'กองหนุนลุง' ช็อกผลโพล! ถามรัฐบาล-สลิ่ม ว่าอย่างไร

27 มิ.ย.2565 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่าพ่อโกงบ้านโกงเมืองถูกศาลตัดสินให้ติดคุก แล้วหนีออกไปต่างประเทศ แล้วยังมีพฤติกรรมป่วนประเทศไทยไม่เลิก ด้อยค่าการทำงานของรัฐบาล

อยากกลับบ้านแบบเท่ๆ คือไม่ต้องติดคุก ทั้งๆที่ศาลตัดสินว่ามีความผิดต้องติดคุกไปแล้วตั้งหลายคดี จึงพยายามจะเอาคนที่ตนสั่งได้มาเป็นผู้นำประเทศ

บัดนี้เตรียมส่งลูกลงสนามเพื่อให้ได้เป็นผู้นำ เพื่อปูทางกลับบ้านอย่างเท่ๆ กำลังเดินสายหาเสียงหวังที่จะชนะเลือกตั้งแบบ Landslide แล้วทำตามเป้าหมาย

ที่น่าตกใจคือ จากการสำรวจว่าคนไทยอยากได้ใครเป็นผู้นำ ปรากฏว่าคนที่ตอบแบบสอบถามต้องการให้ลูกของเขาเป็นผู้นำ มันเกิดอะไรขึ้น

พ่อโกงบ้านโกงเมือง อาโกงจำนำข้าว ลูกโกงข้อสอบ แต่คนที่ตอบแบบสอบถามการสำรวจยังแสดงความคิดเห็นว่าอยากได้ลูกคนหนีคุกเป็นผู้นำ

รัฐบาลจะว่าไง สลิ่มจะว่าไง จะให้ผลการสำรวจเป็นจริงหรือไร.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไขปริศนา การจำกัดจำนวนเทอม 'นายกรัฐมนตรี'

ประเทศไทยปกครองในระบอบประชาธิปไตยแบบระบบรัฐสภา ไม่ใช่ระบบประธานาธิบดี จึงไม่ต้องมีการจำกัดจำนวนเทอมของนายกรัฐมนตรี เฉกเช่นการจำกัดจำนวนเทอมของประธานาธิบดีแต่อย่างใด

'วิษณุ' เฉลยเหตุราชกิจจาฯ แพร่ระเบียบ 'กกต.' ถึงเวลาเข้าสู่โหมดเลือกตั้งแล้ว

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ระเบียบคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ว่าด้วยการใช้ทรัพยากรของรัฐหรือบุคลากรของรัฐเพื่อกระทำการใดซึ่งจะมีผลต่อการเลือกตั้ง พ.ศ.2563 ซึ่งประธานกกต. ลงนามเมื่อวันที่ 28 ต.ค.2563 แต่ลงในราชกิจจา

'สร้างอนาคตไทย' จ่อเปิดนโยบายหลัก รอดูปมนายกฯ 8 ปี ลั่นเดือน ก.ย. รุกเต็มรูปแบบ

พรรคสร้างอนาคตไทย (สอท.) มีการประชุมระหว่างแกนนำพรรคกับผู้แสดงเจตจำนง เป็นผู้สมัคร ส.ส.ภาคใต้ จำนวน 16 คน เพื่อติดตามสถานการณ์ทางการเมือง พร้อมมอบนโยบายพรรคในการทำงานในพื้นที่

ฝ่ายค้าน-เพื่อไทย ผวาหนัก 'บิ๊กตู่' ชิงยุบสภา

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ในฐานะผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย และประธานวิปฝ่ายค้าน นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชี

ตีความเอง! 'หน.ก้าวไกล' สอนกฎหมายเป็นฉากๆ วาระนายกฯ 8 ปีไม่ต้องถึงศาลรธน.

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์กรณีเสียงวิจารณ์การดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปีของพล.อ.ประยุทธ์ หากนับตั้งแต่ปี 2560 จะสามารถดำรงตำแหน่งได้อีก 2 ปีว่า