศให้ดีขึ้น

รัฐบาลชื่นชมครูฮีโร่ รร.บ้านน้ำพุหินลาด

รัฐบาลชื่นชมความกล้าหาญของครูฮีโร่ ช่วยนักเรียน-ครูปลอดภัยจากเหตุชายคลั่งบุก ย้ำรัฐตระหนักถึงมาตรการรักษาความปลอดภัย กำชับสถานศึกษาทุกที่ต้องสภาพแวดล้อมให้น่าเรียนน่าสอน

5 รัฐมนตรีหญิงรณรงค์ต่อต้านการใช้ความรุนแรงทุกรูปแบบ

5 รัฐมนตรีหญิงผนึกกำลังรณรงค์ต่อต้านการใช้ความรุนแรงในทุกรูปแบบ “รัดเกล้า” ยืนยันรัฐให้ความสำคัญเรื่องนี้ พม. เตรียมจัดงานรณรงค์ยุติความรุนแรงต่อเด็ก สตรี และบุคคลในครอบครัว วันที่ 25 พ.ย.นี้

กาปฏิทินไว้ล่วงหน้า! รัฐบาลชวนเที่ยวงานโอท็อป 16-24 ธ.ค.

รัฐบาลเชิญชวนประชาชน เที่ยวงาน OTOP City 2023 ระหว่างวันที่ 16 - 24 ธ.ค. ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี ร่วมชมชิมช้อปสินค้าจากผู้ประกอบการกว่า 2,000 ราย