'แม้ว' ฟันธงแล้วเลือกตั้งครั้งหน้า 'เพื่อไทยแลนด์สไลด์' ตุนกระสุนเท่าไหร่ก็เอาไม่อยู่!


แฟ้มภาพ

23 พ.ค. 2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่าช่วงค่ำ วันที่ 22 พ.ค. นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯให้สัมภาษณ์ภายหลังรู้ผลเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.และส.ก. กับเพจ the room44 ว่า ผลเลือกตั้งที่ออกมาสะท้อนว่าประชาชนจะสนับสนุนฝ่ายประชาธิปไตยอย่างเต็มที่ และเบื่อความไม่มีความสามารถในการบริหารของรัฐบาลปัจจุบันและกทม. จึงเกิดการโหวตเชิงยุทธศาสตร์ บางคนอาจอยากลงคะแนนให้ก้าวไกล แต่กลัวไม่ชนะจึงเทคะแนนให้นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้ว่าฯกทม. โดยไม่มีใครไปชี้นำ อีกทั้งการโหมโรงของฝ่ายตรงข้ามยิ่งกระตุ้นให้เกิดการโหวตเชิงยุทธศาสตร์

นายทักษิณ กล่าวต่อว่า การเมืองระดับชาติจะคล้ายกัน ยิ่งรัฐบาลอยู่นานเท่าไหร่ประชาชนแย่ โอกาสที่ฝ่ายประชาธิปไตยจะชนะอย่างท่วมท้น จะยิ่งสูงขึ้นเพราะคนทนไม่ไหว และประเทศไทยมีปัญหาหลายอย่างคิดว่า จะไม่สามารถแก้ได้จนถึงวันเลือกตั้ง โอกาสที่ฝ่ายสนับสนุนรัฐบาลปัจจุบันจะแพ้ราบคาบสูง ถึงแม้ว่าจะตุนกระสุนไปซื้ออย่างไรก็เอาไม่อยู่

เมื่อถามว่าการเลือกตั้งครั้งต่อไปพรรคเพื่อไทยจะเกิดแลนด์สไลด์หรือไม่ นายทักษิณกล่าวว่า เชื่อว่าประชาชนจะให้โอกาสถ้าให้โอกาสเหมือนที่กทม.ก็แลนด์สไลด์แน่นอน และแนวโน้มที่ประชาชนจะให้โอกาสมีสูงเนื่องจากปัญหาต่างๆ

ถามว่า เห็น น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทยในการเลือกตั้งส.ก. เป็นอย่างไรบ้าง นายทักษิณ กล่าวว่า ในฐานะเป็นพ่อก็ภูมิใจไม่คิดว่าจะปรับตัวได้เร็วขนาดนี้ รู้ว่าน.ส.แพทองธาร เข้าใจการเมืองตั้งแต่อายุ 12 แต่ไม่นึกว่าจะปรับตัวได้เร็วขนาดนี้

พอถามว่า แบบนี้ถือว่าเป็นว่าที่แคนดิเดตนายกฯได้หรือยัง นายทักษิณ อ้างว่า ต้องแล้วแต่ตัวเขาและแล้วแต่พรรคเพื่อไทย คงไม่ไปชี้นำว่าลูกต้องไปเป็นแคนดิเดตนายกฯ

ซักว่าฐานะผู้เป็นพ่อมองว่าเป็นได้หรือไม่ นายทักษิณ ตอบว่า หากถามว่าน.ส.แพทองธาร อยากเป็นนายกฯหรือไม่ คือไม่เลย แต่อยากช่วยให้พรรคแข็งแรง ให้ส.ส.ยึดโยงอยู่กับพรรค

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"ศุภชัย" แจง "เพื่อไทย" นโยบายกัญชาไม่กระทบท่องเที่ยว ชี้ เป็นจุดขาย มากกว่าจุดอ่อน ตอกย้ำความเป็น Medical Hub มั่นใจ ต่างชาติศึกษามาดี ก่อนเดินทางมาไทย

นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีที่นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด

'โอ๊ค พานทองแท้'​ มีเมียแล้ว! วิวาห์เงียบ พ่อแม้ว-อาปู ร่วมอวยพร

มีรายงานข่าวจากพรรคเพื่อไทยว่า ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาต่อเนื่องจนกระทั่งตอนนี้ มีการซุบซิบ ถกเถียงถึงข่าวสำคัญเรื่องหนึ่ง ในหมู่ส.ส. สมาชิกพรรค เรื่อยไปจนถึงกระทั่งแกนนำพรรค ทันทีที่รู้ข่าวเรื่องนี้ต่างพยายามเช็กข่าว และพบว่าเป็นเรื่องจริงที่ค่อนข้างเซอร์ไพรส์

ยก 8 ปีลุงตู่ ดีกว่า 10 ปีระบอบแม้ว แนะสลิ่มทั้งหลายต้องช่วยกันพูดช่วยกันเล่า

ลุงตู่อาจจะทำอะไรไม่ถูกใจหลายอย่าง แต่ก็ไม่มีเรื่องโกงกินนะคะ ส่วนอีกฝ่ายหนึ่งนั้นมีเรื่องโกงกินกี่เรื่อง ศาลตัดสินแล้ว คำพิพากษาก็ชัดเจนเป็นเชิงประจักษ์นะคะ

‘เพื่อไทย’ ซัดกรมทรัพยากรน้ำ จัดงบปรับปรุงแหล่งน้ำไม่โปร่งใส่ จี้ ‘บิ๊กป้อม’ รับผิดชอบ

‘โจ้' ตั้งโต๊ะแถลงซัดกรมน้ำของบฯแก้แล้ง โยนงานให้ทหารทำแถมทิ้งงาน จัดงบฯปรับปรุงแหล่งน้ำไม่เป็นธรรม กระจุกบางจังหวัด จี้ 'บิ๊กป้อม' ต้องรับผิดชอบ

โหมโรงซักฟอก ‘บิ๊กตู่’ หนักสุด! ‘โจ้’ แง้มข้อสอบสัญญาท่าเรือแหลมฉบังเฟส 3 ล่าช้า

ครั้งนี้ผู้ที่จะโดนหนักที่สุด คือ หัวหน้ารัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม จะฉายหนังตัวอย่างความผิดพลาด ล้มเหลวในการบริหารราชการแผ่นดินไร้ประสิทธิภาพ