ชาวบุรีรัมย์กลับบ้านหลังหยุดยิง 'เนวิน' ซาบซึ้งความสามัคคีมีน้ำใจของคนไทยทุกคน

8 สิงหาคม 2568 - นายเนวิน ชิดชอบ ประธานบริหารสโมสรฟุตบอล​ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด โพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊ก "ลุงเนวิน" ระบุว่า กลับบ้าน

ขอบคุณทหารทุกท่าน อุทิศชีวิต เสียสละเลือดเนื้อ ปกป้องแผ่นดินไทย คุ้มครอง ดูแล รักษาบ้านให้พ่อแม่พี่น้องของเรา

ต้องทิ้งบ้าน ห่างเรือนมาครึ่งเดือนเต็มๆ

คิดถึงบ้านทุกวัน อยากกลับบ้านทุกวัน

วันนี้ ได้กลับบ้านแล้ว ด้วยความปลอดภัย

ดีใจกับทุกๆ คน

กลับถึงบ้านแล้ว ช่วยกันเป็นหู เป็นตา ให้กับเจ้าหน้าที่ ทหาร ตำรวจ อส. ดูแล ปกป้องบ้านของเรา แผ่นดินของเรา ลูกหลานของเรา ให้ดี

ขอให้ทุกคนคิดถึงวันที่มาอยู่ด้วยกันที่สนามช้างฯ ด้วยความรัก ความสามัคคี มีน้ำใจ แบ่งปันให้กัน ของคนไทยทุกคน ที่ไม่ทิ้งพวกเรา “ฅนบุรีรัมย์”

ขอให้สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี และพระบรมวงศานุวงศ์ ทุกพระองค์ ทรงมีพระเมตตาแก่พวกเราคนไทยทุกคน

กลับบ้านวันนี้ ขออวยพรให้โชคดี อย่าได้ต้องทิ้งบ้าน ต้องเป็นผู้อพยพในประเทศตัวเอง อีก ขอให้อยู่ร่มเย็นเป็นสุข มีสุขภาพดี แข็งแรง ตลอดไป

แต่ถ้าวันไหน สถานการณ์ไม่ดี รู้สึกไม่ปลอดภัย กลับมาที่สนามช้างฯ บ้านของเรา บ้านของฅนบุรีรัมย์ ได้ตลอดเวลา

#คนไทยไม่ทิ้งกัน

ลุงเนวิน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยึดเนิน350ได้แล้ว! ร่าง2ทหารกล้ากลับมาตุภูมิ/ส่งสัญญาณเตือนชนชั้นนำเขมร

ข่าวดี! ทหารไทยควบคุมเนิน 350 ได้แล้ว อยู่ระหว่างการสถาปนาความมั่นคง นำร่าง 2 วีรบุรุษกลับมาตุภูมิ ขณะที่กองทัพภาคที่ 2 สรุปสถานการณ์ ตรวจพบการปะทะเป็นระยะ

เปิดภาพ แม่ทัพภาค 2-ผบ.กกล.สุรนารี สั่งการร่วมภารกิจยึด 'เนิน 350'

กองทัพภาคที่ 2 ประกาศความสำเร็จในการ เข้าควบคุมและสถาปนา “เนิน 350” พื้นที่ยุทธศาสตร์สำคัญบริเวณ ปราสาทตาควาย อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ หลังการปะทะอย่างรุนแรงกับกองกำลังฝ่ายกัมพูชา

ร่าง 'จ่าเริง' ถึงมาตุภูมิพรุ่งนี้ ภรรยาเผยนำศพลงมาไม่ได้ เพราะสามีสัญญาไว้ต้องยึดเนิน 350 ให้ได้ก่อน

แม่จ่าเริง ทหารพลีชีพเนิน 350 ภูมิใจทหารทุกนายที่ทำสำเร็จได้เนิน 350 คนมา ขอให้รบชนะแบบเบ็ดเสร็จโดยเร็ง และให้ประเทศไทยมีแต่ความสงบสุขหลังจากนี้ ผู้ว่าฯเผยการเตรียมจัดงานพร้อมทุกอย่างแล้ว ร่างมาถึงพรุ่งนี้

ยับเยิน! F-16 ทิ้งไข่บึ้มสะพานโอจิก กองทัพเตือนเขมรหากไม่หยุดส่งกำลังไปเนิน 350 จะถูกโจมตีซ้ำ

พลอากาศโท จักรกฤษณ์ ธรรมวิชัย โฆษกกองทัพอากาศ กล่าวถึง การโจมตีเป้าหมายทั้งหมดตั้งแต่เริ่มต้นการปฏิบัติการเรามุ่งเน้นเป้าหมายทางทหาร เป้าหมายที่ฝ่ายทางกัมพูชาเอามาอ้างในวันนี้ซึ่งเป็นเป้าหมายเดิมที่เราเคยโจมตีเป็นกาสิโนร้าง

ทำสำเร็จ! ทหารนาวิกโยธิน ยึดคืนพื้นที่บ้านท่าเส้น-กาสิโนทมอดา จ.ตราด ฝ่ายไทยปลอดภัยไม่สูญเสีย

พลเรือตรี ปารัช รัตนไชยพันธ์ โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า กองทัพเรือ โดยกองบัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด (กปช.จต.) ได้ดำเนินการเข้าควบคุมและยึดคืนพื้นที่บริเวณ บ้านท่าเส้น ตำบลชำราก อำเภอเมืองตราด รวมถึงพื้นที่อาคาร

กต. ขอให้มั่นใจ 'สีหศักดิ์' ประชุมอาเซียน 22 ธ.ค.นี้ จะไม่มีอะไรมากดดันไทยให้เสียเปรียบ

กต. ย้ำไม่มีอะไรมากดดันไทยให้เสียเปรียบเวทีอาเซียน 22 ธ.ค.นี้ หลัง สหรัฐ-จีน แสดงท่าทีปะทะชายแดน ย้ำ กัมพูชา ต้องรับ 3 เงื่อนไข "สีหศักดิ์" ยกคณะไปมาเลเซีย 21 ธ.ค.นี้