ผบ.ตร. เร่งแก้หนี้ตำรวจ พบหลายจังหวัดดีขึ้น 'จ.เลย' ได้วงเงินออมสิน 300 ล้าน

23 ธ.ค.2564 - ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) เปิดเผยถึงกรณีปัญหาหนี้ของตำรวจว่า ในหลายจังหวัดที่ไปตรวจเยี่ยมมาไปในแนวทางที่ดีขึ้น บางจังหวัดสามารถขอวงเงินสินเชื่อจากธนาคารออมสินได้ดอกเบี้ยต่ำ ร้อยละไม่เกิน 2 บาท และก็ไปรีไฟแนนซ์ให้กับข้าราชการตำรวจที่ไปกู้หนี้สถาบันการเงินอื่น ซึ่งยอดค่อนข้างสูง ดอกเบี้ย 7 บาทกว่า ในภาพรวมของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กำลังปรับสหกรณ์ตัวอย่าง คือ สหกรณ์นครบาลซึ่งสมัครใจเข้าโครงการก็จะเป็นสหกรณ์ตัวอย่างที่จะทำให้เห็นว่า สหกรณ์สามารถลดต้นทุนได้ คือต้นทุนของสหกรณ์อยู่ที่ดอกเบี้ยเงินฝาก ถ้าสามารถลดต้นทุนดอกเบี้ยเงินฝากหรือหาแหล่งเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำจากที่อื่นมาได้ เพื่อจะมาทำรีไฟแนนซ์ให้กับสมาชิก แล้วจะทำให้ลดค่าใช้จ่ายเรื่องดอกเบี้ยลง รวมถึงมาตรการอื่นๆ เรื่องปรับลดเงินต้น ฯลฯ อยู่ระหว่างดำเนินการ ซึ่งส่วนใหญ่ในแต่ละพื้นทางผู้บังคับการจังหวัดก็ได้ทำไปอยู่แล้ว แต่ละพื้นที่ก็แตกต่างกันไป

ล่าสุดที่ผมไปที่จังหวัดเลยทางผู้บังคับการจังหวัดเลยก็ได้วงเงินมาแล้วของธนาคารออมสิน 300 ล้านบาท ก็จะมารีไฟแนนซ์ให้กับสมาชิกข้าราชการตำรวจโดยเฉพาะคนที่ประสบปัญหาผ่อนไปไม่ไหวแล้ว ส่วนที่ยังเป็นพื้นที่สีเขียวคือยังผ่อนชำระได้อยู่ก็จะเป็นเฟสต่อไป

ผบ.ตร.กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีที่เข้าข่ายจะถูกฟ้องล้มละลาย จะให้ทางผู้บังคับบัญชาไปช่วยเจรจาในเรื่องของการทำแฮร์คัท ก็ต้องหาแหล่งสนับสนุนเงินต่างๆ มาทำรีไฟแนนซ์เหมือนกัน ในภาพรวมก็ได้มีการพูดคุยกับเจ้าหนี้หลายๆ รายทั้งธนาคารกรุงไทย สหกรณ์ต่างๆ แต่เชื่อว่าทำเต็มที่ภายในกรอบที่อนุญาตให้ทำได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผบ.ตร. ยอมรับตั้งด่านจับอาวุธปืน เป็นเรื่องที่ทำได้ยาก ตำรวจต้องใช้ทักษะความรู้ ข้อมูลการข่าว

ผบ.ตร. ยอมรับนายกฯ โทรติงปม "ฉลอง" ผู้ต้องหาคดียิงนายก อบจ. สูบบุหรี่ไม่ใส่กุญแจมือ สั่งจเรตำรวจตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมยอมรับการตรวจค้นอาวุธเป็นเรื่องยาก แต่ตำรวจต้องใช้ทักษะสร้างความปลอดภัยให้กับประชาชน

ปฏิบัติการเฟส 6 ปราบนอมินีต่างชาติ! 'บิ๊กราญ' ควง 'นพศิลป์' ทลายพูลวิลล่าเถื่อนหัวหิน

‘บิ๊กราญ-พล.ต.ท.นพศิลป์’ นำกำลัง ปฏิบัติการเฟส 6 ปราบนอมินีต่างชาติ ทลาย 'พูลวิลล่าเถื่อน' หัวหิน พบ 33 บริษัทต้องสงสัยถือครองที่ดินแทนต่างด้าว มูลค่าราว 300 ล้าน

'ฉลอง เรี่ยวแรง' ยิงนายก อบจ.นนทบุรีดับ! เผยปมแตกหักก่อนลั่นไก

‘ฉลอง เรี่ยวแรง’ อดีต สส.นนทบุรี ก่อเหตุยิง พ.ต.อ.ธงชัย เย็นประเสริฐ นายก อบจ.นนทบุรี เสียชีวิตภายในที่ทำการ ก่อนโทรศัพท์เล่านาทีเกิดเหตุ พร้อมเปิดชนวนความขัดแย้งระหว่างเพื่อนรักที่นำไปสู่เหตุสลด

ตร. ชื่นชม 'จ.ส.ต.' ขาสั้นใจเกินร้อย ทิ้งภารกิจส่วนตัวระงับกราดยิง

ผบ.ตร. ชื่นชมทุกชุดปฏิบัติการระงับเหตุกราดยิง เปิดเบื้องหลังทีม บก.น.7 ทิ้งภารกิจคว้าชัยการแข่งขัน-นัดพบแพทย์ สวมขาสั้นแต่ใจเกินร้อย ยุทโธปกรณ์ครบช่วยประชาชน

ตร.ชี้ปมเด็กกราดยิง หลายปัจจัยเชื่อมโยงพบศึกษาข้อมูลปืนในออนไลน์เกือบ 2 ปี  

รอง ผบช.ภ.1เรียกประชุมคณะทำงานคดี ม.3กราดยิงในโรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี เผยสอบปากคำพยานไปแล้ว 17 ปาก ชี้ชนวนเหตุมาจากหลายปัจจัย ทั้งเรื่องครอบครัว มีปัญหากับเพื่อน เสพสื่อโซเชียล พบเคยสั่งซื้อปืนบีบีกันทางออนไลน์มาโรงเรียนแต่ถูกครูยึด  เร่งตรวจสอบมือถือ-คอมพิวเตอร์ โยงเหตุสลด

ตร. เร่งหาชนวนเหตุกราดยิง ยันปืนปู่เด็ก พบรัวไป 26 นัด

'โฆษก ตร.' เผยอาวุธปืนใช้ก่อเหตุกราดยิงในโรงเรียนเป็นของปู่ 'บิ๊กต่าย' ส่งแพทย์ รพ.ตำรวจ จัดทีมจิตวิทยาดูแลสุขภาพจิตครู นักเรียน ผู้ปกครอง