ดร.เสรี ชูแนวคิด 'แกนนำเสื้อหลากสี' โหวต 'ผู้ว่าฯกทม.' เชิงยุทธศาสตร์

18 พ.ค.2565 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ว่าสลิ่มจ๋า ช่วยดูหน่อยนะคะ ใครที่พอจะสู้คนที่เราไม่มั่นใจว่าเขาอิสระจริงได้ แล้วเทคะแนนให้คนนั้นนะคะ จะได้กันไม่ให้เขาคนนั้นชนะ

ตอนนี้ฝ่ายสลิ่ม ใครมีคะแนนห่างตัวเก็งประมาณ 5-6% เราน่าจะเลือกคนนั้นนะคะ เราจึงจะเอาชนะคนที่เราคิดว่าไม่อิสระจริง ดูคะแนนโพลที่เชื่อถือได้หน่อยนะคะ

ถ้าหากสลิ่มยังคงจะเลือกตามใจที่ชอบ ไม่ดูว่าใครมีโอกาสจะเอาชนะตัวเก็งได้มากกว่า เราแพ้เขาแน่นอน แล้วจะมีคนบางคนที่เราชังได้ร่วมครองเมืองนะ

Strategic vote กันนะคะ ช่วยเลือกคนที่มีโอกาสสู้เขาได้กันนะคะ ดูโพลล์กันหน่อยเถอะค่ะ ว่าใครคะแนนไล่ตัวเก็งแล้วรวมใจกัน ลงคะแนนให้คนนั้นนะคะ

ชอบความคิดและการตัดสินใจของหมอตุลย์มากเลยค่ะ

หมอบอกว่าหมอชอบผู้สมัครคนหนึ่งในฝ่ายสลิ่ม

แต่หมอดูคะแนนโพลแล้ว เห็นว่าผู้สมัครอีกคนหนึ่งมีโอกาสชนะตัวเก็งมากกว่า หมอเลยตัดสินใจลงคะแนนแบบ strategic vote คือลงคะแนนให้คนที่มีโอกาสจะสู้ตัวเก็งได้

ถ้าสลิ่มตัดสินใจแบบหมอตุลย์กันเยอะๆ เรายังพอจะหยุดชัยชนะของคนที่เราไม่มั่นใจว่าเขาอิสระจริงได่อยู่นะ ฝากให้คิดกันหน่อยนะคะ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บุญยอด' กางประกาศกทม.-พรบ.การชุมนุมฯ ชี้เปรี้ยง 'ผู้ว่าชัชชาติ' ทำผิดกฎหมาย!

นายบุญยอด สุขถิ่นไทย อดีต ส.ส. พรรคประชาธิปไตย โพสต์ข้อคามในเฟซบุ๊กว่า ไม่น่าเชื่อ "ผู้ว่าฯชัชชาติ" ทำผิด พรบ. การชุมนุมสาธารณะ พ.ศ. 2558!

กทม. เล็งเป็นเจ้าภาพโครงการท่อร้อยสายสื่อสารใต้ดิน ชี้กรุงเทพธนาคมอาจทำไม่ไหว

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. กล่าวถึงการจัดระเบียบสายสื่อสารในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ว่า ปัญหาเรื่องการนำสายสื่อสารลงใต้ดิน ตอนนี้มีปัญหาเรื่องเทคนิค และ กทม.ไม่มีความเชี่ยวชาญด้านนี้ คงต้องหารือกับผู้ประกอบการ

'ชัชชาติ' เผย 'จตุพร' แจ้งใช้พื้นที่กทม. นัดชุมนุมปมน้ำมันแพง 3 ก.ค.นี้

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงสถานการณ์ภายหลังจากการประกาศพื้นที่สาธารณะของกทม. ว่า สำหรับพื้นที่ชุมนุมไม่ต้องขออนุญาต เพียงแต่ให้แจ้งก่อนล่วงหน้า ซึ่งตอนนี้มีการแจ้งชุมนุมของนายจตุพร พรหมพันธุ์

'ผู้ว่าฯชัชชาติ' เคาะค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีเขียวตลอดสายไม่เกิน 59 บาท

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีสัญญาสัมปทานรถไฟฟ้าสายสีเขียวว่า จะต้องสรุปความคืบหน้าร่วมกับ นายธงทอง จันทรางศุ มาเป็นประธานกรรมการบริหารบริษัทกรุงเทพธนาคม จำกัด ภายใน 1 เดือน สิ่งสำคัญคือ

ผู้ว่าฯกทม. ถอดบทเรียน 2 เหตุไฟไหม้กลางกรุง ชี้ต้นเพลิงสำเพ็งจากหม้อแปลง-สายสื่อสาร

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงการถอดบทเรียนเหตุไฟไหม้ชุมชนบ่อนไก่ และสำเพ็ง ว่า สาเหตุของเพลิงไหม้ที่บ่อนไก่ ต้นเพลิงมาจากไฟฟ้าช็อต ที่ชั้นบนของอาคาร และลุกลามไปยังอีกจุดหนึ่งอย่างรวดเร็ว

'ชัชชาติ' ขอเป็นนายแบบฉีดวัคซีนโควิดเข็ม 5 ยันไม่ได้ลัดคิว จองตามปกติ

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงแผนประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนเข้ารับวัคซีนโควิด-19 เข็มกระตุ้นว่า เบื้องต้นได้สั่งการให้กทม.ทำแผนเชิงรุก โดยเร่งฉีดวัคซีนบูสเตอร์โดสในชุมชนให้มากที่สุด และที่สำคัญคือประชาชนต้องเข้ารับเข็มกระตุ้นหลังฉีดวัคซีนโควิด-19 มาแล้ว 4 เดือน