สภ.หางดง ปัดวุ่น! ไม่ได้จ้างพริตตี้แต่งตัวเซ็กซี่มาแจกกาแฟแก้ง่วงด่านตรวจปีใหม่

2 ม.ค.2565- สภ.หางดง จ.เชียงใหม่ ชี้แจงกรณีมีภาพข่าวในสื่อระบุ สภ.หางดง จัดเต็มชวนนางแบบสุดเซ็กซี่  ตั้งด่านแจกกาแฟแก้ง่วงช่วงปีใหม่ว่า เป็นกิจกรรมของร้านค้าที่ขอนำเครื่องดื่มมาแจกจ่ายประชาชนที่สัญจรในเส้นทาง   ซึ่ง สภ.หางดง มิได้ว่าจ้างมาหรือมีส่วนร่วมในกิจกรรมของร้านค้าแต่อย่างใด

สภ.หางดง ระบุว่า ภาพที่ปรากฏเป็นข้าราชการตำรวจแต่งกายชุดจิตอาสาพระราชทานมอบเครื่องดื่มให้ประชาชนที่สัญจรผ่านไปมาบริเวณจุดตรวจบูรณาการร่วมกับหญิงสาวจำนวน 2 คนแต่งกายในชุดพริตตี้  เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2565 เวลาประมาณ 14.00 น. และมีสำนักข่าวนำไปเผยแพร่ดังเบื้องต้น  แต่ในข้อเท็จจริงนั้น การตั้งจุดตรวจบริการประชาชนเป็นการปฏิบัติงานร่วมของเจ้าหน้าที่ตำรวจกับฝ่ายปกครอง สาธารณสุข กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และจิตอาสา เพื่ออำนวยความสะดวกด้านจราจรแก่ประชาชน รวมทั้งการกวดขันวินัยจราจรด้วย      โดยในวันดังกล่าว  มีร้าน ไดโซะ ซูชิบุฟเฟ่ต์ สาขา Star Avenue หางดง ได้ประสานขอนำเครื่องดื่มมาร่วมแจกจ่ายให้พี่น้องประชาชน ณ จุดตรวจด้วยโดยมิได้แจ้งล่วงหน้าว่าจะมีหญิงสาวหรือนางแบบมาทำการร่วมแจกแต่อย่างใด   

จนเมื่อถึงเวลา 14.00 น. พนักงานทางร้านได้เดินทางมาประมาณ 6 คน โดยมีหญิงสาว 2 คน แต่งกายในชุดพริตตี้ตามภาพที่ปรากฏ มาแจกเครื่องดื่มแก่ประชาชนพร้อมทั้งได้ทำการถ่ายภาพการปฏิบัติงานของร้านค้าและเผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์ซึ่งทำให้มีภาพของจิตอาสาและผู้ปฏิบัติงานของส่วนราชการติดไปด้วยตามที่ปรากฎ     ซึ่งในระหว่างนั้นรองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ได้มาตรวจเยี่ยมจุดตรวจบูรณาการและพบว่าแต่งกายไม่เหมาะสมจึงได้สั่งให้หยุดกิจกรรมทันที   พร้อมกับสั่งการให้การปฏิบัติเป็นไปตามข้อกวดขันเข้มงวดของการปฏิบัติของจิตอาสา

“สภ.หางดง เชียงใหม่ขอชี้แจงว่า  หญิงสาวแต่งกายพริตตี้นั้นเป็นการขอเข้าร่วมบริการประชาชนของกิจการร้านค้าในพื้นที่  โดยที่ สภ.หางดง มิได้ว่าจ้างมาหรือมีส่วนร่วม”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สุภาพบุรุษจราจร! โชว์ฝีมือช่วยผู้ป่วยหัวใจหยุดเต้นจนปลอดภัย

ตำรวจและอาสาจราจรจันทบุรีช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉินหัวใจหยุดเต้น “ผบ.ตร.” ชมเชยเป็นตำรวจมืออาชีพ ยกเป็นตัวอย่าง “สุภาพบุรุษจราจร”

ตร.เรียก 10 บัญชีม้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอก ‘ต๋อง ศิษย์ฉ่อย’ สอบ 29 พ.ค.

ความคืบหน้ากรณีนายวัฒนา ภู่โอบอ้อม หรือ ต๋อง ศิษย์ฉ่อย นักสนุกเกอร์ชื่อดังถูกแก็งคอลเซ็นเตอร์หลอกลวงมูลค่าความเสียหายกว่า 3 ล้านบาท

ตรวจสอบตำรวจ

น่าจะเป็นอีกหนึ่งแนวทางในการแก้ปัญหา ตำรวจโจร หรือ โจรปลอมเป็นตำรวจ มาหลอกลวง มารีดไถประชาชน สำหรับ แอปแทนใจ เวอร์ชันล่าสุดที่ กรมปทุมวัน ปรับปรุงแก้ไขแอปพลิเคชันแทนใจ นวัตกรรมเพื่อการสื่อสารภายในองค์กรของสำนักงานตำรวจแห่งชาติในเวอร์ชันแรก

ยกนิ้ว! ตร.จราจรทำคลอดสาวเมียนมา กลางล็อบบี้โรงแรม

พล.ต.ท.นิธิธร จินตกานนท์ ผู้บัญชาการประจำสำนักงานผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะหัวหน้าคณะทำงานเสริมสร้างภาพลักษณ์ตำรวจจราจร ศูนย์บริหารงานจราจร

'สมาคมทนาย' ยันไทยต้องมี 112 คุ้มครองสถาบันฯ แนะตั้ง กก.กลั่นกรอง

'นายกสมาคมทนายความ' ยันไทยต้องมีมาตรา 112 คุ้มครองสถาบันพระมหากษัตริย์ ชงตั้งคกก.กลั่นกรองความผิด ไม่ควรใช้สำนักพระราชวัง ศาลต้องกล้าให้ประกัน