ดร.เสรี ชี้นิยามใหม่ของวิทยุทรานซิสเตอร์คือ 'หลุมดักควาย'

เสรี วงษ์มณฑา5 ต.ค.2565 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า "นิยามใหม่ของวิทยุทรานซิสเตอร์คือ "หลุมดักควาย" พอลุงตู่แนะนำให้ใช้วิทยุทรานซิสเตอร์ในการติดตามข่าวสารในยามระบบโทรคมนาคมล่ม ไฟฟ้าดับ เราได้เห็นควายตกหลุมหลายตัว

นึกว่าตัวเองฉลาด ออกมาแซะว่าลุงตู่โบราณ ตกยุค แท้ที่จริงไม่รู้จริงว่าหลายประเทศที่พัฒนาแล้ว เขาก็ใช้วิทยุทรานซิสเตอร์ในภาวะฉุกเฉินกันทั่วโลก

เอาลำโพงแนบหู ทำท่าโทรศัพท์นี่มันน่าสมเพชมากเลยนะ คิดจะแซะลุงตู่ กระโดดงับคำแนะนำของลุงตู่เอามาแซะ เป็นควายตกหลุมดักควายลึกลงก้นหลุม

เมื่อข้อมูลที่ถูกต้องปรากฏ ไม่รู้ว่าเธอจะรู้สึกอายบ้างไหม แต่ก็ไม่เคยหวังว่าเธอจะรู้สึกละอายอะไร เพราะการกระทำที่ไม่ถูกไม่ควรนั้น มันปรากฏบ่อยครั้ง จนเราชินแล้วจ้ะ"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดร.เสรี ชี้พิรุธบางพรรค ไม่แตะไม่พูดถึง 'ทุนจีนสีเทา' แม้แต่ประโยคเดียว!

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์ เฟซบุ๊กว่า ไม่พูด ไม่แตะ แม้แต่ประโยคเดียว เกี่ยวกับทุนจีนสีเทา เพราะคนในพรรคเกี่ยว

ดร.เสรี ซัดนักการเมืองบางคนตั้งใจจะเอา เจอนักธุรกิจที่พร้อมจะให้ ประเทศพัง!

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า เรื่องเสาไฟ พูดไป ตำหนิไป วิจารณ์ไป เขาฟังที่ไหน ยังทำ

ผูกแล้วไม่คิดจะแก้! ดร.เสรี ตบปากจ้อออกมาได้ชุมนุมป่วนเอเปกเป็นสิทธิ

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า พูดออกมาได้ว่าการชุมนุมเป็นสิทธิ แต่พวกเขาไม่ได้ชุมนุมอย่างสันติ

นิสัย! ดร.เสรี ซัดหน้าด้านโยนให้คนอื่น มีหนี้ไม่ยอมจ่าย

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่าไม่มีเงินจะจ่าย คณะกรรมการที่ศึกษาเรื่องนี้ เขาเสนอให้ต่อ

'ดร.เสรี' ฟาด 'ชัชชาติ' เก่งแต่โม้ จัดงานวิ่งยังสู้อบจ.ไม่ได้ ถามคนที่เลือกตอนนี้รู้สึกยังไง

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า คุยโวว่าจะจัดงานวิ่งให้เทียบกับ New York และ London

ครึ่งปีแล้วผลงานไม่ปรากฏ! ดร.เสรี ชี้วันๆเอาแต่เต้นแร้งเต้นกา

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า งานที่ใช่ไม่ทำอะไรสักอย่าง ผลงานอะไรก็ไม่ปรากฏ