พลิก! ผู้สมัคร สก.พปชร. หัก 'บิ๊กป้อม' แห่หนุน 'สกลธี'

17 พ.ค.2565 - รายงานข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ ระบุถึงความเคลื่อนของผู้สมัคร ส.ก. ใน ช่วงโค้งสุดท้ายของการหาเสียง ซึ่งพรรคส่งผู้สมัครครบ 50 เขต โดยไม่ได้ส่งผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. ในนามพรรคนั้น โดยช่วงที่ผ่านมา ผู้ใหญ่ของพรรคให้อิสระกับผู้สมัครส.ก. จะสนับสนุนแคนดิเดตผู้ว่าฯ กทม. คนใดก็ได้ แต่ในระยะหลังมานี้บรรดาผู้ที่เกี่ยวข้องในพรรคมีการพูดคุยกันอย่างกว้างขวาง ถึงกระแสข่าวว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ส่งสัญญาณให้ผู้สมัครส.ก.ของพรรคสนับสนุน พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.หมายเลข 6 ทำให้ผู้สมัคร ส.ก.หลายคนอึดอัดใจ เนื่องจาก พล.ต.อ.อัศวิน มีผู้สมัคร ส.ก.กลุ่มรักษ์กรุงเทพ คอยให้การสนับสนุนซึ่งกันและกันอยู่แล้ว การที่ผู้สมัครส.ก.พปชร. จะหันไปสนับสนุนนั้น ก็เท่ากับว่าต้องไปช่วยคู่ต่อสู้ของตัวเอง

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า เบื้องต้นผู้สมัคร ส.ก.พปชร. จำนวน 27 คน ตัดสินใจที่จะไม่เลือกสนับสนุน พล.ต.อ.อัศวิน โดยจะให้การสนับสนุนนายสกลธี ภัททิยกุล ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. ในนามอิสระ หมายเลข 3 แทน เนื่องจากหลายคนมีความคุ้นเคยกันมาตั้งแต่การเลือกตั้งใหญ่ เมื่อปี 62 และเมื่อพิจารณาจากเสียงตอบรับในพื้นที่แล้ว กระแสของ นายสกลธี มีโอกาสที่จะส่งให้ผู้สมัคร ส.ก.ของพปชร. ได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งมากกว่า พล.ต.อ.อัศวิน

ทั้งนี้ มีรายงานข่าวแจ้งว่า ในวันที่ 18 พ.ค.นี้ ผู้สมัคร ส.ก.พปชร. ที่ตัดสินใจสนับสนุนนายสกลธี จะมาร่วมกิจกรรมกับนายสกลธี เป็นการเปิดตัวสนับสนุนอย่างเป็นทางการ แต่อาจมาไม่ครบ 27 คน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชัชชาติ' วิ่ง 14 กม.ดูงานแยกลำสาลี จี้เร่งคืนพื้นที่ผิวจราจร หลังครบกำหนดวันนี้

ที่แยกลำสาลี เขตบางกะปิ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เดินทางลงพื้นที่ตรวจติดตามจุดที่มีการก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม และโครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ซึ่งในวันนี้ (25 มิ.ย.) จะมีการคืนผิวจราจรให้ผู้ใช้รถใช้ถนนในบางส่วน ภายหลังจาก

ติ่งสะดุ้ง! 'พี่ศรี' เตือน 'ชัชชาติ' ระวัง เจอปอ.157 ปล่อยม็อบนอก 7 พื้นที่

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า "กทม.ประกาศให้ 7 พื้นที่ม็อบจัดชุมนุมได้ หากเกิดการชุมนุมขึ้นนอกพื้นที่ทั้

ปลื้ม 'ผู้ว่าฯชัชชาติ' ต่อยอด 'กฎหมายการชุมนุมสาธารณะ' ออกใน 'ยุคนายกฯบิ๊กตู่'

ถือเป็นเรื่องดีที่ กทม. ออกกฎกติกาเพื่อดูแลการชุมนุมให้เป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย ไม่กระทบต่อสิทธิเสรีภาพของประชาชนทั่วไป

หยามไร้ฝีมือ! ยุ 'บิ๊กป้อม' เลิกเสนอชื่อ 'พลเอกประยุทธ์' เป็นแคนดิเดตนายกฯพปชร.

เนื่องจากสถานการณ์ของประเทศเวลานี้วิกฤตหนักมาก และยังคงมีแนวโน้มที่จะดำดิ่งลงไปอีกโดยเฉพาะปัญหาค่าครองชีพของประชาชน ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่มีฝีมือเพียงพอที่จะนำพาประชาชนพ้นวิกฤตครั้ง

ผู้ว่าฯชัชชาติ เซ็นคลายล็อกกราวรูดมาตรการเฝ้าระวัง-ควบคุมโควิดพื้นที่กทม.

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้ลงนามประกาศกรุงเทพมหานคร เรื่อง มาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาด