'กองหนุนลุง' ช็อกผลโพล! ถามรัฐบาล-สลิ่ม ว่าอย่างไร

27 มิ.ย.2565 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่าพ่อโกงบ้านโกงเมืองถูกศาลตัดสินให้ติดคุก แล้วหนีออกไปต่างประเทศ แล้วยังมีพฤติกรรมป่วนประเทศไทยไม่เลิก ด้อยค่าการทำงานของรัฐบาล

อยากกลับบ้านแบบเท่ๆ คือไม่ต้องติดคุก ทั้งๆที่ศาลตัดสินว่ามีความผิดต้องติดคุกไปแล้วตั้งหลายคดี จึงพยายามจะเอาคนที่ตนสั่งได้มาเป็นผู้นำประเทศ

บัดนี้เตรียมส่งลูกลงสนามเพื่อให้ได้เป็นผู้นำ เพื่อปูทางกลับบ้านอย่างเท่ๆ กำลังเดินสายหาเสียงหวังที่จะชนะเลือกตั้งแบบ Landslide แล้วทำตามเป้าหมาย

ที่น่าตกใจคือ จากการสำรวจว่าคนไทยอยากได้ใครเป็นผู้นำ ปรากฏว่าคนที่ตอบแบบสอบถามต้องการให้ลูกของเขาเป็นผู้นำ มันเกิดอะไรขึ้น

พ่อโกงบ้านโกงเมือง อาโกงจำนำข้าว ลูกโกงข้อสอบ แต่คนที่ตอบแบบสอบถามการสำรวจยังแสดงความคิดเห็นว่าอยากได้ลูกคนหนีคุกเป็นผู้นำ

รัฐบาลจะว่าไง สลิ่มจะว่าไง จะให้ผลการสำรวจเป็นจริงหรือไร.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตอนที่ 3 การเปลี่ยนผ่านของระบอบราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญญี่ปุ่นจากอำนาจอธิปไตยจากอาณัติสวรรค์และจากวงศาไปสู่อำนาจอธิปไตยจากปวงชน: บทบาทของสหรัฐอเมริกากับสถาบันจักรพรรดิ

เงื่อนไขสำคัญที่ทำให้ญี่ปุ่นต้องเปลี่ยนมาใช้หลักการอธิปไตยจากปวงชนคือการพ่ายแพ้ในสงครามโลกครั้งที่สองให้กับสหรัฐอเมริกา โดยหลังจากญี่ปุ่นประกาศยอมแพ้ในวันที่ 15 สิงหาคม ค.ศ. 1945