
27 ธ.ค. 2567 – กรมอุตุนิยมวิทยา อัปเดตผลการพยากรณ์ฝนสะสมรายวัน (ทุกๆ 24 ชม. : (นับตั้งแต่ 07.00 น. ถึง 07.00 น.วันรุ่งขึ้น) และลมที่ระดับ 925hPa (750 ม.) 15 วันล่วงหน้า ระหว่าง 27 ธ.ค. 67 – 10 ม.ค. 68 จากศูนย์พยากรณ์อากาศระยะกลางยุโรป (ECMWF) วิเคราะห์ตามผลจากแบบจำลองฯ เฉดสีแดงหมายถึงฝนหนัก สีเขียวหมายถึงฝนเล็กน้อย ประเทศไทยตอนบนอากาศเย็นตอนเช้าต่อเนื่อง แต่มีบางวันที่มีอากาศอุ่นขึ้นสลับเย็นลง จนถึงปีใหม่ ส่วนภาคใต้ ตั้งแต่ จ.ชุมพรลงไป จะมีฝนเพิ่มขึ้นบ้าง เป็นช่วงๆ
วันนี้ (27 ธ.ค. 67) อุณหภูมิสูงขึ้น แต่ช่วงเช้ายังมีอากาศเย็นให้สัมผัสอยู่บ้างบริเวณภาคเหนือ ภาคอีสานตอนบน ส่วนภาคอื่นๆ อุณหภูมิสูงขึ้น ลมหนาวมีกำลังอ่อนลง ทำให้หลายพื้นที่มีหมอกและหมอกหนา เดินทางสัญจรต้องระวังในช่วงใกล้ปีใหม่ เมื่อลมอ่อนลง ฝุ่นเริ่มกลับมาสะสม ฝนอาจเกิดขึ้นได้บ้างบางแห่ง บริเวณภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย อากาศแห้ง ระวังอัคคีภัย
28 ธ.ค. 67 -10 ม.ค. 68 ช่วงเทศกาลปีใหม่ ลมหนาวยังคงพัดปกคลุมต่อเนื่องเบาบ้าง แรงบ้างบางวัน ช่วง 28- 30 ธ.ค. 67 มวลอากาศเย็นกำลังปานกลาง จะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ลมหนาวยังมีกำลังปานกลางพัดปกคลุม ทำให้อากาศเย็นลง และมีหมอกบางในตอนเช้า อากาศยังเย็นถึงหนาวบริเวณ ภาคเหนือภาคอีสานตอนบน ท้องฟ้ามีเมฆบางส่วน เดินทางสัญจร ต้องระวังหมอกบางพื้นที่
ส่วนภาคใต้ฝั่งอ่าวไทยจะมีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณ จ.ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ยะลา ปัตตานี และนราธิวาส เนื่องจากอิทธิพลของลมหนาวที่พัดแรงขึ้น (ไม่ได้เกิดจากพายุ) ต้องติดตามและเฝ้าระวังกันอีกช่วง แต่ไม่น่ากังวล เนื่องมีเพียงปัจจัยเดียวที่ทำให้เกิดฝน ไม่มีปัจจัยเสริม คลื่นลมมีกำลังแรงขึ้น ชาวเรือ ชาวประมงต้องเฝ้าระวัง หลังจากนั้น ฝนน้อยลง เกิดขึ้นได้บางแห่ง.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กรมอุตุฯ เผยไทยทั่วทุกภาคยังมีโอกาสเจอฝนฟ้าคะนอง 20-30%
กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานพยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง เนื่องจากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ยังคงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน
เช็กสภาพอากาศวันนี้! กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝน ภาคตะวันออกระวังฝนหนัก
กรมอุตุนิยมวิทยา เผยประเทศไทยยังมีฝนฟ้าคะนองหลายพื้นที่ จากอิทธิพลของมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ โดยภาคตะวันออกยังมีฝนตกหนักบางแห่ง เสี่ยง
แผ่นดินไหวเขย่า 'เชียงใหม่' ขนาด 2.2 ลึก 10 กม.
กองเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานว่า เมื่อเวลา 02.13 น. เกิดแผ่นดินไหวขนาด 2.2 ลึก 10 กิโลเมตร ศูนย์กลางอยู่ที่ต.เวียงแหง อ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่
อุตุฯ เตือนฝนฟ้าคะนอง 42 จังหวัด รับมือท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยมีฝนลดลง เนื่องจากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลางพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย
กทม.และปริมณฑลอ่วม! เจอฝนกระหน่ำ 60%ของพื้นที่
กรมอุตุนิยมวิทยาได้พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าในลักษณะทั่วไป
วันนี้คนกรุงห้ามลืมร่ม! ฝนถล่ม 60%ของพื้นที่
กรมอุตุนิยมวิทยาได้พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าในลักษณะทั่วไป

