'ธรรมนัส' เศร้า เจ้าหน้าที่ถูกยิงดับ 2 เจ็บ 1 ที่จังหวัดกระบี่

รองนายกฯ ธรรมนัส แสดงความเสียใจต่อเหตุสลดในศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาอาชีพการเกษตร จ.กระบี่ หลังเกิดเหตุยิงจากความขัดแย้งเรื่องแก้แบบโครงการกว่า 8 ล้านบาท ทำให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 1 ราย พร้อมยืนยันจะช่วยเหลือครอบครัวผู้สูญเสียอย่างสุดความสามารถ

15 พฤศจิกายน 2568 - ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โพสต์เฟซบุ๊กว่า “จากกรณี คนร้ายก่อเหตุทำร้ายเจ้าหน้าที่ขณะปฏิบัติหน้าที่ ณ ศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาอาชีพการเกษตร จังหวัดกระบี่ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ นั้น

ผมขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อการสูญเสีย รวมถึงครอบครัว และเพื่อนร่วมงานของผู้เสียชีวิต ทั้ง 2 ราย และผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเจ้าหน้าที่ทุกท่าน ได้ปฏิบัติหน้าที่อย่างมุ่งมั่น เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อประเทศชาติและประชาชน ผมจะให้ความช่วยเหลือดูแลครอบครัวของผู้สูญเสียอย่างเต็มที่ครับ”

โพสต์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.อ่าวนาง ร่วมกับ กก.สส.ภ.จว.กระบี่ ตำรวจสืบสวนภาค 8 และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุยิงกันภายในศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาอาชีพการเกษตร จังหวัดกระบี่ หมู่ 1 ตำบลเขาคราม อำเภอเมืองกระบี่

บริเวณเกิดเหตุเป็นพื้นที่ก่อสร้าง พบผู้เสียชีวิต 2 ราย ได้แก่ นายปราโมทย์ แซ่ตั๋น อายุ 64 ปี สถาปนิกปฏิบัติการ สำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดกระบี่ ถูกยิงบริเวณหน้าผาก นายชาญณรงค์ ถิ่นลิพอน อายุ 49 ปี พนักงานโยธา สำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดกระบี่ ถูกยิงที่ขมับซ้าย

ผู้บาดเจ็บคือ นายณฐกร บริบูรณ์ อายุ 40 ปี นักวิชาการส่งเสริมการเกษตรชำนาญการ และประธานกรรมการโครงการ ถูกนำส่งโรงพยาบาลกระบี่ ขณะที่ผู้ก่อเหตุคือ นายสมพล ถาวโรจน์ อายุ 64 ปี ผู้รับเหมาก่อสร้าง

จากคำให้การของพยาน ระบุว่าเหตุทะเลาะวิวาทปะทุจากความขัดแย้งเรื่องการแก้แบบโครงการปรับปรุงอาคารฝึกอบรมของศูนย์ฯ ซึ่งมีวงเงินกว่า 8 ล้านบาท เป็นโครงการที่อยู่ในขั้นตอนจัดทำแบบรูปรายการและกำหนดราคากลางเพื่อประกวดราคาแบบ e-bidding ก่อนจะกลายเป็นเหตุยิงสลดดังกล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เสธ.หิ ร่ายยาว 'เรื่องจริง นอกจอ' เบื้องลึก 'ธรรมนัส' นำทีมกู้วิกฤตหาดใหญ่

ดร.หิมาลัย ผิวพรรณ ที่ปรึกษาของรองนายกรัฐมนตรี (ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า) โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า เรื่องจริง นอกจอหลังจากท่าน ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รองนายกรัฐมนตรีและรัฐม

มีคำตอบ! รัฐบาลอนุทินมี ‘ศุภจี‘ เป็นจุดเด่น ทำไมปล่อยให้มี ’ธรรมนัส’ เป็นจุดอ่อน

คุณศุภจีคือตัวแทนของ "ภาพลักษณ์ความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจ" ที่ช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้นักลงทุน ดึงดูดชนชั้นกลางและคนเมือง และเป็นเกราะป้องกันทางการเมือง เมื่อฝ่า

รัฐบาลอุ้ม 'ธรรมนัส' ทำงานไม่ซ้ำซ้อน ผบ.สส.

“โฆษกรัฐบาล” ย้ำ ตั้ง “ธรรมนัส” งานไม่ซ้ำซ้อน “ผบ.สส.” แจง ต้องแยกฝ่ายนโยบายกับฝ่ายปฏิบัติ ชี้ ”รมว.เกษตร“ เป็น ก.นโบายบริหารจัดการน้ำ-ภัยธรรมชาติ ดูเหตุภัยพิบัติทั่วประเทศ ลั่น พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เป็นกฎหมายพิเศษ เว้นหลักเกณฑ์-ระเบียบได้ทั้งหมด

รัฐบาลอ่อนหัด โครงสร้างล้าหลัง ฉุดเชื่อมั่น'อนุทิน-ภท.'จมดิ่งกับน้ำท่วม

วิกฤตมหาอุทกภัยถล่ม อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ศูนย์กลางเศรษฐกิจภาคใต้ สร้างความหายนะราวกับคลื่นสึนามิ ซากปรักหักพังของเมืองเสมือนวันสิ้นโลก

กระบี่ลุยส่งรถเครื่องจักร-สิ่งของ ช่วยฟื้นหาดใหญ่หลังน้ำลด

อบจ.กระบี่ปล่อยขบวนรถตัก-รถดั๊ม-รถน้ำ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดช่างลงพื้นที่หาดใหญ่ หนุนภารกิจบูรณะถนนและเก็บเศษซากหลังน้ำท่วม พร้อมขนสิ่งของบริจาคล็อตใหญ่จากประชาชนกระบี่มอบผู้ประสบภัย

ฮือฮา ‘ธรรมนัส’ แต่งตั้งอัยการชื่อดัง นั่งที่ปรึกษารองนายกฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2568 ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ลงนาม