น.อ.ธรรมนูญ พร้อมลุยหน้าที่ใหม่ คุมหน่วยเก็บกู้ทุ่นระเบิดชายแดนจันทบุรีตราด

น.อ.ธรรมนูญ วรรณา พร้อมเดินหน้าทำหน้าที่ใหม่คุมหน่วยเก็บกู้ทุ่นระเบิดชายแดนจันทบุรีตราด เพื่อสร้างความปลอดภัยให้ประชาชนและกำลังพลในการปฏิบัติหน้าที่

1 เมษายน 2569 - นาวาเอก ธรรมนูญ วรรณา ผู้บังคับหน่วยปฏิบัติการทุ่นระเบิดเพื่อมนุษยธรรม กองทัพเรือ ระบุ ว่า ภารกิจเก็บกู้ทุ่นระเบิดชายแดนจันทบุรีตราด อยู่ภายใต้กรอบการทำงานของศูนย์ปฏิบัติการทุ่นระเบิดแห่งชาติ หรือ TMAC มุ่งเน้นภารกิจเก็บกู้ทุนระเบิดชายแดน

ทั้งนี้ชายแดนจังหวัดตราด มีพื้นที่เสี่ยงที่ต้องดำเนินการเก็บกู้หลายพื้นที่ และต้องทำงานตามกรอบระยะเวลา เพื่อสนับสนุนการทำงานของ ฉก.นย.ตราด และ ฉก.นย.จันทบุรี ให้เกิดความปลอดภัย ทั้งนี้จะขอเข้าไปดูรายละเอียดเพื่อวางการทำงานต่อจากนี้ว่าจะมีการปรับการทำงานอย่างไรกับสถานการณ์ขณะนี้

ทั้งนี้หน่วยปฏิบัติการทุ่นระเบิดเพื่อมนุษยธรรมกองทัพเรือ (นปท.ทร. หรือ HMAU) ปฏิบัติภารกิจภายใต้ความเสี่ยงสูง เพื่อขจัดภัยคุกคามจากทุ่นระเบิดที่ตกค้างจากความขัดแย้งในอดีต /
ทุ่นระเบิดสังหารบุคคลใหม่ และทุ่นระเบิดดัดแปลงที่มาจากการใช้กำลังทหารรุกรานอธิปไตยของฝ่ายตรงข้าม ในพื้นที่ชายแดนจังหวัดจันทบุรีและตราด ซึ่งยังคงมีความเสี่ยงต่อชีวิตของทั้งกำลังพล และประชาชนในพื้นที่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รมว.กลาโหม ลั่นไม่มีอะไร ย้าย 'ผบ.ฉก.นาวิกโยธินตราด' ไปอยู่ในที่ดีกว่า

พล.ท.อดุลย์​ บุญธรรมเจริญ​ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางเข้าที่ทำการพรรคภูมิใจไทย แต่ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์รายละเอียดถึงกรณีการโยกย้าย น.อ.ธรรมนูญ วรรณา ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินตราด ไปดำรงตำแหน่ง ผู้บังคับหน่วยปฏิบัติการทุ่นระเบิดเพื่อมนุษยธรรมกองทัพเรือ​ พร้อมระบุสั้นๆว่า “ไม่มี​อะไร ไปในที่ที่ดีกว่า”

แจงคำสั่งย้าย 'น.อ.ธรรมนูญ' วาระปกติ ไม่เกี่ยวเหตุเผชิญหน้ากัมพูชา ชายแดนตราด

กปช.จต. แจงย้าย "ผบ.ฉก.นย.ตราด" วาระปกติ ดันนั่งหน่วยเก็บกู้ทุ่นระเบิด วางตัวให้เหมาะกับสถานการณ์ ชี้บทบาทสำคัญยุทธวิธี–เวทีโลก

'กัน จอมพลัง' เปิดความจริงเหตุเผชิญหน้าที่ตู้คอนเทนเนอร์ 'ทมอดา' ยืนยันฝ่ายกัมพูชายั่วยุ-ติดอาวุธหาเรื่องก่อน

จากเหตุการณ์เผชิญหน้ากันที่บริเวณแนวรั้วตู้คอนเทนเนอร์ "ทมอดา" จ.ตราด ก่อนที่จะมีคำสั่งล่าสุดวันนี้จากผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน กองทัพเรือ ให้ย้าย นาวาเอกธรรมนูญ วรรณา ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินตราด (ผบ.ฉก.นย.ตราด) ไปหน่วยปฏิบัติการทุ่นระเบิดด้านมนุษยธรรม กองทัพเรือ

เด้งฟ้าผ่า! 'น.อ.ธรรมนูญ' พ้น ผบ.ฉก.นาวิกโยธินตราด ย้ายไปคุมหน่วยกู้ทุ่นระเบิด

ด่วน! ย้าย "น.อ.ธรรมนูญ วรรณา" พ้นผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินตราด หลังเกิดเหตุ "ผู้กองโทนี่" ขุนพลข้างกาย "ธรรมนูญ" ไล่ตะเพิดทหาร

กองทัพเรือ รับมอบ 'เรือหลวงสุริยะ' ลำใหม่ ต่อโดยฝีมือคนไทย

กองทัพเรือ จัดพิธีรับมอบ “เรือหลวงสุริยะ” (ลำใหม่) ซึ่งเป็นเรือปฏิบัติการด้านอุทกศาสตร์และสมุทรศาสตร์ที่ต่อสร้างโดยฝีมือคนไทย ตามมาตรฐานสากล เพื่อทดแทนเรือหลวงสุริยะลำเดิมที่กำลังจะปลดประจำการ พร้อมยกระดับขีดความสามารถด้านการสำรวจทางทะเล และสนับสนุนภารกิจของกองทัพเรือในหลากหลายมิติ