เริ่มต้นปีใหม่ กยศ. เชิญชวนผู้กู้ยืมเงินที่ค้างชำระ ลดภาระการชำระหนี้ ปรับโครงสร้างหนี้ออนไลน์

2ม.ค.2569-นางสาวอัยรินทร์ พันธุ์ฤทธิ์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) เชิญชวนผู้กู้ยืมเงินที่ค้างชำระหนี้เริ่มต้นปีใหม่ด้วยการทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ออนไลน์ เพื่อช่วยลดภาระให้ผู้กู้ยืมเงินให้สามารถวางแผนการชำระหนี้ได้อย่างเหมาะสม ผ่อนชำระเงินคืนเป็นรายเดือนในอัตราเท่ากันภายในวันที่ 5 ของทุกเดือน ผ่อนชำระหนี้ได้นานสูงสุดถึง 15 ปี พร้อมปลดภาระผู้ค้ำประกันเมื่อทำสัญญา หากชำระหนี้เสร็จสิ้นโดยไม่ผิดเงื่อนไขตามสัญญา กยศ. จะให้ส่วนลดเบี้ยปรับที่เกิดขึ้นก่อนทำสัญญาทั้งหมด 100% พร้อมจะงดการฟ้องคดีและบังคับคดี

ทั้งนี้ ผู้กู้ยืมเงินทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ออนไลน์ได้ด้วยตนเอง ง่าย สะดวก รวดเร็ว ลดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ผ่านเว็บไซต์ www.studentloan.or.th โดยยืนยันตัวตนและการลงนามอิเล็กทรอนิกส์ผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตัง และแอปพลิเคชัน ThaID

“การดำเนินการดังกล่าวเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้กู้ยืมเงินได้กลับมาชำระหนี้ รวมถึงลดจำนวนผู้กู้ยืมเงินที่อาจจะต้องเข้าสู่กระบวนการฟ้องคดีหรือบังคับคดี และ กยศ. จะนำเงินที่ได้รับชำระคืนไปหมุนเวียนเพื่อส่งต่อโอกาสทางการศึกษาให้แก่รุ่นน้องได้อย่างต่อเนื่องต่อไป” นางสาวอัยรินทร์ ระบุ

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รัฐบาลย้ำ 'ปุ๋ยยูเรีย' ใช้ได้ถึง ส.ค.69 เตือนใช้กม.ฟันร้านค้าขายปุ๋ยเคมีในราคาสูงเกินควร

รัฐบาล เผยปุ๋ยเคมีมีเพียงพอ ย้ำ 'ปุ๋ยยูเรีย' ใช้ได้ถึง ส.ค.69 เตือนร้านค้าขายปุ๋ยเคมีในราคาสูงเกินควร จะถูกดำเนินการตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด

สปส.เร่งทยอยจ่ายสิทธิประโยชน์กรณีว่างงานแก่ผู้ประกันตน ตั้งแต่ 20 ม.ค. 69

รัฐบาลเผย สปส. เร่งทยอยจ่ายสิทธิประโยชน์กรณีว่างงานแก่ผู้ประกันตน ตั้งแต่ 20 ม.ค. 69 เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของลูกจ้างที่ได้รับผลกระทบ ย้ำ พร้อมดูแลคุ้มครองสิทธิของผู้ประกันตนตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด

เตรียมตัวเตรียมใจ! มี.ค.นายจ้างกว่า 8 หมื่นแห่งหักเงินเดือนผู้กู้ยืม กยศ.

เริ่ม มี.ค. 69 นายจ้างกว่า 8 หมื่นแห่ง หักเงินเดือนผู้กู้ยืม กยศ. กว่า 1.2 แสนราย เพื่อชำระหนี้ ร่วมส่งต่อโอกาสทางการศึกษา แนะผู้กู้ยืมปรับโครงสร้างหนี้ออนไลน์ทาง www.studentloan.or.th

รัฐบาล รณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ให้ประชาชนเดินทางอุ่นใจตลอดเทศกาลปีใหม่

รัฐบาล รณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ภายใต้แนวคิด “FIT TO DRIVE” ดูแลความปลอดภัยทุกเส้นทาง จัดจุดตรวจความพร้อมรถกว่า 200 จุด เพิ่มรถเสริม–ลดค่าใช้จ่าย ให้ประชาชนเดินทางอุ่นใจตลอดเทศกาลปีใหม่ 2569