25 ธ.ค.2566 - ที่ สน. ดอนเมือง พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เจ้าของฉายา “มือปราบหูดำ” เดินทางเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับเพจยูทูบเบอร์ ที่มีการเอารูปไปกล่าวหาให้เสียหาย หลังได้ไปออกรายการโหนกระแส ให้ความเห็นในคดีลุงพล-น้องชมพู่
พล.ต.ต.วิชัย กล่าวว่า วันนี้ตนมาแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าของเพจมาดามจัดให้ และคนที่พูดในเพจกล่าวหาตน ทำให้เกิดความเสียหาย จากกรณีที่ไปออกรายการโหนกระแส โดยมีการนำรูปตนกับพล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร อดีตผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ไปกล่าวถึงให้เสียหาย ให้คนอื่นดูหมิ่นเกลียดชัง ทำให้เสียชื่อมาก ซึ่งตนจะแจ้งความดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพราะการที่ตนไปออกรายการ ไม่ว่าจะรายการไหน ตนไปให้ความรู้ ให้ความคิด วิเคราะห์ตามหลักของการสืบสวนสอบสวน ไม่มีพูดว่าใครเลวใครชั่ว ดังนั้น เพจต่างๆ ที่มากล่าวหา ต้องได้รับผลในสิ่งที่ทำไป คนเหล่านี้บางคนไม่มีประโยชน์ ทำแต่ความชั่ว แล้วมาหาผลประโยชน์จากคนอื่น
โดยข้อความที่กล่าวหามีการบอกว่า “ตนกับท่านเรวัช เป็นตำรวจชั่ว ทุจริต เป็นตำรวจรีดไถ ซึ่งถ้าตนชั่วจริง คงไม่ได้ยศได้ตำแหน่ง ไม่เป็นครูบาอาจารย์ ตนเป็นผู้สอนเทคนิคสืบสวนสอบสวนในโรงเรียนนายร้อยตำรวจ และยังสอนในองค์กรเอกชนอีกมากมาย”
ตนมองว่าสังคมเราบิดเบี้ยวเพราะคนพวกนี้ที่เอาข่าวไปวิจารณ์ให้คนอื่นเสียหาย และมองว่ายูทูบเบอร์คืออีแอบ ที่มาหากินกับทุกเรื่อง และหากจะมาขอโทษ ขอบอกว่าไม่ต้องเสียเวลามา ตนไม่รับคำขอโทษ ตนเป็นคนเฉียบขาด ไม่ได้พูดเล่น ดังนั้น ไม่ใช่ว่าด่าใครแล้วจะมาขอขมาก็จบ เพราะความเสียหายมันเกิดขึ้นแล้ว และถ้าจะอ้างว่าไม่ได้เอ่ยชื่อ แต่พฤติกรรมและเจตนามันชัดเจนอยู่แล้ว
พล.ต.ต.วิชัย ยังบอกอีกว่า เมื่อปี 2545 ตนเคยสืบสวนคดีจ้างวานฆ่า ซึ่งผู้ต้องหาก็มาด่าตนต่อหน้าสาธารณชน และยังท้าทายว่าถ้าจะมาจับให้เอาศพไป ซึ่งตอนที่ตนไปจับ เขาก็ใช้อาวุธต่อสู้ ตนก็วิสามัญ จับเป็นศพมาแล้วจริงๆโดยนอกจากเพจมาดามจัดให้แล้ว ตนจะแจ้งความกับทุกเพจ ทุกคนที่พบว่ามีการกล่าวถึงให้เสียหาย ซึ่งได้มีการพูดคุยกับท่านเรวัชอยู่ตลอด เมื่อเช้านี้ท่านเรวัชก็ยังโทรศัพท์มาถามว่าได้แจ้งความหรือยัง ส่วนท่านเรวัชก็เดินหน้าแจ้งความที่จังหวัดกาญจนบุรีเช่นกัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ราชทัณฑ์' แจงย้าย 'ลุงพล' ขังเรือนจำกลางนครพนม ชี้โทษสูงเกิน 20 ปี
“ราชทัณฑ์” ย้าย “ลุงพล” ขังเรือนจำกลางนครพนม แทนเรือนจำจังหวัดมุกดาหาร เหตุ โทษสูงเกิน 20 ปี แม้ย้ายที่คุมขัง แต่ลุงพลยังไม่มีอาการเครียด ให้ความร่วมมือผู้คุมเป็นอย่างดี ส่วนญาติสามารถเยี่ยมได้ พุธ 20 ส.ค.
เปิดคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ เหตุผลเพิ่มโทษ 'ลุงพล' องศาตัดผม 'น้องชมพู่' มัดแน่น
เปิดเหตุผลเพิ่มโทษ 'ลุงพล' ฆ่าน้องชมพู่ ศาลอุทธรณ์ภาค 4 ชี้หลักฐานนิติวิทยาศาสตร์องศาตัดเส้นผมมัดแน่น ข้อต่อสู้มีพิรุธเพียบ มีเจตนาฆ่าเล็งเห็นผล ชดใช้ 2.55 ล้าน
รบ.ย้ำทุกอาชีพที่มีรายได้ต้องยื่นภาษีเบี้ยวเจอปรับและคุก
รัฐบาลย้ำทุกอาชีพที่มีรายได้ต้องยื่นภาษี หากพบเจตนาหลบเลี่ยงภาษี อาจถูกจำคุกไม่เกิน 1 ปี - ปรับไม่เกิน 200,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ เตือนอย่าหลงเชื่อ E-mail แอบอ้างโครงการลดหย่อนภาษี
ศาลชี้คดีมีมูลรับฟ้อง 'ผู้การแต้ม' ฟ้องกลับ 'บิ๊กโจ๊ก' ให้สัมภาษณ์สื่อหมิ่นประมาท
ศาลนัดไต่สวนมูลฟ้องในคดีที่ พล.ต.อ.สุรเชชษฐ์ หักพาล อดีต รอง ผบ.ตร.ยื่นฟ้อง พลตำรวจตรี วิชัย สังข์ประไพ หรือ ผู้การแต้ม ในความผิดฐานหมิ่นประมาท
ปังไม่หยุด 'พี่จอง-คัลแลน' ขึ้นแท่นพรีเซนเตอร์ AIS ทำห้างแทบแตก!
งานเข้ารัวๆ กับคู่หูสุดฮอต "พี่จอง-คัลแลน" สองหนุ่มยูทูปเบอร์ชื่อดัง ล่าสุด เอไอเอส(AIS) ชวน 2 หนุ่มเกาหลีหัวใจไทย พี่จอง-คัลแลน จากผู้ใช้งานจริง สู่การเป็นพรีเซนเตอร์สมาชิกครอบครัว AIS ร่วมยืนยันเครือข่ายที่ 1 ตัวจริง ภายใต้แคมเปญ "จริงๆ อุ่นใจ ทั่วไทยเน็ตแรง"
'เอแคลร์ จือปาก' กับผลงานหนัง-ละครที่ท้าทายตนเอง
ถึงคิวตัวแม่เมร่อน "เอแคลร์ จือปาก" มาเจอกับว่าที่เจ้าสาวออร่าฉ่ำ "แก้มบุ๋ม ปรียาดา" ในรายการ "เมนูของพี่ใส่พริกกี่เม็ด" เข้าครัวทำอาหารสุดโปรดไข่ตุ๋น พร้อมเผยผลงานในวงการบันเทิงที่ท้าทายตัวเอง


