'สิ่งดีๆกำลังจะมา' โลกกำลังหมุนมาที่ประเทศไทย

20 พ.ย.2565 - นายนันทิวัฒน์ สามารถ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ โพสต์ข้อความในเหซบุ๊ก Nantiwat Samart ว่า

สิ่งดีๆกำลังจะมา

การประชุมผู้นำเอเปกสำเร็จเสร็จสิ้นลงไปเรียบร้อยแล้ว

ขอยกคำพูดของผู้นำท่านหนึ่งที่กล่าวในระหว่างการประชุมทวิภาคีกับผู้นำไทยว่า สิ่งดีๆกำลังจะเกิดขึ้นต่อไปอย่างแน่นอน

ผู้นำ รัฐมนตรีและคณะผู้แทนทุกชาติชื่นชมกับความสำเร็จในการจัดงานทั้งในเรื่องความกว้างขวาง. ความสะดวกสบายของศูนย์ประชุมฯ ตลอดจนมาตรการรักษาความปลอดภัย และการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด

ผู้นำทุกชาติรู้สึกปลื้มปิติที่ได้รับโอกาสในการเข้าเฝ้า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและพระสมเด็จพระบรมราชินีในพระที่นั่งจักรีมหาปราสาท และได้รับพระราชทานภาพที่ถ่ายร่วมกับพระองค์เป็นของขวัญพระราชทานก่อนขึ้นเครื่งบินกลับประเทศ

ผู้นำทุกเขตเศรษฐกิจยืนยันที่จะสานต่อแนวนโยบาย Bangkok Goal ในเรื่อง BCG และเห็นความสำคัญร่วมกันในการลดปัญหา Climate Change การลดโลกร้อน

การส่งมอบภารกิจในการเป็นเจ้าภาพให้แก่อเมริกาในปีหน้า คือ ชะลอมที่ทำจากไม้ไผ่สานและผลไม้ ยืนยันการเดินหน้า Green Economy ของไทยที่อเมริการับจะสานต่อ

โลกกำลังจะหมุนวนมาที่ไทย ไทยจะเป็นศูนย์กลาง เนื้อหอมที่ทั่วโลกจะต้องจับตามอง การลงทุน การท่องเที่ยว การส่งออกของไทยกำลังจะก้าวไปข้างหน้าสิ่งดีๆกำลังจะมา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' หารือ 'เคดันเรน' ชื่นมื่นกระชับสัมพันธ์ทั้ง 'เศรษฐกิจ-พลังงาน'

นายกฯ หารือประธานคณะกรรมการการค้าและเศรษฐกิจไทย – ญี่ปุ่น ยืนยันกระชับความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจการค้าการลงทุน ความร่วมมือด้านสิ่งแวดล้อม พลังงานสะอาด และการเกษตร

Bangkok Goals on BCG Economy: ความสร้างสรรค์ของไทยในการผลักดันการเติบโตอย่างสมดุล ครอบคลุม ยั่งยืน

การเป็นเจ้าภาพการประชุมเอเปคของไทยในปี 2565 นำมาซึ่งผลสำเร็จหลายประการ อาทิ การผลักดันให้เอเปคทบทวนการหารือเรื่องเขตการค้าเสรีเอเชีย-แปซิฟิก หรือ FTAAP

โครงการ Care the Bear ลดโลกร้อนเป็นรูปธรรมวัดผลได้ใน “ศูนย์ข่าวสีเขียว” ขานรับเป้าหมายการประชุมเอเปค 2565 สู่เศรษฐกิจ BCG อย่างสมดุลและยั่งยืน

ตลาดหลักทรัพย์ฯ กระทรวงการต่างประเทศ กลุ่มบริษัทบางจาก เอสซีจี และบริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือโออาร์ ร่วมขับเคลื่อนสังคมคาร์บอนต่ำในการประชุมเอเปค 2565

อานิสงส์ 'เอเปก' ปังไม่หยุด ดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติเพิ่มปีหน้า 20-24 ล้านคน

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ศูนย์วิจัยกสิกรไทยออกมาคาดการณ์ว่าในปี 2566 นักท่องเที่ยว

ชู ความ “BALANCE” จากสถานที่จัดการประชุมเอเปคสู่ของที่ระลึกสื่อมวลชน

แนวคิดหลักของการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปค ครั้งที่ 29 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ คือ OPEN.CONNECT.BALANCE ซึ่งองค์ประกอบที่สำคัญของแนวคิดหลักดังกล่าวคือ “Balance.”

กมธ.ต่างประเทศ ชู เอเปก2022 เป็นโมเดลทุกการประชุมผู้นำโลก

กรรมาธิการต่างประเทศ ซักหนัก 2 กระทรวง 'แชร์ผลลัพธ์' เจ้าภาพเอเปก 2022 ไทยได้ประโยชน์อะไร 'มัลลิกา' เผย APEC ถูกศึกษาเพื่อเป็นโมเดลทุกการประชุมผู้นำ