มูลนิธิโรงพยาบาลสวนดอก เชิญชวนร่วมโครงการประมูลกล้องถ่ายภาพชุดพิเศษ Leica รุ่น M 10-P Limited Edition พร้อมนำรายได้ต่อยอดโครงการตามพันธกิจหลัก

เป็นอีกหนึ่งโครงการประมูลจัดหารายได้เพื่อการกุศลครั้งยิ่งใหญ่ที่เพิ่งมีการเปิดตัวโครงการไปอย่างเป็นทางการกับการจัด โครงการประมูลกล้องถ่ายภาพชุดพิเศษ Leica รุ่น M 10-P Limited Edition เฉลิมพระเกียรติเนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พ.ศ.๒๕๖๒ (เพื่อ ๒๒ องค์กรการกุศล)  กล้องถ่ายภาพ Leica เป็นกล้องถ่ายภาพจากเยอรมนีที่มีประวัติความเป็นมายาวนานกว่า 100 ปี  และได้รับการการยกย่องว่าเป็นกล้องถ่ายภาพที่สร้างด้วยความประณีต ละเอียดอ่อนประหนึ่งงานศิลปะ ให้คุณภาพของภาพที่คมชัดมีความคงทน มีรูปแบบที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่ซ้ำแบบใคร นับเป็นยอดปรารถนาของคนที่รักการถ่ายภาพอย่างยิ่ง และเป็นที่นิยมของนานาประเทศที่จะจัดสร้างกล้องถ่ายภาพ Leica รุ่นพิเศษเพื่อเป็นที่ระลึกในโอกาสที่สำคัญที่สุด อาทิ วาระครบรอบพระราชพิธีบรมราชาภิเษกของพระมหากษัตริย์  ประเทศต่างๆ หรือโอกาสพิเศษต่าง ๆ ซึ่งมักจะจัดทำในจำนวนที่จำกัดเพื่อให้เป็นของที่ทรงคุณค่า และจารึกไว้ให้เป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ที่สำคัญของโลกที่นักสะสมต่างแสวงหามาครอบครอง

เกี่ยวกับโครงการประมูลครั้งนี้  ศ.(เชี่ยวชาญพิเศษ)นพ.บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ ประธานมูลนิธิโรงพยาบาลสวนดอก ให้ข้อมูลว่า “มูลนิธิโรงพยาบาลสวนดอก มีพันธกิจหลักในการส่งเสริมและสนับสนุนการบริการรักษาพยาบาลแก่ผู้ป่วยยากไร้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ป่วยที่ยากจน ภิกษุสามเณรและนักบวชทุกศาสนา สนับสนุนการศึกษา การวิจัยและสวัสดิการของนักศึกษา ข้าราชการ พนักงานและลูกจ้างของคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ อีกทั้ง จัดหาวัสดุอุปกรณ์ทางการแพทย์และเทคโนโลยีที่ทันสมัย โดยดำเนินการเพื่อสาธารณประโยชน์ หรือร่วมมือกับองค์การการกุศลอื่นๆ  ต้องขอขอบคุณทุกมูลนิธิ และทางไทยเบฟที่ได้มาร่วมกันจัดโครงการนี้ขึ้นมาที่จะประมูลกล้องถ่ายภาพชุดพิเศษ Limited Edition ก็คงเป็นส่วนนึงที่มูลนิธิโรงพยาบาลสวนดอกเราน่าจะนำในส่วนที่จะได้ ในส่วนของเงินบริจาคไปช่วยตามวัตถุประสงค์ของมูลนิธิ ตามรูปแบบของมูลนิธิที่ตั้งไว้ ก็คือช่วยผู้ป่วยยากไร้ตามปณิธานของมูลนิธิที่ตั้งไว้ เนื่องจากมูลนิธิโรงพยาบาลสวนดอกอยู่จังหวัดเชียงใหม่ เราจะเห็นว่ามีผู้ป่วยยากไร้หรือว่ามีผู้ป่วยที่ต้องการความช่วยเหลือจำนวนมากที่จะเข้ามาในส่วนของดูแลด้วยมูลนิธิ  ต้องขอบคุณโครงการดีๆ และขอขอบคุณในนามของประชาชนทั่วไป คนชาวสวนดอก และประชาชนของชาวภาคเหนือด้วยครับ”

โดยผู้สนร่วมประมูลสามารถติดต่อตรงที่มูลนิธิ หรือองค์กรการกุศล ที่ท่านต้องการประมูลกล้อง หรือ สามารถแจ้งเจตุจานงค์เข้าร่วมงานประมูลพร้อมชม e-Catalog ผ่านทาง http://www.rpst.or.th/leica-m10-limited-auction-register/ ทางทีมงานที่เกี่ยวข้องจะติดต่อกลับเพื่อหาที่นั่งในวันงานประมูลโดยลิ้งค์จะปิดรับลงทะเบียนในวันที่ 23 กันยายน 2565 รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ที่เลขาธิการสมาคมถ่ายแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ E-mail [email protected]  คุณณภัชป์ รัตนศักดิ์ โทร 092-654-9446”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ประมูลกล้องไลก้ารุ่นพิเศษเพื่อ 22 มูลนิธิและองค์กรการกุศลทะลุเป้า ยอดรายได้กว่า 214 ล้านบาท นักธุรกิจฮ่องกงทุ่ม 30 ลบ. คว้า 2 ชุดทั้งเหลือง-เขียว

ประสบความสำเร็จอย่างงดงามกับโครงการประมูลกล้องถ่ายภาพชุดพิเศษ Leica รุ่น M 10-P Limited Edition เฉลิมพระเกียรติเนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พ.ศ. 2562 (เพื่อ 22 องค์กรการกุศล)

“ไทยเบฟ” เฟ้นหาสุดยอดนักธุรกิจแบ่งปัน ชวนคนรุ่นใหม่สร้างธุรกิจเพื่อสังคม

งาน Sustainability Expo 2022 ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ที่เพิ่งปิดฉากไป ไม่เพียงสร้างสำนึกที่ดีและสร้างภาคีความร่วมมือการพัฒนาอย่างยั่งยืนเท่านั้น แต่ได้ปลุกไฟให้กับเยาวชนคนรุ่นใหม่ในการร่วมสร้างการเปลี่ยนแปลงบน

SX Marketplace เอาใจขาช้อปกับสารพันสินค้าเพื่อความยั่งยืน-เป็นมิตรสิ่งแวดล้อม

โซน SX Marketplace จัดบูธสินค้านานาชนิดเต็มพื้นที่ ด้วยความตั้งที่จะนำสุดยอดสินค้าพอเพียง ยั่งยืน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมจากกว่า 300 ร้านค้ามาร่วมจำหน่ายในงาน

ไทยเบฟ จับมือพันธมิตร ส่งมอบ ผ้าห่มผืนเขียวรักษ์โลก ปีที่ 23

บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ร่วมมือกระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย พร้อมด้วยเครือข่ายพันธมิตรทุกภาคส่วน

คุณค่าทางใจ’ กิ๊ฟ วรรธนะ’ สะสม Leica ชวนประมูลกล้องรุ่นบรมราชาภิเษกล้ำค่า

จากความชอบถ่ายภาพนำพาเข้าสู่วงการกล้องถ่ายภาพ มีผลงานแสดงนิทรรศการภาพถ่าย จนกลายนักสะสม Leica กล้องสัญชาติเยอรมันมากว่า 20 ปี