รัฐบาลฟุ้ง! เดินหน้าผลักดันไทยสู่การเป็น Medical Hub ของโลก

26 มี.ค.2567- นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลเดินหน้าขับเคลื่อนอุตสากรรมการแพทย์ของไทยในระดับนานาชาติ มุ่งประชาสัมพันธ์เพื่อประกาศศักยภาพและความพร้อมทางการแพทย์ของไทยในการเป็นจุดหมายปลายทางด้านการดูแลสุขภาพของโลก (Medical Hub) ที่ให้บริการทางการแพทย์อย่างมีคุณภาพและเป็นไปตามมาตรฐานในระดับสากล ในงาน Expo 2025 Osaka, Kansai, Japan จัดขึ้น ณ นครโอซากา ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 13 เมษายน – 13 ตุลาคม 2568 ภายใต้แนวคิด “Designing Future Society For Our Live” การออกแบบสังคมแห่งอนาคตสำหรับชีวิตของเรา

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข ได้จัดทำนิทรรศการไทยในงาน Expo 2025 Osaka, Kansai, Japan ภายใต้แนวคิดหลัก “THAILAND Connecting Lives for Greatest Happiness” สร้างสรรค์ชีวิตเพื่อความสุขที่ยิ่งใหญ่ และมีการสร้างอาคารนิทรรศการจากแนวคิด “วิมานไทย (VIMANA THAI)” สู่ “ภูมิพิมาน Bhumi Phiman” ที่นำเสนอจุดเด่นด้านการบริการทางการแพทย์ของไทยว่าเป็นประเทศที่มีภูมิคุ้มกัน มีการพัฒนาต่อยอดการใช้ภูมิวิถีทางการแพทย์ไทยสู่เทคโนโลยีและนวัตกรรมทางการแพทย์และสาธารณสุขที่มีศักยภาพและมีความพร้อมสู่การเป็น Medical Hub ของโลก ทั้งนี้ ภายในงานนิทรรศการจะมีการแบ่งปันและแลกเปลี่ยนวิธีการจัดการด้านการแพทย์และสาธารณสุขและแนวทางในการรับมือกับวิกฤตสุขภาพและการระบาดของ COVID-19 ที่ผ่านมาของไทยด้วย

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวเพิ่มเติมว่า การร่วมงาน Expo 2025 Osaka, Kansai, Japan จะทำให้เกิดการสร้างความเชื่อมั่นแก่นักลงทุนจากทั่วโลกต่อจุดแข็งของอุตสาหกรรมการแพทย์ของไทย พร้อมทั้ง ขยายโอกาสในการลงทุนธุรกิจสุขภาพและการแพทย์ในไทย ซึ่งจะกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพทั่วประเทศให้มีความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น โดยคาดว่าจะมีประเทศสมาชิกและองค์กรระหว่างประเทศจากทั่วโลก เข้าร่วมงานประมาณ 28.2 ล้านคน

“นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ชื่นชมความร่วมมือของทุกภาคส่วนในการผลักดันความพร้อมในการเข้าร่วม Expo 2025 Osaka, Kansai, Japan เพื่อเป็นโอกาสแสดงถึงความสำคัญที่รัฐบาลมีให้อุตสาหกรรมการแพทย์ทั้งในฐานะฟันเฟืองที่จะขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยให้เติบโต และเพื่อรักษาทุกชีวิตคนไทย ให้เข้าถึงการสาธารณสุขที่ดี พร้อมย้ำว่าจะเป็นโอกาสให้ไทยได้แสดงความแข็งแกร่งและความพร้อมในการเป็นที่พึ่งด้านระบบบริการสุขภาพให้แก่นานาประเทศ แสดงศักยภาพไทยพร้อมเป็น Medical Hub ของโลก“ นายชัย กล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รบ.ยันไทยเป็นเจ้าภาพจัด Asian Indoor and Martial Arts Games ยันสร้างรายได้ 1 พันล้าน

รบ.ยันความพร้อมไทยเป็นเจ้าภาพจัด Asian Indoor and Martial Arts Games ครั้งที่ 6 เชื่อมั่นต่อยอดความสำเร็จอุตสาหกรรมกีฬาของไทยสร้างรายได้เข้าประเทศกว่า 1 พันล้านบาท

รัฐบาลตีปี๊บ! ช่วยลูกหนี้นอกระบบแล้ว 1.4 แสนราย รวมพันล้านบาท

นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า จากนโยบายรัฐบาลและนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ที่ให้ความสำคัญกับการแก้ปัญหาหนี้อย่างครบวงจรทั้งหนี้ในระบบและหนี้นอกระบบ

นายกฯ เชื่อมั่นผลักดันภูเก็ต ส่งเสริมให้เศรษฐกิจสะพัดมหาศาลกว่า 3 แสนล้านบาท

นายกฯ เชื่อมั่นผลักดันภูเก็ต ส่งเสริมให้เศรษฐกิจสะพัดมหาศาลมากกว่า 3 แสนล้านบาท จากปี 2566 ล่าสุดเว็บไซต์ Bounce ยกให้ “ภูเก็ต” เป็นอันดับ 1 ของเกาะน่าท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในโลก ประจำปี 2567

โฆษกฯโชว์ผลงานนายกฯ ดึงทุนอินเดีย ตั้งโรงงานเทคโนโลยีชีวภาพขั้นสูงแห่งแรกในอาเซียน

นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึง ผลงานของรัฐบาลนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ในการดึงดูด

'ราเมศ' สวน โฆษก รบ. ส่องกระจกดูหน้าคนด้อยค่าข้าว 10 ปี ที่หวังดีต่อปชช. ห่วงสุขภาพ

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้กล่าวถึงกรณีที่ นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ว่า คนที่ออกมาท้วงติงข้าวค้างโกดัง 10 ปี

โฆษกรัฐบาล ยันไม่พบเก็บตัวอย่างข้าวในโกดังสุรินทร์ หลังนักวิทย์ชื่อดังเปิดผลตรวจสารเคมี

นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวเชิญชวนสื่อมวลชนพิสูจน์ความจริง กรณีการตรวจสอบข้าวโกดังที่สุรินทร์ว่ามีปริมาณสารพิษ Alfa Toxin เกินค่ามาตรฐานจริงหรือไม่