ปปช. ชี้มูล 'เอ๋ ชนม์สวัสดิ์' ปมทุจริตเงินทอนวัดสมุทรปราการ กว่า 100 ล้าน

แฟ้มภาพ

31 ต.ค.2565 - รายงานข่าวจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) แจ้งว่า ที่ประชุมคณะกรรมการป.ป.ช.วันที่ 31 ต.ค. มีมติชี้มูลความผิด นายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งนายกองค์การบริหารจังหวัด (อบจ.)สมุทรปราการ กับพวก ประมาณ 5-7 ราย กรณีทุจริตการจัดสรรเงินอุดหนุนแก่วัดใน จ.สมุทร ปราการ โดยมิชอบ ช่วงปี 2554-2556 จำนวนกว่า 20 โครงการ ในการบูรณะบำรุงวัด และเตาเผาศพ มูลค่าความเสียหายรวมกว่า 100 ล้านบาท โดยมีมติชี้มูลความผิดนายชนม์สวัสดิ์ ทั้งวินัย และอาญา ในคดีอาญาเห็นว่า มีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา151 กรณีเป็นเจ้าหน้าที่มีหน้าที่จัดทำ จัดซื้อและใช้อำนาจในตำแหน่งโดยทุจริต เป็นเหตุให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ ซึ่งมีโทษจำคุก 5-20 ปี หรือจำคุกตลอดชีวิต และปรับ 1แสน-4แสนบาท และมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 157 กรณีการปฎิบัติหน้าที่โดยมิชอบ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มติดหนี้พนันใช้ไขควง จี้แบงก์กลางห้าง ชิงเงิน 2 แสนบาท

พ.ต.ท.พัชร์ธนพล รัชตาธารากาญจน์ รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้ไขควงจี้ชิงทรัพย์ เงินสดกว่า 2 แสนบาท ที่ธนาคารทหารไทยธนชาต (TTB) ชั้น 3 ห้างสรรพสินค้ามาร์เก็ตวิลเลจ

มอบตัวแล้ว ทหารหัวร้อน กลับมาคอนโดไม่มีที่จอดรถ ชักปืนยิงกว่า 10 นัด

จากกรณี นายพงศา อินทรปัญญา อายุ 44 ปี ประธานนิติบุคคลคอนโดแห่งหนึ่ง หมู่ 7 ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ นำหลักฐานภาพกล้องวงจรปิดเข้าร้องสื่อ จากกรณีผู้พักอาศัย ซึ่งเป็น ทหารบก ยศนายสิบ ยิงปืนออกจากตึกกว่า 10 นัด

สาวโรงงานขวัญกระเจิง เงยหน้ามาเจอคนผูกคอตายที่ระเบียงห้องเช่า

ร.ต.อ.วิศรุต ชูโฉม รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุมีชายผูกคอตนเองเสียชีวิต ภายในห้องเช่าแห่งหนึ่ง หมู่ 6 ต.บ้านระกาศ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสานแพทย์เวร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูเดินทางไปตรวจสอบ