อสส. ออกสารอวยพรปีใหม่ จัดของขวัญเปิดสายด่วน 1157 พร้อมบริการปชช.ในวันหยุด

30 ธ.ค. 2564 ​นายสิงห์ชัย ทนินซ้อน อัยการสูงสุด (อสส.) ได้ออกสารอวยพรปีใหม่ 2565 จากอัยการสูงสุดถึงบุคลากรในองค์กร ความว่า เนื่องในศุภวาระดิถีขึ้นปีใหม่ 2565 ผมในฐานะตัวแทนผู้บริหารของสำนักงานอัยการสูงสุด ขอกล่าวคำอวยพรและคำขอบคุณ บุคลากรทุกคนของสำนักงานอัยการสูงสุด ที่ได้ช่วยกันทำงานเพื่อพี่น้องประชาชนในองค์กรที่รักของเรามาตลอดระยะเวลา 1 ปีเต็ม

และเป็นโอกาสอันดีที่เราทุกคน จะได้ทบทวนสิ่งที่เกิดขึ้นจากการทำงาน ในชีวิตของเรา ที่ผ่านมา ว่างานใดที่เราทำแล้วประสบความสำเร็จ ย่อมเป็นเครื่องเตือนใจและเป็นกำลังใจ ให้การปฏิบัติงานของเราดีขึ้นไป ส่วนงานใดที่เราทำแล้วยังไม่ประสบความสำเร็จ ก็จะได้แก้ไข วางแผน ทบทวน เพื่อให้งานนั้นประสบความสำเร็จต่อไป ทั้งนี้เพื่อให้สำนักงานอัยการสูงสุด เป็น "องค์กรนำในการใช้กฎหมาย เพื่อรักษาความยุติธรรมให้กับประชาชนและสังคม" ซึ่งผมเน้นย้ำว่าเป็นสิ่งสำคัญ ที่พวกเราจะต้องตระหนักและยึดถือเป็นอุดมการณ์ในการทำงาน

สำหรับผม ซึ่งได้รับพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าฯ ให้ดำรงตำแหน่ง "อัยการสูงสุด" ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา และได้แถลงนโยบายการบริหารงานของอัยการสูงสุดไว้ 4 ข้อ คือ ยุติธรรม - พัฒนา - สามัคคี - มีคุณธรรม ดังที่ทุกคนทราบแล้วนั้น

ผมและผู้บริหาร จะช่วยกันขับเคลื่อนนโยบายดังกล่าวให้เกิดผลขึ้นอย่างเป็นรูปธรรม อย่างไรก็ตาม นโยบายการบริหารงานทั้งหมดจะไม่สามารถประสบความสำเร็จได้ หากไม่ได้รับความร่วมมือ ร่วมแรง ร่วมใจ จากพวกเราทุกคน ไม่ว่าจะมีตำแหน่งหน้าที่ใด ซึ่งนับเป็นกำลังสำคัญของสำนักงานอัยการสูงสุด ที่จะร่วมกันขับเคลื่อนองค์กรอัยการให้ประสบความสำเร็จต่อไป

สำหรับปีใหม่ที่จะถึงนี้ สำนักงานอัยการสูงสุดจะมีการให้บริการประชาชนในการคุ้มครองสิทธิและช่วยเหลือทางกฎหมายแก่ประชาชนผ่านสำนักงานอัยการคุ้มครองสิทธิ และช่วยเหลือทางกฎหมายและการบังคับคดีจังหวัด (สคช.) ในวันหยุดราชการ (วันเสาร์) ระหว่างเวลา 08.30 – 16.30 น. ใน 9 จังหวัดนำร่อง ได้แก่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จังหวัดชลบุรี จังหวัดนครราชสีมา จังหวัดขอนแก่น จังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดพิษณุโลก จังหวัดราชบุรี จังหวัดสุราษฎร์ธานี และจังหวัดสงขลา สำหรับในพื้นที่กรุงเทพมหานคร จะมีการเปิดบริการสายด่วน 1157 ในช่วงเวลาดังกล่าวเพิ่มเติมด้วย หากการประเมินผลการดำเนินงานสัมฤทธิผลจะได้มีการขยายให้มีการดำเนินการทั้งประเทศ ในระยะต่อไป ซึ่งเป็นของขวัญปีใหม่ ที่จะมอบให้แก่ประชาชนในการคุ้มครองสิทธิ อันเป็นหนึ่งในนโยบายการบริหารงานของอัยการสูงสุดที่ผมได้แถลงไว้

ในโอกาสปีใหม่ พุทธศักราช 2565 นี้ ผมขออำนาจแห่งคุณพระศรีรัตนตรัย พระพุทธอัยการมงคลโลกนาถ พระไพศรพณ์ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายที่ทุกท่านเคารพนับถือ ตลอดจนพระบารมีแห่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ได้โปรดอภิบาลบันดาลดลให้บุคลากรของสำนักงานอัยการสูงสุดทุกคนและครอบครัว เจริญด้วยจตุรพิธพรชัย มีสุขภาพพลานามัยที่แข็งแรง มีกำลังที่จะร่วมกันสรรสร้างความดีให้เกิดขึ้นแก่พี่น้องประชาชนและประเทศชาติตลอดปี และตลอดไป

ด้วยความปรารถนาดีและสวัสดีปีใหม่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รองโฆษก อสส. แนะเป็นหนี้อย่าคิดสั้น อัยการมีวิธีหาทางออกให้

รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด โพสต์เฟซบุ๊กเรื่อง “เป็นหนี้…อย่าคิดสั้น  หนี้เงินไม่ใช่หนี้ชีวิต ไม่ต้องเอาชีวิตไปใช้หนี้ใคร..?”

'อัยการสูงสุด' สั่งฟ้องตู้ห่าวกับพวก 41 ราย 9 ข้อหาหนัก ค้ายา ฟอกเงิน อั้งยี่

สำนักงานอัยการสูงสุดได้รับสำนวนการสอบสวนคดีนายชัยณัฐร์ หรือตู้ห่าว กรณ์ชายานันท์
 กับพวก จากผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เมื่อวันที่ 13ม.ค. 66 และอัยการสูงสุดได้พิจารณาสำนวนการสอบสวนคดีดังกล่าวแล้ว นั้น

อสส. ตรวจสอบ 'อัยการนิว' โพสต์ขายยาเสพติด ไม่ใช่บุคลากร เตรียมดำเนินตามกฎหมาย

นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุดเปิดเผยว่าได้ทราบข้อมูลว่ามีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง อ้างตัวเป็นอัยการนิว เเละโพสข้อความเกี่ยวกับยาเสพติด ว่าทางงานโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุดแจ้งให้ทราบว่าผู้ที่แอบอ้างว่าเป็นอัยการนิว มีการโพสต์ เฟซบุ๊กเกี่ยวกับยาเสพติด ทางสำนักงานอัยการสูงสุดได้ตรวจสอบ

‘อสส.’ ทำงานไม่เว้นวันหยุด มั่นใจสั่งคดี ‘ตู้ห่าว’ ทันตามกรอบ กม.

อสส. ทำงานไม่เว้นวันหยุด เร่งตรวจสำนวนคดีตู้ห่าว หลังรับสำนวนจากคณะพนักงานสอบสวนกว่า2หมื่นหน้า ‘โกศลวัฒน์’ มีเเผนทำงานสั่งคดีทันตามกรอบกฎหมาย

ผบ.ตร. เซ็นส่งสำนวนคดี 'ตู้ห่าว' กับพวก 2.6 หมื่นหน้าให้อสส.แล้ว มั่นใจเอาผิดได้

ผบ.ตร. เซ็นส่งสำนวนคดี'นายตู้ห่าว' กับพวก 2.6 หมื่นหน้าให้อัยการสูงสุดพิจารณา มั่นใจพยานหลักฐานแน่นหนา เอาผิดเครือข่ายทุนจีนสีเทาได้

ผบ.ตร.เผยฟัน 6 ปลาซิวปลาสร้อยเซ่นคดีตู้ห่าวแล้ว!

'บิ๊กเด่น' ระบุคดีตู้ห่าวใกล้จบแล้ว คาด 1-2 วันส่งให้อัยการฟ้องได้ตามกำหนด ระบุฟัน 6 นายตำรวจให้ออกจากราชการไว้ก่อนเซ่นคดีแล้ว ส่วนกรณีหลานนายกฯ ก็สั่งตรวจสอบแล้ว