โดนแล้ว! กองทัพสั่งคุมตัว 'ทหารกร่าง' ถือปืนขู่คู่กรณี เร่งสอบวินัยรายงานผลใน 48 ชม.

16 มี.ค.2567 - จากกรณีการปรากฏข่าวสาร ในสื่อออนไลน์ ชื่อเฟซบุ๊ก "อิ่มใจที่ได้สู้" ได้โพสต์คลิปวิดีโอ ทหารใช้อาวุธปืนข่มขู่คู่กรณีบริเวณทางด่วน โดยเผยแพร่เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2567

พลโทธีรพงศ์ ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา โฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบข้อมูลพบว่านายทหารที่ปรากฏในคลิปวิดีโอ เป็นกำลังพลของกองบัญชาการกองทัพไทยจริง ซึ่งผู้บัญชาการทหารสูงสุด ได้รับรายงานในเรื่องดังกล่าวแล้ว พร้อมสั่งการให้หน่วยต้นสังกัดควบคุมตัวไว้และตั้งคณะกรรมการสอบสวนเพื่อลงโทษทางวินัย ตรวจสอบการครอบครองอาวุธปืนและการพกพาในที่สาธารณะ และสรุปรายงานผลการสอบสวนให้ผู้บัญชาการทหารสูงสุดรับทราบภายใน 48 ชั่วโมง

ทั้งนี้ ขอยืนยันว่ากองบัญชาการกองทัพไทยในฐานะหน่วยงานต้นสังกัดของกำลังพลดังกล่าว จะดำเนินการสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยความชอบธรรม อย่างรวดเร็ว และจะรายงานให้ทราบต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศป.กฉ.ส่วนหน้าแบ่งเขตช่วยเหลือประชาชน 4 พื้นที่ 4 ลักษณะ

'เสธ.เบิร์ด' แจง ศป.กฉ. แบ่งเขตช่วยเหลือประชาชน 4 พื้นที่ 4 ลักษณะ โฟกัสหาดใหญ่หนักสุด ย้ำ ผบ.ทสส. ตัดสินใจหน้างานได้หากวิกฤต ก่อนรายงาน 'นายกฯ อนุทิน' ส่งทหารคุมพื้นที่เสี่ยง หลังกู้ภัยถูกยิงขู่

เปิดรายงาน AOT ชี้ชัดเขมรซุกทุ่นระเบิดใหม่ ทำทหารไทยขาขาดรายที่ 7

กองทัพไทยเปิดรายงาน ผลตรวจสอบของ AOT ยันทุ่นระเบิด PMN-2 ห้วยตามาเรีย- ภูมะเขือ ทำทหารขาขาดรายที่ 7 ถูกฝังใหม่ ไม่ใช่ทุ่นระเบิดเก่าตามที่กองทัพกัมพูชาอ้าง

สัญญาณแรงชัด! ผบ.ทหารสูงสุด ประกาศ 'กองทัพไทย' ยุติทุกข้อตกลงไทย-กัมพูชา

พลเอกอุกฤษฏ์ บุญตานนท์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ประกาศท่าทีกองทัพไทยว่า “กองทัพไทย ยุติข้อตกลงจนกว่า กัมพูชาจะมีความจริงใจอย่างชัดเจนที่จะไม่เป็น

กองทัพไทย ยืนยันไม่ปล่อยเชลยศึก จนกว่าจะสิ้นสุดความเป็นปรปักษ์

กองทัพไทยยืนยันว่าจะไม่ปล่อยเชลยศึก จนกว่าจะสิ้นสุดความเป็นปรปักษ์ พร้อมย้ำ “ไทยไม่เสียดินแดน ไม่เสียอธิปไตยแม้แต่ตารางเซนติเมตรเดียว”

กองทัพเลือก 'จันทบุรี' ประเดิมสร้างรั้วชายแดนไทย-กัมพูชา

‘กองทัพไทย’ เดินหน้าสร้างรั้วชายแดนไทย-กัมพูชา คาดจุดแรกจันทบุรี หลักเขต 52–54 ยันสร้างเฉพาะพื้นที่ตกลงร่วมได้ เคลียร์ทุ่นระเบิดก่อนลงมือ

เปิดสเปก 'รั้วชายแดนไทย-กัมพูชา' แห่งแรก ใช้งบ 6.5 ล้านบาท

เปิดสเปกรั้วชายแดนชั่วคราวไทย-กัมพูชาแห่งแรก ริมคลองพรมโหดอรัญประเทศ ตั้งเสาคอนกรีต ขึงลวดหนามรั้วสูง 2 เมตร ระยะทาง 5.1 กม. ติดวงจรปิด ใช้งบ 6.5 ล้านบาท สกัดลอบเล่นพนัน-สแกรมเมอร์