‘บิ๊กป้อม’ ไม่สบายใจ ล้มวง ‘พรรคเล็ก’ กินข้าวเย็นร่วมนายกฯ 17 มี.ค.นี้

ล้มวง ‘พรรคเล็ก’ กินข้าวเย็นร่วม นายกฯ 17 มี.ค. หลัง ‘ประวิตร’ ไม่สบายใจหวั่นแตกแยก  พร้อม นัดใหม่ เย็นนี้!! ดินเนอร์ร่วม ‘ลุงป้อม’แทน ที่ป่ารอยต่อฯ

14 มี.ค.2565-นายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ในฐานะหัวหน้ากลุ่ม 16 กล่าวว่า ได้รับการโทรศัพท์มาแจ้งจากส.ส.พรรคเล็กว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้เลื่อนการจัดงานเลี้ยงระหว่างพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กับพรรคเล็ก ในวันที่ 17 มี.ค. ที่สโมสรราชพฤกษ์ ออกไปก่อน รวมถึงงานเลี้ยงที่พรรคเล็กจะนัดกินข้าวกลางวันที่โรงแรมมิราเคิล ก่อนที่จะไปกินข้าวกับนายกฯตอนเย็น ก็ถูกยกเลิกเช่นกัน

“ทราบว่าเป็นเพราะพล.อ.ประวิตรไม่สบายใจ เกรงว่าวงกินข้าวดังกล่าวจะยิ่งสร้างความแตกแยกในหมู่พรรคเล็กหนักขึ้น เพราะนพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ ไประบุว่าวงกินข้าวระหว่างพรรคเล็กกับนายกฯ เชิญพรรคเล็กทุกพรรค ยกเว้นนายสุรทิน พิจารณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคประชาธิปไตยใหม่ ที่ไม่ได้รับเชิญ เพราะเป็นฝ่ายเดียวกับร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า แกนนำพรรคเศรษฐกิจไทย ทำให้พล.อ.ประวิตรเกรงว่าจะยิ่งสร้างความขัดแย้งในพรรคเล็ก เพราะพรรคประชาธิปไตยใหม่ยังเป็นพรรคร่วมรัฐบาล ไม่ได้ถอนตัว แต่กลับไม่ได้รับเชิญ จึงไม่ควรเลือกปฏิบัติจะเชิญหรือไม่เชิญใคร ทำให้เกิดความเสียหายต่อพรรคประชาธิปไตยใหม่ถูกเข้าใจผิด เรื่องนี้ไม่ใช่สร้างความเสียหายต่อนายสุรทินเท่านั้น แต่ยังเสียหายไปถึงร.อ.ธรรมนัสด้วย พล.อ.ประวิตรจำเป็นต้องตัดไฟแต่ต้นลม ไม่ให้เกิดความขัดแย้งหนักขึ้น จึงให้ยกเลิกนัดหมายดังกล่าวไปก่อน” 

อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประวิตรได้นัดพรรคเล็กไปกินข้าวเป็นนัดเร่งด่วน ในวันที่ 14 มี.ค.นี้ เวลา 17.00 น.ที่มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5จังหวัด  เพื่อทำความเข้าใจกันเป็นการเร่งด่วน และทราบว่า พล.อ.ประวิตรจะนัดหมายให้พรรคเล็กเข้าไปรดน้ำดำหัว พล.อ.ประยุทธ์ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ด้วย เพื่อเปิดโอกาสให้พรรคเล็กได้พบกับนายกรัฐมนตรีในโอกาสที่เหมาะสม

ด้านนายพีระวิทย์ เรื่องลือดลภาค ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทรักธรรม กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่ว่า ขอเลื่อนนัดการรับประทานอาหารระหว่างพรรคเล็กกับพล.อ.ประยุทธ์ ในวันที่ 17 มี.ค. ที่สโมสรราชพฤกษ์ออกไปก่อน เพราะอยากให้พรรคเล็กไปกินข้าวคุยกับผู้ใหญ่ในรัฐบาลก่อน เพื่อสรุปความต้องการแล้วค่อยไปกินข้าวกับนายกฯในภายหลัง โดยในวันที่ 14 มี.ค. เวลา 17.00 น. พล.อ.ประวิตร ได้นัดพรรคเล็กไปกินข้าวและหารือกันที่มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5จังหวัด แต่ไม่ทราบว่า นัดพรรคเล็กทุกพรรคหรือแค่เฉพาะบางพรรค และไม่ทราบว่า พล.อ.ประวิตรจะคุยอะไรบ้าง แต่ส่วนตัวจะขอให้พล.อ.ประวิตรช่วยประสานกับพล.อ.ประยุทธ์ ขอให้ใส่ใจพรรคเล็กมากขึ้น เชื่อว่าการพูดคุยกับพล.อ.ประวิตรครั้งนี้ จะทำให้สถานการณ์ต่างๆดีขึ้น

ส่วนนพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังธรรมใหม่ กล่าวว่า ยังไม่ได้รับการประสานจากใครเรื่องการยกเลิกวงกินข้าวพรรคเล็กในวันที่ 17 มี.ค.นี้ จึงไม่ทราบว่า มีการยกเลิกนัดหมายดังกล่าวจริงหรือไม่ แต่มีสื่อมวลชนโทรศัพท์มาสอบถามเรื่องนี้เป็นจำนวนมาก แต่ยืนยันไม่ได้ว่ามีการยกเลิกจริงหรือไม่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กป้อม'พอใจภาพรวม แม้ว่ายน้ำไทยไร้เหรียญอชก. แต่เข้ารอบชิง16รายการ

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ นายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย พอใจภาพรวมในการพัฒนาศักยภาพนักกีฬาว่ายน้ำในเอเชียนเกมส์ที่จีน แม้ไม่ได้เหรียญ แต่สามารถเข้าสู่รอบไฟน่อลได้ 16 รายการ และทำลายสถิติประเทศไทยถึง 5 รายการ ผลงานดีกว่าเอเชียนเกมส์ครั้งที่ผ่านมาที่อินโดนีเซีย ชี้กว่า 70 เปอร์เซนต์มีสถิติส่วนตัวที่ดีขึ้นแม้จะเพิ่งแข่งขันเอเชียนเกมส์ครั้งแรก

'พัชรวาท' ปัดนั่งหัวหน้า พปชร. แทนบิ๊กป้อม ยันเจ้าตัวไม่คิดวางมือทางการเมือง

พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ยังไม่เดินทางกลับ โดยนั่งหารือร่วมกับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์

'ธรรมนัส' ยันบิ๊กป้อมไม่ทิ้งพลังประชารัฐ ลั่นเก้าอี้ รมช.พาณิชย์ ยังรอ 'ไผ่ ลิกค์'

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสพล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ กระทรวงทรัะยากรธรรมชาติอละสิ่งแวดล้อม ในฐานะ ประธานที่ปรึกษาพรรคพลังประชารัฐจะมาดูแลพรรคแทนพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ

'พล.อ.วิชญ์' น้องรักบิ๊กป้อม ไขก๊อก พปชร. อ้างไม่อยากอยู่ขวางหูขวางตาใคร

พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา อดีตประธานที่ปรึกษา พปชร. และสมาชิก พปชร.ได้เขียนในลาออกจากสมาชิกพรรคแล้ว โดยระบุในใบลาออกว่า ไม่เกี่ยวข้องใดๆ กับ พรรคพปชร.อีกต่อไป เพราะไม่ได้มีบทบาทใดในพรรคแล้ว ที่ผ่านมาเป็นเพียงทีมงานส่วนตัวของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค เท่านั้น

'ไผ่ ลิกค์' ยัน 'บิ๊กป้อม' ยังอยู่ พปชร. ไม่ยึดติดตำแหน่ง ไร้ปัญหาภายในพรรค หลังหลุดโผ ครม.

นายไผ่ ลิกค์ สส.กำแพงเพชร และกรรมการบริหารพรรค พปชร. ให้สัมภาษณ์ถึงความชัดเจนเกี่ยวกับโควต้ารัฐมนตรีในส่วนของพรรค พปชร.ว่า คิดว่ารายชื่อของทุกพรรคไม่น่ามีปัญหาอะไร การจัดตั้งรัฐบาลน่าจะเสร็จในเร็ววันนี้