โผล่อีกราย! 'ไผ่ ลิกค์' รับโทรถาม 'ปอ' วันเกิดเหตุแตงโมตกเรือ บ่นกลัวจะมีคดี

8 มี.ค.2565 - นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร พรรคเศรษฐกิจไทย กล่าวถึงกรณีที่นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ออกมาระบุถึงนักการเมืองตัวย่อ "ผ” ได้พูดคุยกับ นายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือ "ปอ" ภายหลัง "แตงโม" ภัทรธิดา หรือ นิดา พัชรวีระพงษ์ พลัดตกจากเรือสปีดโบ๊ท ว่า ตนรู้จักกับ ปอ ตนุภัทร มา 10-20 ปี เพราะอยู่ในวงการแข่งรถด้วยกัน ก็เป็นเพื่อนกัน พร้อมเล่าย้อนว่าในวันเกิดเหตุ ตนได้เห็นไลฟ์สดผ่านเพจต่างๆ ประกอบกับส่วนตัว ก็รู้จักกับน้องแตงโมด้วย จึงได้โทรไปสอบถามว่า "เกิดอะไรขึ้น เรื่องมีอยู่ก็แค่นั้น"

นายไผ่ กล่าวว่า​ ยืนยัน ว่าสิ่งที่ได้พูดคุย ไม่ได้ให้คำแนะนำ หรือ เกี่ยวข้องใดๆ กับทางคดี โดยคำตอบแรกของ ปอ ในวันนั้น เขาก็พูดมาอยู่ว่าตกน้ำ เพราะไปปัสสาวะ ซึ่งผมไม่ได้บอกอะไรและเขาก็บ่นว่ากลัวจะมีคดี ขอย้ำว่า ตน ก็เป็นในฐานะประชาชนทั่วไป ที่อยากรู้ว่าข้อเท็จจริงว่าเป็นอย่างไร และหลังจากนั้นก็โทรศัพท์ไปสอบถาม อยู่เรื่อยๆ ไม่ใช่เฉพาะวันเกิดเหตุ

เมื่อถามว่า หากตำรวจขอไปให้ข้อมูลพร้อมหรือไม่ นายไผ่ ลิกค์ บอกว่า พร้อม ไม่ได้ติดขัดอะไร ยินดีหากมีส่วนช่วยทางคดีได้ ส่วนตัวเชื่อว่าตำรวจ น่าจะมีข้อมูลอยู่แล้วว่าตนโทรไป ไม่ได้กลัวอะไร หากมีประเด็นสงสัยคงเรียกไปให้ข้อมูลอยู่แล้ว ยืนยันตนบริสุทธิ์ใจ คงทำอะไรไม่ได้ในเรื่องนี้ อีกทั้งเชื่อว่าตำรวจคงไม่เสี่ยงไปช่วยใครเรื่องแบบนี้หรอกครับ

นายไผ่ กล่าวอีกว่า ขณะนี้ตำรวจทำงานหนักมาก และ ตอบทุกประเด็นของสังคม ด้วยหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ดังนั้นคิดว่า ไม่น่าจะมีผู้ใหญ่ท่านใด จะมาทำอะไรได้ เพราะทุกเรื่องมันต้องตอบสังคมให้ได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

13 ส.ส.กลุ่มธรรมนัส ลั่นจะอยู่กับบิ๊กป้อม เมินกระแส พปชร. ระส่ำ ไม่พอใจหวนกลับ

นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร พรรคเศรษฐกิจไทย กล่าวถึงท่าทีทางการเมืองของ ส.ส.ในพรรคว่า ได้ข้อยุติแล้วว่าทั้ง 13 ส.ส. จะทำงานอยู่กับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แต่การร่วมงานจะต้องเป็นไปตามข้อกฎหมาย ขณะนี้กำลังให้ทีมกฎหมายพิจารณาว่าจะต้องทำอย่างไร

เอ๊ะยังไง 'บิ๊กป้อม' ส่อลอยแพ 'ธรรมนัส' บอกยังมีคดีอยู่

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงสถานการณ์การเมืองขณะนี้จะรับมือได้หรือไม่ว่า “รับได้ดิ”

พ่อแม่หุงข้าวรอ! 'บิ๊กป้อม-ธรรมนัส' คุยกันแล้ว

นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร พรรคเศรษฐกิจไทย กล่าวถึงความชัดเจนของสมาชิกในกลุ่มร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคเศรษฐกิจไทย ที่จะย้ายกลับไปอยู่พรรคพลังประชารัฐว่า ตอนนี้ยังไม่ถึงขนาดไปสมัคร

'ธรรมนัส' เรียก ส.ส.พรรค ถกอนาคตการเมือง จับตาหวนกลับพลังประชารัฐ

ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหว ส.ส.พรรคเศรษฐกิจไทย นำโดย ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส. พะเยา หลังมีกระแสข่าวเตรียมกลับพรรคพลังประชารัฐ หลังมีข่าวนายไผ่ ลิกค์ ส.ส. กำแพงเพชร พรรคเศรษฐกิจไทย ได้พูดกับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ

สัญญาณชัด 'กลุ่มธรรมนัส' จ่อกลับพปชร. บอกกลับมาช่วย 'ลุงป้อม'

รายงานข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แจ้งว่า ระหว่างการลงพื้นที่ จ.กำแพงเพชรของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรค

ดึงสติ! 'นักการเมือง-กลุ่มเคลื่อนไหว' วางเป้าหมายส่วนตัวลงชั่วคราว

'ชัยชนะ' แนะ 'นักการเมือง - กลุ่มเคลื่อนไหว' วางเป้าหมายส่วนตัวทางการเมืองลงชั่วคราว หันมาร่วมมือเป็นเจ้าบ้านที่ดีต้อนรับการประชุมเอเปก