นายกฯ เผยสถานการณ์เมียนมายังสู้รบต่อเนื่อง กำชับป้องกันสิ่งผิดกฎหมายเข้าไทย

11 พ.ค.2567 - เมื่อเวลา 13.46 น. ที่กองพลทหารราบที่ 9 ตำบลลาดหญ้า อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี  นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์ในเมียนมาตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง ว่า  คือภายในเขา ยังมีการสู้รบอย่างต่อเนื่อง เรื่องการปิดพรมแดน เป็นเรื่องสำคัญ เมื่อตะกี้ฟังผู้บังคับการภาคที่ดูแลค่ายสุรสีห์ก็บอกว่า เรามีการเสนอปิดกี่จุดกี่ด่าน  และ มีการป้องกันชายแดนอย่างไรบ้าง ก็แน่นอน พอตรงนี้เข้ามาปัญหามันก็เยอะ ไม่ใช่แค่เรื่องความมั่นคงอย่างเดียว ยังมีเรื่องสินค้าเถื่อนด้วย รวมถึงเรื่องปัญหาเสพติดด้วย เราต้องทำหลายอย่างทั้งเรื่องการเพิ่มกำลังเข้าไป มีการช่วยเหลือด้านหลักมนุษยธรรม  และมีการเตรียมจุดรองรับคนต่างๆประมาณ เกือบ 20 จุด รองรับประมาณ 500-1,500 คน เราก็เตรียมพร้อม โดยใช้เทคโนโลยีไม่ว่าจะเป็นโดรน หรือเครื่องเอ็กซเรย์ที่ตรวจจับสินค้าผิดกฎหมายต่างๆ เราก็มีการพูดคุยกันและมีการอนุมัติงบประมาณไปดูแลตรงนี้ เพื่อป้องกันความมั่นคงของประเทศเรา.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' สวน พท. ใครทำงานห่วย ยุครัฐบาลนิด-อิ๊งค์ ติดโพลอันดับ 2

'อนุทิน' สวนเพื่อไทย ถ้าทำงานห่วย คนตั้งก็แย่สิ ยุครัฐบาล 'อิ๊งค์ - เศรษฐา' ผลโพลชี้ชัดนั่งแท่นอันดับ 2 ทิ้งห่าง พท. หัวเราะให้คะแนนตัวเอง 'เดี๋ยวจะหาว่าคุย'

นายกฯ เตรียมบินบุรีรัมย์ มอบนโยบายรักษาความมั่นคงตามแนวชายแดน

นายกฯ เตรียมบินบุรีรัมย์ มอบนโยบายรักษาความมั่นคงตามแนวชายแดนและพิทักษ์พื้นที่ส่วนหลังแก่ ชรบ. พร้อมรับฟังรายงานสถานการณ์ -เตรียมพร้อมของฝ่ายปกครอง

กองกำลังผาเมือง เด็ดหัวแก๊งยานรก 8 ศพ ในช่วงเกือบ 2 เดือน ยึดยาบ้า 49 ล้านเม็ด

กองกำลังผาเมือง สกัดกั้นการลักลอบลำเลียงยาเสพติด ยึดยาบ้าคาด่านตรวจผาหงส์ 1,500,000 เม็ด ในพื้นที่ อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่

ฉก.ราชมนู ยิงเตือนทันที หลังกระสุนหนักตกฝั่งไทย อ.แม่สอด

ศูนย์ปฏิบัติการกองทัพบก ได้รับรายงานสถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา จากหน่วยเฉพาะกิจราชมนู กองกำลังนเรศวร เกี่ยวกับเหตุการณ์ปะทะกันระหว่างทหารเมียนมากับกลุ่มต่อต้านรัฐบาลเมียนมา ในพื้นที่อำเภอเมียว

แม่ทัพภาค 1 เยี่ยม 'หนองหญ้าแก้ว' มอบผ้าห่ม-ของยังชีพ ย้ำดูแลชายแดนอย่างดี

แม่ทัพภาคที่ 1 พบปะประชาชนและชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน สอบถามความเป็นอยู่ ย้ำดูแลชายแดนอย่างเข้ม พร้อมมอบผ้าห่มกันหน