เลขาฯ ป.ป.ช. เผยภายใน 1-2 สัปดาห์ พิจารณากรณี 'บิ๊กโจ๊ก'

28 ก.พ.2567 - นายนิวัติไชย เกษมมงคล เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เปิดเผยว่า ในที่ประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช.วันนี้ ยังไม่ได้พิจารณากรณีเครือข่ายเว็บพนันมินนี่ ที่มีการกล่าวหา พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เนื่องจากมีวาระปกติจำนวนมาก ทำให้นำเข้าสู่การพิจารณาไม่ทัน

นายนิวัติไชย กล่าวว่าส่วนการประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช.ในวันพฤหัสบดีที่ 29 ก.พ. จะเป็นการพิจารณาเรื่องกฎหมาย ไม่มีเรื่องคดี อย่างไรก็ตาม คาดว่าเรื่องดังกล่าวจะเข้าได้ทันภายใน 1-2 สัปดาห์จากนี้ เพราะขณะนี้ประชาชนให้ความสนใจจำนวนมาก ป.ป.ช.จึงต้องเร่งนำเข้ามามาพิจารณา

ส่วน ป.ป.ช.จะให้สำนวนตำรวจกลับไปทำเองหรือไม่นั้น เลขาฯป.ป.ช. ย้ำว่า เรื่องนี้ผู้ถูกกล่าวหาเป็นถึงระดับ รองผบ.ตร. ต้องดูว่าเป็นข้อกล่าวหาร้ายแรงหรือไม่ ดังนั้นขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของคณะกรรมการ ป.ป.ช.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เศรษฐา' ยืนยันไม่มีการกดดันฝ่ายใด หลัง 'บิ๊กโจ๊ก' ถอนเรื่องเอาผิดแต่งตั้งผบ.ตร.

จากกรณีที่ นายนิวัติไชย เกษมมงคล เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ออกมาเปิดเผยว่า พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ส่งตัวแทนยื่นหนังสือถอนเรื่องที่ยื่นให้ ป.ป.ช. ตรวจสอบ นายเศรษฐา ทวีสิน

'บิ๊กโจ๊ก' ถอย! ดอดยื่น ป.ป.ช. ขอถอนคำร้องเอาผิด 'เศรษฐา' ปฏิบัติหน้าที่มิชอบตั้งผบ.ตร.

นายนิวัติไชย เกษมมงคล เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เปิดเผยว่า ช่วงเช้าวันที่23เม.ย. พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร. ได้ส่งตัวแทนมายื่นหนังสือต่อคณะกรรมการป.ป.ช. เพื่อขอถอนเรื่องที่ยื่นให้ป.ป.ช.ตรวจสอบนายเศรษฐา ทวีสิน

'บิ๊กป๊อด' ยังไม่ได้คุย 'บิ๊กป้อม' หลังมีเอกสารหลุดพาดพิง แทรกแซงป.ป.ช.

ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวถึงกรณีมีเอกสารหลุ

'ทนายมือหนึ่ง' เผยคนฝากให้กำลังใจนายกฯเยอะ หลังถูก 'บิ๊กโจ๊ก' เอาคืน

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายพิชิต ชื่นบาน ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีมีชื่อเป็นรัฐมนตรี ว่า วันนี้ต้องให้กำลังใจนายกรัฐมนต