'คุณปลื้ม' โคม่า! 'ภูมิใจไทย' ยืนกรานจัดหนักจัดเต็ม

 ม.ล.ณัฏฐกรณ์ เทวกุล

13 มิ.ย.2565 - ที่รัฐสภา นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย(ภท.) กล่าวถึงกรณีที่พรรคภูมิใจไทย แจ้งความดำเนินคดีหม่อมหลวงณัฏฐกรณ์ เทวกุล จากการดำเนินรายการเดอะเดลี่โดส (The Daily Dose) โลกการเมือง ซึ่งมีการกล่าวถ้อยคำหมิ่นประมาทโดยการโฆษณาทำให้สมาชิกพรรค และพรรคภูมิใจไทยเสียหาย ว่า สื่อวิพากษ์วิจารณ์พรรคการเมืองได้เสมอ แต่สิ่งที่หม่อมหลวงณัฏฐกรณ์ พูดคือการกล่าวหาว่า พรรคภูมิใจไทย ทำกฎหมายกัญชามาเพื่อมอมเมาเยาวชน โดยที่ไม่ได้บอกว่านโยบายของเราไม่ดีตรงไหนอย่างไร แต่กลับมากล่าวหากัน ซึ่งเป็นความเท็จ เพราะ ส.ส. ส.ว. ยกมือท่วมท้นให้กับร่างพ.ร.บ.ประมวลกฎหมายยาเสพติด แปลว่ากัญชาโดนปลดล็อกโดยสภา ส่วนสิ่งที่เสนอเป็นกฎหมายล่าสุดก็เพื่ออุดช่องโหว่ ทำให้กฎหมายนี้ปกป้องเยาวชนด้วยซ้ำ

“วันนี้หม่อมหลวงณัฏฐกรณ์ ออกมาขอโทษก็ขอบคุณ แต่ถ้าท่านจะมาช่วยย้ำว่ากฎหมายนี้ไม่ได้มอมเมาเป็นการเข้าใจผิดของท่านเองน่าจะดีกว่า ส่วนตัวก็รู้จักกัน แต่ก็ต้องว่ากันไปตามกฎหมาย ยืนยันว่า ที่พรรคดำเนินคดีไม่ใช่เพราะท่านวิจารณ์นโยบาย แต่ท่านกล่าวหาว่าเรามอมเมาเยาวชน เป็นการติชมโดยไม่เป็นธรรม ส่วนการดำเนินคดีมีการแจ้งความแล้ว โดยหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย และส.ส. ก็คงเป็นเรื่องของพนักงานสอบสวนต่อไป” นายศุภชัย กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ภูมิใจไทย' ยันไม่ผิดหวังหากย้อนใช้สูตรหาร 100 พร้อมทุกกติกา พรรคก้าวข้ามเรื่องนี้แล้ว

นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังที่ประชุมร่วมรัฐสภา ไม่สามารถดำเนินการลงมติในร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.

'ตำรวจ-สธ.' คุมเข้ม ดำเนินคดีผู้ไม่ขออนุญาตศึกษาวิจัย ส่งออกกัญชา

พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษก ตร. กล่าวถึงกรณีที่นายณรงค์ สายวงศ์ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข หัวหน้ากลุ่มภารกิจด้านพัฒนาการแพทย์ ปฏิบัติราชการแทนปลัดกระทรวงสาธารณสุข มีหนังสือด่วนถึง

'เพื่อไทย' เตือน 'กัญชาเสรี' สร้างภัยมหันต์ เด็ก เยาวชน แห่ลอง จี้ 'ประยุทธ์ - อนุทิน' ยกเลิกไปก่อน

'เพื่อไทย' จวก นโยบายกัญชาเสรี สร้างภัยมหันต์ให้กับการศึกษาไทย เอาเด็กและเยาวชนเป็นตัวประกันต่อรองผลประโยชน์ทางการเมือง ธุรกิจขายกัญชาผุดเป็นดอกเห็ด ห่วง เด็ก เยาวชนแห่ลอง เข้าถึงง่ายกว่าบุหรี่ จี้ 'ประยุทธ์ - อนุทิน' ยกเลิกไปก่อน คงไว้ใช้เพื่อการแพทย์ หวั่นอนาคตของชาติพังทลาย

เปิดหนังสือสธ.แจ้งสตช.ยืนยันแทบทุกกิจกรรมเกี่ยวกับกัญชา หากไม่ได้ขออนุญาตผิดทั้งนั้น

'คำนูณ'เปิดหนังสือสธ.แจ้งสตช.ยืนยันว่าแทบทุกกิจกรรมเกี่ยวกับกัญชาที่เกิดขึ้นเต็มบ้านเต็มเมืองขณะนี้หากไม่ได้ขออนุญาตผิดทั้งนั้น รอดูต่อไปจะประสานการปฏิบัติในการบังคับใช้กฎหมายให้เคร่งครัดเพื่อคลายใจให้กับสังคมต่อไปอย่างไร

'ศุภชัย' เผย 'ทอม เครือโสภณ' สำแดงเท็จนำเข้ากัญชา 3 ครั้ง อ้างเป็น 'เหล็ก-พลาสติก'

นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์กรณีนายทอม เครือโสภณ อัดคลิปการนำเข้าช่อดอกกัญชาจากประเทศสหรัฐอเมริกา

'ทอม เครือโสภณ' โดนแล้ว 'ศุภชัย' เผย กม.กัญชาคุ้มครองเฉพาะในประเทศ กรณีนำเข้าผิดชัดเจน

นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.)