ดร.เสรี ชูแนวคิด 'แกนนำเสื้อหลากสี' โหวต 'ผู้ว่าฯกทม.' เชิงยุทธศาสตร์

18 พ.ค.2565 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ว่าสลิ่มจ๋า ช่วยดูหน่อยนะคะ ใครที่พอจะสู้คนที่เราไม่มั่นใจว่าเขาอิสระจริงได้ แล้วเทคะแนนให้คนนั้นนะคะ จะได้กันไม่ให้เขาคนนั้นชนะ

ตอนนี้ฝ่ายสลิ่ม ใครมีคะแนนห่างตัวเก็งประมาณ 5-6% เราน่าจะเลือกคนนั้นนะคะ เราจึงจะเอาชนะคนที่เราคิดว่าไม่อิสระจริง ดูคะแนนโพลที่เชื่อถือได้หน่อยนะคะ

ถ้าหากสลิ่มยังคงจะเลือกตามใจที่ชอบ ไม่ดูว่าใครมีโอกาสจะเอาชนะตัวเก็งได้มากกว่า เราแพ้เขาแน่นอน แล้วจะมีคนบางคนที่เราชังได้ร่วมครองเมืองนะ

Strategic vote กันนะคะ ช่วยเลือกคนที่มีโอกาสสู้เขาได้กันนะคะ ดูโพลล์กันหน่อยเถอะค่ะ ว่าใครคะแนนไล่ตัวเก็งแล้วรวมใจกัน ลงคะแนนให้คนนั้นนะคะ

ชอบความคิดและการตัดสินใจของหมอตุลย์มากเลยค่ะ

หมอบอกว่าหมอชอบผู้สมัครคนหนึ่งในฝ่ายสลิ่ม

แต่หมอดูคะแนนโพลแล้ว เห็นว่าผู้สมัครอีกคนหนึ่งมีโอกาสชนะตัวเก็งมากกว่า หมอเลยตัดสินใจลงคะแนนแบบ strategic vote คือลงคะแนนให้คนที่มีโอกาสจะสู้ตัวเก็งได้

ถ้าสลิ่มตัดสินใจแบบหมอตุลย์กันเยอะๆ เรายังพอจะหยุดชัยชนะของคนที่เราไม่มั่นใจว่าเขาอิสระจริงได่อยู่นะ ฝากให้คิดกันหน่อยนะคะ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ดร.เอ้' ลงพื้นที่พญาไท รับฟังปัญหาผังเมืองใหม่ ประชาชนสุดช้ำ แนะผู้ว่าฯ ต้องจริงใจ

ดร.เอ้ ลงพื้นที่พญาไท รับฟังปัญหาผังเมืองใหม่ ประชาชนสุดช้ำ แนะผู้ว่าฯ ต้องจริงใจ เปิดพื้นที่ให้ประชาชนมีส่วนร่วม อย่าเอื้อประโยชน์กลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง

DAD ขอ 3 ปีเนรมิตพื้นที่กว่า 40 ไร่ ดันศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ ขึ้นแท่นเมืองสีเขียว แหล่งโอโซนใหม่ “แจ้งวัฒนะ”

DAD ทุ่ม 449 ล้านบาท ปูพรมปลูกต้นไม้และพัฒนาพื้นที่กว่า 40 ไร่ จัดสวน 5 แห่ง ในศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ ยกระดับขึ้นเมืองสีเขียว