
5 ก.ย.2565 – นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย โพสต์เฟสบุ๊ก ว่า กราบเรียนพี่น้องประชาชนที่เคารพรัก ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาผมได้อธิบายมาโดยตลอดทั้งข้อเท็จจริงและข้อกฎหมายถึงสาเหตุที่ผมไม่สามารถอนุมัติจ่ายเงินให้แก่ผู้ชนะการประมูลในการจัดซื้อรถซ่อมบำรุงทางฯ ของ อบจ.สงขลา ได้ เนื่องจากตรวจพบว่าผู้เข้าร่วมการประมูลและบริษัทคู่เทียบ ได้ทำการปลอมเอกสารและฮั้วประมูล เป็นเหตุให้ อบจ.สงขลา ได้รับความเสียหาย บัดนี้ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 9 ก็ได้ออกหมายจับผู้เข้าร่วมประมูลทุกรายซึ่งรวมถึงผู้ชนะการประมูลและบริษัทในเครือ อีกทั้งผู้ต้องหาส่วนใหญ่ก็ได้เดินทางหลบหนีออกนอกประเทศเกือบทั้งหมดแล้ว ส่วนผู้ต้องหาที่ถูกจับได้ขณะหลบหนี นั้น อัยการได้ส่งฟ้องเป็นจำเลยต่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 9 แล้ว
วันนี้ผมพร้อมที่จะสู้คดีในศาลเพื่อพิสูจน์ให้เห็นว่าการที่ผมไม่อนุมัติจ่ายเงินให้บริษัทที่ชนะการประมูลนั้น เป็นการรักษาผลประโยชน์ของแผ่นดิน มิใช่เป็นการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ตามที่คณะกรรมการ ป.ป.ช. กล่าวหาผมแต่อย่างใด และหากแม้จะย้อนเวลากลับไปได้ ผมก็ยังยืนยันที่จะไม่อนุมัติจ่ายเงินภาษีของประชาชนให้กับพวกทำผิดกฎหมายเช่นเดิม
บัดนี้ คดีได้เข้าสู่กระบวนการพิจารณาของศาลยุติธรรมแล้ว ผมไม่มีความประสงค์จะใช้ตำแหน่งรัฐมนตรี และเวลาราชการเพื่อต่อสู้คดีแต่อย่างใด ดังนั้นผมจึงได้ทำหนังสือกราบเรียนท่านนายกรัฐมนตรีขอลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ตั้งแต่วันที่ 5 กันยายน 2565 เป็นต้นไป
ขอกราบขอบคุณทุกท่านที่ได้ให้กำลังใจและคำแนะนำรวมถึงสื่อมวลชนทุกสำนักที่ได้นำเสนอข่าวอย่างเป็นธรรมและต่อเนื่องตลอดมา และขอขอบคุณข้าราชการ เจ้าหน้าที่ และผู้ร่วมงานทุกท่าน ที่ได้ร่วมกันทำงานและผลักดันนโยบายที่เป็นประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชนตลอดระยะเวลากว่า 3 ปี.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
จับตา 'โรงเรียนแพทย์ภาคอีสาน' แห่งหนึ่ง เกิดวิกฤตครั้งใหญ่ 'หมอ-พยาบาล' จ่อยกทีมลาออก
เพจประชาคมแพทย์ โพสต์จะมีข่าวใหญ่ โรงเรียนแพทย์ภาคอีสานแห่งหนึ่ง เกิดวิกฤตครั้งใหญ่ หมอ พยาบาลยกทีมลาออก ปัญหาระบบสาธารณสุข คือ Domino ระดับประเทศแล้วกำลังกู่ไม่กลับ
โปรดเกล้าฯ แต่งตั้งข้าราชการตุลาการให้ดำรงตำแหน่งในศาลต่างๆ 1,450 ราย
ราชกิจจานุเบกษา เผยแพี่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง แต่งตั้งข้าราชการตุลาการ
ชัชชาติ ประกาศลาออกพรุ่งนี้ 5 โมงเย็น
ชัชชาติ ประกาศลาออกพรุ่งนี้ 5 โมงเย็น ลงชิงผู้ว่าฯ กทม. สมัยที่ 2 ในนามอิสระไม่เกี่ยวข้องกับพรรคการเมือง
สะพัด!‘รุ่ง’ยื่นลาออกรองผู้ว่าแบงก์ชาติ
‘ผู้ว่าแบงก์ชาติ’ ยันไร้ปมขัดแย้ง ‘รุ่ง มัลลิกะมาส’ หลังสะพัดยื่นลาออกรองผู้ว่าฯ เตรียมดึงนั่งแท่นที่ปรึกษา สายต่อ 2 บิ๊กโปรเจ็กต์
'ชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร' โพสต์เมื่อฟ้าไม่ใสที่กรมฝนหลวง
นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร อดีตผู้อำนวยการสำนักอุทยานแห่งชาติ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช
ไปอีกราย! นิติพลไขก๊อกพ้นสมาชิกพรรคประชาชน
นายนิติพล ผิวเหมาะ อดีตผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ ลำดับที่ 97 พรรคประชาชน

