ผบ.ตร. เร่งแก้หนี้ตำรวจ พบหลายจังหวัดดีขึ้น 'จ.เลย' ได้วงเงินออมสิน 300 ล้าน

23 ธ.ค.2564 - ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) เปิดเผยถึงกรณีปัญหาหนี้ของตำรวจว่า ในหลายจังหวัดที่ไปตรวจเยี่ยมมาไปในแนวทางที่ดีขึ้น บางจังหวัดสามารถขอวงเงินสินเชื่อจากธนาคารออมสินได้ดอกเบี้ยต่ำ ร้อยละไม่เกิน 2 บาท และก็ไปรีไฟแนนซ์ให้กับข้าราชการตำรวจที่ไปกู้หนี้สถาบันการเงินอื่น ซึ่งยอดค่อนข้างสูง ดอกเบี้ย 7 บาทกว่า ในภาพรวมของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กำลังปรับสหกรณ์ตัวอย่าง คือ สหกรณ์นครบาลซึ่งสมัครใจเข้าโครงการก็จะเป็นสหกรณ์ตัวอย่างที่จะทำให้เห็นว่า สหกรณ์สามารถลดต้นทุนได้ คือต้นทุนของสหกรณ์อยู่ที่ดอกเบี้ยเงินฝาก ถ้าสามารถลดต้นทุนดอกเบี้ยเงินฝากหรือหาแหล่งเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำจากที่อื่นมาได้ เพื่อจะมาทำรีไฟแนนซ์ให้กับสมาชิก แล้วจะทำให้ลดค่าใช้จ่ายเรื่องดอกเบี้ยลง รวมถึงมาตรการอื่นๆ เรื่องปรับลดเงินต้น ฯลฯ อยู่ระหว่างดำเนินการ ซึ่งส่วนใหญ่ในแต่ละพื้นทางผู้บังคับการจังหวัดก็ได้ทำไปอยู่แล้ว แต่ละพื้นที่ก็แตกต่างกันไป

ล่าสุดที่ผมไปที่จังหวัดเลยทางผู้บังคับการจังหวัดเลยก็ได้วงเงินมาแล้วของธนาคารออมสิน 300 ล้านบาท ก็จะมารีไฟแนนซ์ให้กับสมาชิกข้าราชการตำรวจโดยเฉพาะคนที่ประสบปัญหาผ่อนไปไม่ไหวแล้ว ส่วนที่ยังเป็นพื้นที่สีเขียวคือยังผ่อนชำระได้อยู่ก็จะเป็นเฟสต่อไป

ผบ.ตร.กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีที่เข้าข่ายจะถูกฟ้องล้มละลาย จะให้ทางผู้บังคับบัญชาไปช่วยเจรจาในเรื่องของการทำแฮร์คัท ก็ต้องหาแหล่งสนับสนุนเงินต่างๆ มาทำรีไฟแนนซ์เหมือนกัน ในภาพรวมก็ได้มีการพูดคุยกับเจ้าหนี้หลายๆ รายทั้งธนาคารกรุงไทย สหกรณ์ต่างๆ แต่เชื่อว่าทำเต็มที่ภายในกรอบที่อนุญาตให้ทำได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ -ผบ.ตร. เดินหน้าป้องกันปราบปราม ยาเสพติด -อาชญากรรมทางออนไลน์

นับถึงขณะนี้ก็เป็นเวลาสองเดือนแล้ว ที่"พลตำรวจเอก ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์"หรือ"บิ๊กเด่น"เข้ามาปฏิบัติหน้าที่ในฐานะ"ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ"โดยขณะนี้ การทำงานของตำรวจหลายเรื่องในยุคที่ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ เป็นผบ.ตร.ได้รับการกล่าวขานถึงในแง่บวกถึงการทำงานที่่เอาจริงเอาจังของตำรวจ

ไม่มีมวยล้ม

"ถ้าผมทำไม่มีมวยล้มแน่” ยืนยันเสียงดังฟังชัดจาก บิ๊กโจ๊ก-พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.ดูแลงานสืบสวน ในการดำเนินคดีกลุ่มทุนจีนผิดกฎหมายที่กำลังเป็นข่าวโด่งดัง กำลังเป็นที่จับตาของสังคม เพราะยิ่งสาวเหมือนจะยิ่งลึก ยิ่งขุดเหมือนจะยิ่งมีตัวละครมีชื่อเกี่ยวข้องโผล่ออกมามากมาย เพียงแต่ที่สังคมสงสัย สังคมข้องใจ

อีกแล้ว 'ตำรวจ' ยิง 'ตำรวจ' ดับคาผับ!

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา พ.ต.อ.ตรัยฤกษ์ปัญญาไตรรัตน์ ผกก.สภ.เมืองยะลา รับแจ้งมีเหตุใช้อาวุธปืน เหตุเกิดบริเวณหน้าร้านซักรีด ของโรงแรม

ผบ.ตร. ชื่นชมตำรวจนครศรีฯ มียุทธวิธีระงับเหตุชายคลั่งยิงจนท.เจ็บ เป็นแบบอย่างที่ดี

พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษก ตร. เปิดเผยกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ภ.จว.นครศรีธรรมราช และหน่วยปฏิบัติการพิเศษ เข้าระงับเหตุชายคลั่งเติมน้ำมันแล้วไม่จ่ายเงิน ขับรถหนีเจอด่านตรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เข้าเจรจาบริหารเหตุการณ์ตามหลักยุทธวิธี

ไม่มีมวยล้ม! 'บิ๊กโจ๊ก' ยืนยันทำคดีทุนจีนสีเทาเต็มที่ คืบหน้า 90% เผ่นหนีไปเยอะแล้ว

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รองผบ.ตร.) ให้สัมภาษณ์ความคืบหน้าการดำเนินคดีกลุ่มทุนจีนผิดกฎหมาย ว่า เรื่องดังกล่าวตนรายงานพล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ซึ่งท่านจะเป็นผู้รายงานนายกรัฐมนตรี

ตร.สอบสวนกลางป่วน! ‘หนู’ บุกยึดตึก ต้องขอชุดปฏิบัติการกวาดล้าง

เจ้าหน้าที่สำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร จำนวน 10 นาย เดินทางมาพร้อมอุปกรณ์กรงดักหนู เพื่อมาปฏิบัติการกวาดล้างจับหนูในพื้นที่ ตามที่ บช.ก.ประสานขอให้ส่งเจ้าหน้าที่มากวาดล้างหนูที่มีชุกชุม