ปปช.ชี้มูล 'ผู้กำกับโจ้' รวยผิดปกติกว่า 1,000 ล้าน ชงศาลยึดทรัพย์ตกเป็นของแผ่นดิน!

31 ต.ค.2565 - สำนักข่าวอิศรา อ้างแหล่งข่าวจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เปิดเผยสำนักข่าวอิศรา (www.isranews.org) ว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้ ที่ประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช.มีมติชี้มูลความผิดคดีร่ำรวยผิดปกติ ราย พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล อดีตผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรเมืองนครสวรรค์ หรือผู้กำกับโจ้ ที่ก่อเหตุใช้ถุงดำคลุมศีรษะ หรือคลุมถุงดำ นายจิระพงศ์ ธนะพัฒน์ หรือ มาวิน ผู้ต้องหาคดียาเสพติดโดยอ้างเพื่อเค้นข้อมูลจนเสียชีวิต ใน สภ.เมืองนครสวรรค์ ซึ่งปัจจุบันถูกศาลพิพากษาตัดสินลงโทษจำคุกตลอดชีวิต

โดยที่ประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช. มีมติเห็นว่า พ.ต.อ.ธิติสรรค์ หรือผู้กำกับโจ้ มีพฤติการณ์ร่ำรวยผิดปกติ เป็นจำนวนเงินกว่า 1,000 ล้านบาท และขอให้ทรัพย์สินดังกล่าวตกเป็นของแผ่นดิน พร้อมให้ส่งรายงาน สำนวนการไต่สวน เอกสาร พยานหลักฐาน และความเห็นไปยังอัยการสูงสุด เพื่อดำเนินการยื่นคำร้องต่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบซึ่งมีเขตอำนาจพิจารณาพิพากษาคดี เพื่อขอให้ศาลสั่งให้ทรัพย์สินที่ร่ำรวยผิดปกติ ตกเป็นของแผ่นดินด้วย

รายงานข่าวแจ้งว่า การตรวจสอบทรัพย์สินของ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ หรือผู้กำกับโจ้ ของ ป.ป.ช.เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่ช่วงเดือนสิงหาคม 2564 หลังจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ภาค 6 (ป.ป.ช.ภาค 6) เร่งรัดนำเสนอที่ประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช. เพื่อให้มีมติมอบหมายให้ดำเนินการไต่สวนกรณีกล่าวหา พ.ต.อ.ธิติสรรค์ หรือผู้กำกับโจ้ ในการเรียกรับทรัพย์สินจากผู้ต้องหาคดียาเสพติด

ต่อมา มีกรรมการ ป.ป.ช. รายหนึ่ง ดำเนินการสั่งให้เจ้าหน้าที่ รวบรวมข้อมูลข้อเท็จจริงเกี่ยวกับทรัพย์สินของ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ ทั้งหมด ตามที่ปรากฏเป็นข่าว ทั้งบ้านหรู รถยนต์หรู มูลค่ารวมหลายร้อยล้านบาท กรณีมีการอ้างถึงผู้ถือทรัพย์สินแทน (นอมินี) รวมถึงการถูกกล่าวหาเรียกรับทรัพย์สินด้วย เพื่อนำเสนอเข้าสู่การพิจารณาของคณะอนุกรรมการตรวจสอบทรัพย์สินฯ สำนักงาน ป.ป.ช. จากนั้นก็มีการดำเนินการสอบสวนต่อเนื่องเรื่อยมาก

จนกระทั่งมีการนำเสนอเรื่องต่อที่ประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช. และมีมติชี้มูลความผิดคดีร่ำรวยผิดปกติ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ หรือผู้กำกับโจ้ เป็นจำนวนเงินกว่า 1,000 ล้านบาท และขอให้ทรัพย์ตกเป็นของแผ่นดินดังกล่าว

ขอบคุณข้อมูลจากสำนักข่าวอิศรา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปปช. สั่งไต่สวนอธิบดีอุทยานฯรับสินบน สาวถึงใครมีชื่อชัดเจน รวมหลักฐานง่าย

นายนิวัติไชย เกษมมงคล เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าการดำเนินคดี นายรัชฎา สุริยกุล ณ อยุธยา อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และ พันธุ์พืช กรณีเรียกรับสินบนโยกย้ายตำแหน่งเจ้าหน้าที่หน่วยงานในสังกัด

ป.ป.ช. ลุยสอบฝูงบิน 702 กองบิน 7 สุราษฎร์ธานี เบิกเบี้ยเลี้ยงแต่ไม่ได้ฝึกบินจริง

นายประทีป คงสนิท ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) พร้อมด้วย นางสาวอภิสร์ญา พัดเกร็ด ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดสุราษฎร์ธานี และเจ้าหน้าที่กลุ่มงานปราบปรามการทุจริต สำนักงาน ป.ป.ช. ภาค 8 ลงพื้นที่กองบิน 7 จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อตรวจสอบเรื่องดังกล่าว

นายกฯ กำชับตำรวจต้องทำตามกฎหมายคนดีต้องให้กำลังใจคนไม่ดีต้องเอาออกไป

บิ๊กตู่ย้ำ ตร.ต้องทำหน้าที่ตามกรอบ กม. คนดีต้องให้กำลังใจ คนไม่ดีต้องเอาออก ยันให้ความสำคัญทุกคดีไม่ใช่เฉพาะคดีตู้ห่าว ฉุนถูกถามโยงคนใส่นาฬิกา บอกไร้สาระชี้รู้ดิสเครดิตการเมืองแล้วถามทำไม

ตร. ตั้ง 3 ข้อหา 2 จนท.สรรพสามิตรีดเงิน เตือนหนุ่มจีนหากกลับคำให้การอาจโดนแจ้งเท็จ

จากกรณีที่ MR.WU YIWEN อายุ 31 ปี ชาวจีน เดินทางเข้าแจ้งความกับ ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ ภายหลังจากชายฉกรรจ์ อ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ของกรรมสรรพสามิต เข้ามาขอตรวจค้นภายในร้าน จำหน่ายอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือ ก่อนที่จะจับผู้จัดการร้านและลูกน้องชาวมอญ ขึ้นรถไปพร้อมกับเรียกรับเงินกว่า 3 แสนบาท

เปิดทรัพย์สิน 'ทนายบิลลี่' พ้น ส.ส.ก้าวไกล อู้ฟู่ 41.8 ล้าน กู้เงิน 'เสี่ยต๊อบ คิงพาวเวอร์' 35 ล้าน

สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เผยแพร่บัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ที่น่าสนใจ นายจิรวัฒน์ อรัณยกานนท์ หรือ “ทนายบิลลี่” กรณีพ้นจากตำแหน่ง ส.ส.กทม. เมื่อวันที่ 4 พ.ย. 2565