เสื้อแดงอีสาน-เหนือ เดินหน้าต้านเพื่อไทย ตอกย้ำสู้แทบตายมีค่าเพียงหมาตัวหนึ่ง

อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงภาคอีสาน เดินหน้าต้านพรรคเพื่อไทยหวังดึงคนเสื้อแดงกลับมารับใช้อีก พร้อมเรียกร้องให้สมาชิกลาออกจากพรรค ย้ำเตือนความบอบช้ำในอดีตไม่มีคนเหลียวแล ขณะที่อดีตเสื้อแดงภาคเหนือ ประกาศหนุนนักการเมืองทำงานเพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

16 พ.ค. 2565 - นางนิตยา นาโล หรือ“นักสู้ปอสี่”อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงภาคอีสาน เปิดเผยว่า วันนี้ตนและสมาชิกได้ออกมาต่อต้านพรรคเพื่อไทยอย่างหนัก หลังพรรคเพื่อไทยจะดึงคนเสื้อแดงมาร่วมเป็นครอบครัวเพื่อไทย ซึ่งอยากจะให้คิดทบทวนความหลังด้วยว่า ที่พวกเราคนเสื้อแดง และอดีตคนเสื้อแดง เคยออกมาต่อสู้เพื่อพรรคเพื่อไทย จนทำให้หลายคนติดคุก หลายคนเสียชีวิต สุดท้ายมีนักการเมืองคนไหนมาช่วยเหลือพวกเราบ้าง

มิหนำซ้ำในปี พ.ศ.2554 ทางพรรคเพื่อไทย คัดสรรผู้สมัครเป็น ส.ส.แต่ละจังหวัดก็เป็นกลุ่มคนที่ไม่เคยเห็นหัวประชาชนคนเสื้อแดงที่เคยออกมาต่อสู้ด้วยกัน คนสู้กลับถูกปล่อยทิ้ง คนมีเงินกลับได้เป็นผู้สมัคร ส.ส. สุดท้ายแกนนำบางคนกลับได้รับตำแหน่งเป็นถึงรัฐมนตรีก็ไม่เคยสนใจจะมาช่วยเหลือคนเสื้อแดงที่ได้รับความเดือดร้อน บางคนต้องติดคุก หรือ หนีตายออกนอกประเทศ แต่วันนี้คุณกลับจะมาถามหาคนเสื้อแดง เพื่อจะมาเป็นครอบครัวเพื่อไทย คุณเคยคิดบ้างไหมว่าพวกเขาเหล่านั้นต้องพบเจออะไรมาบ้าง คุณยังจะมาล้อเล่นกับความรู้สึก พอเสียทีเถอะค่ะกับวาทกรรมสวยหรู แต่แท้จริงแล้วกลับเป็นประชาธิปไตยจอมปลอม ที่ทำเพื่อตัวเองและครอบครัว อย่าเอาประชาชนหรือคนเสื้อแดงที่รักประชาธิปไตยในอดีตมาเป็นเครื่องมืออีกต่อไปเลย ถ้าคุณรักประเทศไทยจริงๆ ต้องหันมาร่วมมือกันสลายสีเสื้อให้เป็นสีเดียวกัน นั่นคือสีแห่งความจงรักภักดีต่อ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์”

อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงภาคอีสาน กล่าวอีกว่า ตอนนี้ตนได้ส่งสัญญาณไปยังสมาชิกคนเสื้อแดง และอดีตสมาชิกหมู่บ้านเสื้อแดง ให้ลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรค แล้วมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคการเมืองที่มีความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ เพราะพวกเราถูกวิทยากรและแกนนำหลอกมานานแล้วให้ชังชาติ ชังแผ่นดิน จาบจ้วงหวังล่มล้างพระมหากษัตริย์

ขณะที่นายสมชัย แสงทอง อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงภาคเหนือ ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าวกับประธานจังหวัดตาก และ จังหวัดอุตรดิตถ์ว่า ต่อไปพวกเราจะไม่ยอมถูกหลอกอีกต่อไปแล้ว จะขอทำงานเพื่อลบล้างความผิดที่เคยถูกหลอกให้ดำเนินการมา แม้ว่าจะไม่ได้กระทำเองแต่พวกเราก็เป็นเจ้าบ้านที่มีวิทยากรมาปราศรัยหวังล้มล้างสถาบัน วันนี้จึงขอเดินหน้าเปิดหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน ให้ครบทั้งภาคเหนือ และได้ประสานงานไปตามคนเสื้อแดง และ อดีตสมาชิกหมู่บ้านเสื้อแดง ให้ลาออกจากสมาชิกพรรคการเมืองนั้น พวกเราจะไม่ยอมเป็นทาสหรือขี้ข้าให้กับบุคคลใดบุคคลหนึ่งที่ทำทุกวิถีทางที่จะเอาผลประโยชน์เพื่อตนเองและครอบครัว โดยไม่เห็นหัวคนเสื้อแดง ที่เคยสู้ถวายชีวิตเพื่อพวกเขา แต่สุดท้ายพวกเราก็ถูกทิ้ง ถูกดำเนินคดีมาอย่างต่อเนื่องและไม่มีใครยื่นมาช่วยเหลือ

"พอกันทีกับคำหลอกลวง ที่พวกเราเคยหลงเชื่อ เจ็บแล้วจำคือคน เจ็บแล้วทนคือควาย เราไม่อยากเป็นควายหรือเป็นหมาอยู่ในคอกของใครอีกต่อไปแล้ว เราสู้แทบตายเพื่อคุณแต่สุดท้ายเรากลับถูกมองว่าเป็นเพียงหมาตัวหนึ่งที่ไม่เคยมีคุณค่าในสายตาของพวกคุณ"อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงภาคเหนือ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สัมผัสได้ถึงความจริงใจ-ตั้งใจของนายกฯลุงตู่ วอนอย่าหลงเชื่อนักการเมืองโจราธิปไตย

สิ่งที่ "นายกลุงตู่"(พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา) มีและไม่มีนักการเมืองหน้าไหนมีคือ... ความจริงใจและความตั้งใจอันบริสุทธิ์ที่จะทำให้พี่น้องคนไทยทุกคนมีชีวิตที่ดีขึ้นโดยไม่มีผลประโยชน์แอบแฝง

'เมืองย่าโม' ปักป้ายหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน 'อานนท์' ตั้งเป้าก่อนสิ้นปีขยายกว่า 2 หมื่นหมู่บ้าน

ปักป้ายหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน 'เมืองย่าโม' ปลุกพลังเงียบแสดงพลังพร้อมขยายไปทุกหมู่บ้าน 'อานนท์' ประกาศสลายสีเสื้อหวังให้เกิดขึ้นทั้ง 20 จังหวัดภาคอีสานเพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

นักศึกษา ม.มหาสารคาม ร่วมเปิด 'หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน' หนุนมาตรา 112

ที่มูลนิธิสิ่งแวดล้อมศึกษา มหาวิทยาลัยมหาสารคาม อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม นายอานนท์ แสนน่าน ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันแห่งประเทศไทย

หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน 4 ภาค จุดเทียนชัยน้อมรำลึกรัชกาลที่ 9

พสกนิกรชาวไทยรวมใจจุดเทียนชัยน้อมรำลึกรัชกาลที่ 9 วันสวรรคตทุกวันที่ 13 ของเดือน 'แรมโบ้อีสาน' นำหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน 4 ภาคประกาศ 'อยู่อย่างจงรักตายอย่างภักดี'

ชาวบุรีรัมย์ ขานรับเปิด ‘หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน’ ประกาศอยู่อย่างจงรักตายอย่างภักดี

ประชาชนชาวอำเภอต่าง ๆ ของจังหวัดบุรีรัมย์ เปิด ‘หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน’ รวม 50 หมู่บ้าน พร้อมประกาศดังลั่น ‘อยู่อย่างจงรัก ตายอย่างภักดี’ ตามแนวทาง ‘แรมโบ้’

'ศรีสะเกษ' ปักป้ายหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน ลั่นอยู่อย่างจงรักตายอย่างภักดี

ที่ลานสาธารณะบ้านใจดี ต.ใจดี อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ นายอานนท์ แสนน่าน ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันแห่งประเทศไทย นางนิตยา นาโล