‘อ.ไชยันต์’ ชงแก้อุบติเหตุทางม้าลาย ค่ำคืนเพิ่มไฟสว่างบนพื้นถนน

ขอขอบคุณภาพ: คุณบ้านฉันเมืองไทย

7 มี.ค.2565-ศ.ดร.ไชยันต์ ไชยพร อาจารย์ประจำภาควิชาการปกครอง คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์เฟซบุ๊กระบุเรื่อง ทางม้าลาย ประจำวันนี้ ระบุว่า สำหรับตอนค่ำคืน….. (อย่าปล่อยให้ ฉันยืนเดียวดาย)….ควรมีไฟสว่างแบบในรูปนะครับ เอาแบบ กดปุ่ม หรือ ระบบเซนเซอร์ อัตโนมัติ ก็ได้ครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รัฐบาลเตือนกฎหมายจราจรใหม่ปรับแรงอย่าลืมเรื่อง 'เข็มขัดนิรภัย-คาร์ซีท'

รัฐบาลห่วงใยผู้ใช้รถเตือนให้ความสำคัญกับการใช้อุปกรณ์ป้องกันภัย รัดเข็มขัดนิรภัยทุกตำแหน่ง ผู้ปกครองควรให้ความสำคัญจัดหาใช้คาร์ซีท ลดการบาดเจ็บ-สูญเสียกรณีประสบอุบัติเหตุ

อ่านเลย! โทษกม.จราจรใหม่! ไม่หยุดรถให้คนข้ามทางม้าลาย ปรับ 4 พัน ตัดแต้มทันที 1 คะแนน

นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า สาระสำคัญของกฎหมายจราจรฉบับใหม่ เน้นการเพิ่มโทษใน

21 ม.ค. “วันความปลอดภัยของผู้ใช้ถนน” รำลึกการจากไปของ “หมอกระต่าย”

เมื่อวันที่ 21 ม.ค.2566 ที่โรงพยาบาลสถาบันโรคไตภูมิราชนครินทร์ คณะกรรมการบูรณาการกู้ชีพฉุกเฉินและความปลอดภัยทางถนน วุฒิสภา สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับ ภาคีเครือข่าย จัดกิจกรรม “

ครม. กำหนดให้วันที่ 21 ม.ค. ของทุกปีเป็นวันความปลอดภัยของผู้ใช้ถนน

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยผลการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันที่ 17 มกราคม 2566 ว่า ที่ประชุมครม.มีมติเห็นชอบกำหนดให้วันที่ 21 มกราคม ของทุกปีเป็น “วันความปลอดภัยของผู้ใช้ถนน”

สาวให้ถึงต้นตอ! 'อ.ไชยันต์' ย้อนเกล็ดครูบูลลี่ พล.อ.เปรม ให้อ้างอิงเอกสารร่ำเรียนมาสอนเด็ก

ศ.ดร.ไชยันต์ ไชยพร อาจารย์ประจำภาควิชาการปกครอง คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ควรเปิดโอกาสให้คุณครูเพ็ญภาส

'นักไวรัสวิทยา' เผยงานวิจัย ความเสี่ยงของการเกิดอุบัติเหตุทางถนน กับ การฉีดวัคซีนโควิด

'ดร.อนันต์' เผยงานวิจัยของแคนาดา ความเสี่ยงของการเกิดอุบัติเหตุทางถนนกับการฉีดวัคซีนโควิด พบกลุ่มที่ไม่ได้ฉีดวัคซีนมีความเสี่ยงสูงกว่ากลุ่มที่ฉีดวัคซีนมากถึง 72%