จ่อเรียก 'ปริญญ์' เข้ารับทราบข้อกล่าวหา 'ผบช.น.' ยันไม่มี 'พล.ต.ต.' แทรกแซงคดี

21 เม.ย.2565 - ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.สำราญ นวลมา ผบช.น.กล่าวถึงการดำเนินคดีกับนายปริญญ์ พาณิชภักดิ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคการเมืองคดีข่มขืนและอนาจารว่า เบื้องต้นตรวจสอบในส่วนของคดีพบว่ามี 15 คดี ในส่วนของนครบาลที่ สน.ลุมพินี รับไว้ 8 คดี นอกจากนั้นเป็นที่ต่างจังหวัดและนอกราชอาณาจักร จะได้ทะยอมเรียกมาแจ้งข้อหาเพิ่มเติม ในส่วนของการสืบสวนสอบสวนการรวบรวมพยานหลักฐานต้องให้พนักงานสอบสวนดำเนการอย่างรอบคอบ บช.น.ยืนยันว่าทุกคดีที่ดำเนินการพนักงานสอบสวนให้ความเป็นธรรมกับผู้เสียหาย รวบรวมพยานหลักฐานให้ได้มากที่สุดในการพิสูจน์การกระทำผิดของผู้ต้องหาให้ได้โดยเร็วที่สุด

 ส่วนกรณีที่ ทนายษิทธา บอกว่ามีตำรวจยศส “พล.ต.ต.” เข้ามาแทรกแซงคดีนั้น บช.น.ยืนยันว่าในส่วนของรูปคดีไม่มีการเข้ามาแทรกแซง ถ้ามีการมาข่มขู่พยานหรือทำให้เสียรูปคดีก็จะดำเนินการเด็ดขาด จากการดูการทำสำนวนของพนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี ค่อนข้างละเอียดรอบคอบ ประเด็นการแทรกแซงที่พูดกันในสำนวนการสอบสวนหรือเนื้อหาของคดีหรือสาระสำคัญของคดีหรือเกี่ยวข้องกับตำรวจยังไม่พบ แต่ในส่วนของการพูดคุยกันกับผู้เสียหายไม่ทราบ

ผู้สื่อข่าวถามว่าถ้าในอนาคตผู้เสียหายยอมความจะเกี่ยวข้องกับประเด็นที่มีมีการพูดถึงคือมายพลเข้ามาแทรกแซงไหม ผบช.น.ตอบว่า ในอนาคตถ้าผู้เสียหายยอมความ ถ้าเป็นความผิดที่อยมความได้เราไม่ก้าวล่วงผู้เสียหาย ถ้าเป็นความผิดที่ยอมความไม่ได้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องดำเนินการให้ถึงที่สุด ถึงผู้เสียหายยอมความไม่เอาเรื่องถ้าเป็นคดียอมความไม่ได้ตำรวจก็ต้องดำเนินการต่อไป  ถามอีกว่าอาจมีผู้แอบอ้างเพื่อดิสเครดิต ทุกเคสพนักงานสอบสวนต้องมีการรวบรวมพยานหลักฐานให้สิ้นกระแสความข้อสงสัยเพื่อพิสูจน์การทำผิดของผู้ต้องหา ส่วนที่เห็นผู้เสียหายมาตำรวจต้องสอบสวนให้ชัดเจนว่าเกี่ยวข้องไหม หมดอายุความหรือยังหรือสอบเป็นพยานได้ไหม ขอให้ทุกคนสบายใจได้ผู้เสียหายที่มาเราดูคำให้การ พฤติการณ์สอบสวนอย่างละเอียดทุกคน ขณะนี้พบการกระทำความผิดในนครบาล 2 พื้นที่คือ สน.ลุมพินี และ สน.ห้วยขวาง เช่นเดียวกับกับมีผู้เสียหายที่เกิดขึ้นเมื่อปี 63 ก็อย่างระหว่างการตัดสินใจจะดำเนินคดีหรือไม่เพราะเป็นความผิดยอมความได้ แต่ผู้เสียหายพร้อมเราก็จะดำเนินการให้ แต่ขณะนี้ผู้เสียหายทุกคนยืนยันดำเนินคดี

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่ไฮโซลูกนัท พร้อมภรรยา ไปโวยวายที่เกิดเหตุตำรวจติดใจเอาความหรือไม่ ผบช.น.เผยว่า ต้องแยกเป็น 2 ประเด็น ประเด็นที่ 1 ชื่นชมความอดทนของ ผกก.สน.ลุมพินี ประเด็นที่2. จะเป็นความผิดหรือไม่ หรือจะดำเนินคดีหรือไม่นั้น ได้สอบถาม ผกก.สน.ลุมพินีแล้ว ขอทำคดีที่เกิดขึ้นให้เสร็จเสียก่อน ไม่อยากเป็นคู่ขัดแย้งกับใคร แต่หลังจากคดีเสร็จสิ้นก็แล้วแต่ ผกก.สน.ลุมพินี จะดำเนินการอย่างไร แต่อายุความมี 5 ปี

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พร้อมเป็นฝ่ายค้าน! 'มาร์ค' แถลงพอใจได้ สส.ปาร์ตี้ลิสต์เพิ่ม ยันลุยตรวจสอบเข้มข้น

‘มาร์ค’ แถลงพอใจได้ สส.ปาร์ตี้ลิสต์ เพิ่มหลายเท่าตัว โดยเฉพาะพื้นที่ภาคใต้ ยันพร้อมเป็นฝ่ายค้านทำหน้าที่ตรวจสอบเข้มข้น พร้อมร่วมรัฐบาลภายใต้เงื่อนไขไร้ทุนเทา ยอมรับส้มแข็งแกร่งในพื้นที่กทม.

'กรณ์' ชี้ 'มาร์ค' ไม่เอาทุนเทา กล้ากำหนดเกมใหม่ ขอประชาชนเลือกประชาธิปัตย์ให้มากที่สุด

นายกรณ์ จาติกวณิช แคนดิเดทนายกฯ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวปราศรัยว่า การกลับมาครั้งนี้ มาในจังหวะที่เราไม่มีอะไรจะเสีย ทำให้ไม่กลัวที่จะพูดความจริง

'สกลธี' อ้อนคนกรุงเลือก ปชป. 2 ใบ ทุกคะแนนไม่ตกน้ำ ขอเสียงให้มากพอสร้างบ้านเมืองสุจริต

นายสกลธี ภัททิยกุล รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ขึ้นปราศรัยถึงการนำพรรคของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ซึ่งสามารถนำพรรคให้กลับเข้ามาอยู่ในกระแสหลักได้ ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายในเวลานี้ ส่วนหนึ่งเพราะทุ่มเท ทำทุกอย่าง

'อภิสิทธิ์' สวน 'อนุทิน' ปราศรัยด้อยค่า ปชป. ชี้คนเป็นผู้นำต้องพร้อมแข่งขัน กล้าถูกตรวจสอบ

พรรคประชาธิปัตย์ จัดปราศรัยใหญ่ครั้งสุดท้ายก่อนเลือกตั้ง 8 ก.พ. ภายใต้ชื่อ "ทางรอดที่ปลอดภัย ไว้ใจอภิสิทธิ์" โดยภายในงานมีการนำเสนอนโยบายของพรรคฯทั้ง 27 นโยบาย นอกจากนั้นยังมีการนำกาสสีฟ้าที่เขียนข้อความพรรค และเขต มาเป็นเพราะให้ประชาชนนำไปถ่ายรูปกับสแตนดี้แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี

ลุยทุกพื้นที่! 'ภัคเมศฐ์' ผู้สมัคร สส.สมุทรสาคร ปชป. ลุยหาเสียงโค้งสุดท้าย ขอโอกาสคนรุ่นใหม่

บรรยากาศการหาเสียงเลือกตั้งเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้าย เอก-ภัคเมศฐ์ ธีระศิลาเวทย์ ผู้สมัคร สส. หมายเลข 2 พรรคประชาธิปัตย์ ยังคงเดินหน้าลงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง พบปะพี่น้องประชาชนในทุกชุมชน ทุกซอย และทุกพื้นที่ของเขตเลือกตั้ง พร้อมทีมงานที่ร่วมเดินเท้าเข้าถึงประชาชนอย่างใกล้ชิด