รัฐบาลเผย บขส. เตรียมรถวันละ 3,500 เที่ยว รองรับประชาชนเดินทางช่วงวันหยุดยาว คาดจะมีประชาชนเดินทางวันละ 3.5 หมื่นคน
27 ก.ค.2566 - น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เตรียมพร้อมรถโดยสารทั้งเที่ยวปกติและรถเสริมรองรับการเดินทางของประชาชนช่วงวันหยุดยาวตั้งแต่วันที่ 28 ก.ค.-2 ส.ค.2566 รวม 6 วัน คาดว่าจะมีผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้นจากปกติประมาณ 20% เฉลี่ยวันละ 35,000 คน ใช้รถโดยสารประมาณ 3,500 เที่ยว พร้อมทั้งประสานให้ผู้ประกอบการรถร่วม บขส. นำรถโดยสารไม่ประจำทาง วิ่งเสริมในเส้นทางต่างๆ ประมาณ 200 คัน
สำหรับมาตรการด้านความปลอดภัยที่ บขส.ได้เตรียมความพร้อมของรถโดยสาร บขส. และรถร่วมฯ ก่อนการเดินทาง อาทิ 1.การตรวจเช็กสภาพของรถโดยสาร 2.ควบคุมความเร็วในการขับขี่ ไม่เกิน 90 กิโลเมตร/ชั่วโมง 3.จัดพนักงานขับรถ 2 คน ในเส้นทางที่ใช้เวลาเดินทางเกิน 4 ชั่วโมง 4.ผลตรวจแอลกอฮอล์และสารเสพติดพนักงานเป็นศูนย์ และ 5.มีประกันภัยทุกทีนั่ง ทั้งนี้ ผู้โดยสารสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือจองตั๋วได้ที่ บขส.คอลเซ็นเตอร์ โทร.1490 ตลอด 24 ชั่วโมง
“ปัจจุบัน บขส. จัดรถโดยสารให้บริการรวม 68 เส้นทาง ประกอบด้วย ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคตะวันออก 26 เส้นทาง (56 เที่ยววิ่ง) ภาคเหนือ 18 เส้นทาง (60 เที่ยววิ่ง) และภาคใต้ 24 เส้นทาง (43 เที่ยววิ่ง) โดยเส้นทางกรุงเทพฯ-เชียงใหม่, กรุงเทพฯ-แม่สอด, กรุงเทพ-นครพนม และกรุงเทพฯ-หาดใหญ่ เป็นเส้นทางที่มีผู้โดยสารเดินทางใช้บริการเป็นจำนวนมาก”น.ส.รัชดากล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รบ.ชวนคนมีเงินซื้อพันธบัตรออมทรัพย์วงเงิน 3.5 หมื่นล้าน
ผลตอบแทนดีรัฐบาลเปิดขายพันธบัตรออมทรัพย์ปี 68 วงเงิน 3.5 หมื่นล้าน ฉลอง 150 ปีคลัง เสริมแกร่งเศรษฐกิจไทย-เปิดทางลงทุนมั่นคงให้ประชาชน
รัฐบาลฟุ้งผลงานปราบบุหรี่ไฟฟ้ายอดลดลงกว่า 80%
'รัฐบาล' เร่งปราบบุหรี่ไฟฟ้าอย่างต่อเนื่องทำสถิติลดลงกว่า 80% หลังพบที่ผ่านมาเด็กไทยอายุ 15 – 29 ปี สูบเยอะ เตือนพ่อค้าแม่ค้าและนักสูบผิดกฎหมาย พบเจอมีความผิดดำเนินคดีทุกราย
รัฐบาลลั่นด็กทุกคนต้องมีที่เรียน!
รัฐบาลย้ำเด็กทุกคนต้องมีที่เรียน! สพฐ. ยืนยันโรงเรียนยังรับ นร. ม.1 - ม.4 ได้อีก 3 แสนคน
รัฐบาลชวนเฉลิมฉลอง 243 ปีกรุงรัตนโกสินทร์
ฉลองกรุงรัตนโกสินทร์ รัฐบาลเชิญชวนประชาชนร่วมเฉลิมฉลอง ภายใต้ร่มพระบารมี 23 – 27 เม.ย.นี้ สัมผัสมรดกวัฒนธรรมไทยอย่างภาคภูมิใจ
เอาจริง!รัฐบาลปราบหนักยาเสพติด 'อาร์ตทอยลาบูบู้'
รัฐบาลลุยหนักจับกุมทั้งผู้ค้าและผู้เสพยาเสพติด 'อาร์ตทอย' หลังพบระบาดช่วงสงกรานต์ อันตรายถึงขั้นเสียชีวิต ผู้นำเข้า-จำหน่าย-ครอบครอง-เสพ มีโทษหนักทั้งจำและปรับ
รบ.เร่งปราบต่างด้าวทำงานผิดกฎหมายลงดาบแล้ว 2,575 ราย
รัฐบาลเร่งปราบปราม แรงงานต่างชาติทำงานผิดกฎหมาย ไม่มีใบอนุญาตทำงาน ประจำปี 68 ดำเนินคดีแรงงานต่างชาติแล้ว 2,575 คน