'บิ๊กตู่' ฝากใครพูดนโยบายอะไรไว้ ขอให้ทำสำเร็จ ยันลงพื้นที่รับฟังปัญหาต่อเนื่อง

"บิ๊กตู่" แย้มว่างเมื่อไหร่ ลงพื้นเมื่อนั้น รับฟังความเดือดร้อนปชช. ไม่เกี่ยวตรงวันรับสมัครผู้ว่าฯกทม. ฝากใครพูดนโยบายอะไรไว้ขอให้ทำสำเร็จก็แล้วกัน

1 เม.ย.2565 - ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงการลงพื้นที่คลองโอ่งอ่าง เมื่อวันที่ 31 มี.ค.ที่ผ่านมา ว่านึกอยู่แล้วว่าสื่อมวลชนจะต้องถามเรื่องนี้ นายกฯคิดว่าวันไหนว่างก็จะไป นึกออกว่าวันนี้อยากจะไปไหนก็จะไป ส่วนจะไปไหนบ้างมันเรื่องของตน

ผู้สื่อข่าวถามว่า แต่การลงพื้นที่เมื่อวันที่ 31 มี.ค. ที่ผ่านมานั้น ถูกมองว่าตรงกับวันรับสมัครผู้ว่าฯกทม. พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า แล้วเกี่ยวอะไรกับตน ตนไปเกี่ยวอะไรกับเขา พวกคุณวิเคราะห์กันไปเอง วิเคราะห์แบบนี้ทั้งนั้น ถ้าแบบนี้ตนคงไม่ต้องไปไหนเลยนั่งอยู่แต่ทำเนียบรัฐบาลก็แล้วกัน ความเดือดร้อนมันเกิดขึ้นเฉพาะช่วงนี้เสียที่ไหน มันเกิดขึ้นทุกวันตนก็อยากจะไปดูทุกวัน แต่ทีนี้ก็มีติดราชการบ้างอะไรบ้าง บางทีก็ไม่สะดวก ไปแล้วก็เกิดปัญหาวุ่นวายการจราจรติดขัด โอ้ย มันวุ่นวายไปไหนแต่ละที ก็เลยไปเล็กๆ

เมื่อถามว่าจากนี้อาจต้องไปแถวปริมณฑลด้วย ไม่เพียงเฉพาะในเขตกทม.ใช่หรือไม่ นายกฯกล่าวว่า ก็มีแผนทำงานอยู่แล้ว

นายกฯ กล่าวอีกว่า ที่ตนเดินทางไปคลองโอ่งอ่างก็เพราะนึกขึ้นมาได้ว่าตนเป็นคนสนับสนุนโครงการนี้ขึ้นมา คลองสวยน้ำใส และคูคลองในกรุงเทพฯจะต้องได้รับการพัฒนา ซึ่งเป็นนโยบายของรัฐบาล และเป็นหน่วยงานแรกๆที่ทำในเรื่องที่เกี่ยวกับคูคลอง และตอนนี้ก็ทำอีกหลายโครงการด้วยกัน ไม่ว่าจะโครงการบ้านริมคลอง คลองเปรมประชากร คลองผดุงกรุงเกษม ซึ่งกรุงเทพฯมีทั้งหมด 120 กว่าคลอง ต้องดูว่าทำอย่างไรน้ำจะไม่ดำ ซึ่งตนก็ได้ปรึกษา พล.อ.อนุพงษ์เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ระหว่างลงพื้นที่เมื่อวันที่ 31 มี.ค.ที่ผ่านมา ที่เราทำได้เรื่องน้ำไม่ดำก็คือปิดรูระบายน้ำที่จะลงคลองนี้ให้หมด และหาทางชักน้ำไปเข้าโรงบำบัดน้ำเสียทางอื่น นั่นแหละคือสิ่งที่ท่านจะทำให้ได้มากที่สุด ดีที่สุด ทุกๆคนที่พูดมาก็ขอให้ทำสำเร็จก็แล้วกัน

ผู้สื่อข่าวถามว่าการลงพบปะชาวบ้านได้สะท้อนปัญหาอะไรโดยตรงกับนายกฯบ้าง นายกฯกล่าวว่า ก็สะท้อนว่าเข้าใจรัฐบาล เข้าใจถึงภาระความจำเป็น และเข้าใจสถานการณ์โรคโควิด 19 เข้าใจสถานการณ์โลก เขาเข้าใจ มีใครไม่เข้าใจล่ะ ก็มีแต่พวกเราไม่เข้าใจหรือเปล่า เมื่อเขาเข้าใจนายกฯก็พูดกับเขาดีๆว่าเข้าใจใช่ไหมกับสถานการณ์ที่มันเกิด เขาก็บอกว่าเข้าใจ แต่สถานการณ์มันก็แย่ไปทั้งหมด ขอให้อดทนกันนิดนึงก่อน เดี๋ยวมันก็ดีขึ้น ทำกันอย่างนี้สิจึงจะไปข้างหน้าได้เข้าใจไหม มันไม่มีอะไรผิดไม่มีอะไรถูกหรอก ไม่มีอะไรผิดทั้งหมด ไม่มีอะไรถูกทั้งหมด ไม่มีอะไรดีทั้งหมด มันไม่ใช่เลย เพราะฉะนั้นตนจึงไม่อยากให้มันย้อนกลับไปที่เดิม ไม่อยากให้บ้านเมืองกลับไปที่เก่า ไม่อยากให้กรุงเทพฯกลับไปที่เดิม ไร้ระเบียบรกรุงรัง ซึ่งมันก็ดีขึ้นมาตั้งเยอะแล้วไม่ใช่หรือก็ทำกันต่อไป ใครจะทำก็ทำเถอะ ทำให้ได้จริงก็แล้วกัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' ปิดห้องถก 'ชวน-พรเพชร' แก้ปัญหาสภาล่ม บอกผมพยายามเต็มที่แล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์ชาติ ครั้งที่ 1/2566 โดยมีนายพรเพชร วชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี

อดีต ส.ส.ชุมพร มั่นใจกระแส รทสช. ดีวันดีคืน หลัง 'บิ๊กตู่' ปราศรัยใหญ่ครั้งแรก

นายสุพล จุลใส หรือ ลูกช้าง อดีต ส.ส.ชุมพร แกนนำพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เปิดเผยว่า กระแสตอบรับพรรครวมไทยสร้างชาติ และพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์ของพรรครวมไทยสร้างชาติดีเกินคาด

ส.ส.ใต้ เย้ยฝ่ายค้านใช้เวทีอภิปรายหลอกด่าหาเสียง ไม่ต้องมีองครักษ์ นายกฯตอบเองได้

นายสายัณห์ ยุติธรรม ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงการอภิปรายทั่วโดยไม่ลงมติ ตามมาตรา 152 ระหว่างวันที่ 15-16 ก.พ.

'วิษณุ' เปรย 'พักรบ' หลังหมดวาระรัฐบาล แจงนายกฯไม่ได้หารือจะยุบสภาต้น มี.ค.

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยังไม่เคยปรึกษาเรื่องการยุบสภา

'บิ๊กตู่' ล่องใต้ 13 ก.พ. ไหว้พระบรมธาตุไชยา ตรวจระบบน้ำ เปิดงานว่าวสุราษฎร์

พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม มีกำหนดเดินทางไปปฏิบัติราชการที่ จ.สุราษฎร์ธานี โดยเบื้องต้นเวลา 13.00 น. นายกฯ เดินทางออกจากท่าอากาศยานทหารกองบิน 6 กทม.ไปยังท่าอากาศยานทหารกอง บิน 7 อ.พุนพิน จ.สุราษฏร์ธานี

'บิ๊กตู่' ห่วงประเทศไทยจะอยู่อย่างไร บางพรรคฉวยหาเสียงเพิ่มสวัสดิการ 8 แสนล้าน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ในที่ประชุม ครม.ตนได้แสดงความห่วงใยเรื่องงบประมาณในเรื่องสวัสดิการต่างๆ ที่มีการพูดว่าจะให้นี่ให้นั่นเพิ่มขึ้น จะกลายมาเป็นภาระของงบประมาณ