'รทสช.' สวน 'นิด้าโพล' มั่นใจได้ ส.ส. มากพอจัดตั้งรัฐบาลแน่

'เอกนัฏ' สวน 'นิด้าโพล' อีกไม่นานการเมืองเปลี่ยนแปลงแบบมีนัยสำคัญ แม้ 'รทสช.' เป็นพรรคใหม่ แต่มีศักยภาพ ได้ ส.ส.มากพอร่วมจัดตั้งรัฐบาลแน่นอน

12 ธ.ค. 2565 - นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กล่าวถึงผลสำรวจความนิยมประชาชนของนิด้าโพลล่าสุด ที่ระบุว่าพรรคเพื่อไทย (พท.) มีโอกาสเป็นรัฐบาลมากที่สุด ขณะที่พรรครวมไทยสร้างชาติจะไม่ได้เป็นรัฐบาล ว่า ก็เป็นการประเมินวิเคราะห์ แต่ในความเป็นจริงการเป็นรัฐบาลหรือฝ่ายค้านขึ้นอยู่กับกระบวนการจัดตั้งรัฐบาลหลังการเลือกตั้ง ยังมีอีกหลายปัจจัยที่จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างมีนัยสำคัญต่อภูมิทัศน์ทางการเมืองก่อนการเลือกตั้ง

นายเอกนัฏ กล่าวว่า เราจะสร้างพรรคให้เป็นสถาบันการเมืองที่มุ่งเน้นการแก้ปัญหาให้กับประชาชนและพัฒนาประเทศ ดังนั้นจะเป็นฝ่ายค้านหรือรัฐบาล เราต้องการ มีส.ส.เพื่อรับฟังและบรรเทาปัญหาให้ประชาชน และที่สำคัญเข้าไปในสภาเพื่อผลักดันการแก้ไข ปรับปรุง รวมถึงการออกกฎหมายสำคัญๆ ที่จะแก้ปัญหาใหญ่ๆ ให้กับประชาชน สร้างโอกาส ส่งเสริมการพัฒนาประเทศ และสร้างสังคมที่เป็นธรรม

"พรรครวมไทยสร้างชาติยังเป็นพรรคใหม่ที่กำลังก้าวเข้าสู่จังหวะการเปลี่ยนแปลงอย่างมีนัยสำคัญเช่นกัน ทั้งเรื่องการคัดสรรค์จัดวางตัวผู้นำ ผู้สมัคร การนำเสนอจุดยืน แนวคิด และแนวนโยบาย มั่นใจว่าจะเป็นพรรคหนึ่งที่มีศักยภาพแข่งขันในสนามเลือกตั้ง และหลังเลือกตั้งมีจำนวนส.ส.มากเพียงพอที่จะร่วมจัดตั้งรัฐบาลอย่างแน่นอน" เลขาธิการพรรค รทสช. ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มาแล้ว! ซูเปอร์โพล เปิดผลสำรวจเลือกตั้ง ครั้งที่ 2 กลุ่มหนุนรัฐบาลเพิ่มขึ้น ฝ่ายค้านลดลง

สำนักวิจัยซูเปอร์โพล เปรียบเทียบผลสำรวจจุดยืนทางการเมืองของประชาชนระหว่าง โพลเลือกตั้ง ส.ส. ครั้งที่ 1 และ ครั้งที่ 2 พบว่า กลุ่มผู้สนับสนุนรัฐบาลเพิ่มขึ้นจากร้อยละ 34.1 เป็นร้อยละ 39.1 ในขณะที่กลุ่มผู้ไม่สนั

'แรมโบ้' ปลุกใจผู้สมัคร ส.ส.ภาคอีสาน คว้าชัยเลือกตั้ง ขยันลงพื้นที่เน้นชูผลงานนายกฯ

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี และคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรครวมไทยสร้างชาติ เชิญว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรครวมไทยสร้างชาติในภาคอีสานเพื่อเตรียมความพร้อมสมัคร ส.ส.

'บิ๊กตู่' เตรียมนำทัพ รทสช. เข้าสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.แบ่งเขตและบัญชีรายชื่อ 3-4 เม.ย.

นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสักนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานยุทธศาสตร์ภาคใต้ พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เปิดเผยว่า ในวันที่ 3 เม.ย. ซึ่งเป็นวันรับสมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้งพร้อมกับจะมีการจับสลากเบอร์ผู้สมัคร

สง่างามอย่างมั่นใจ! 'บิ๊กป้อม' เปิดใจเหตุลงทั้งปาร์ตี้ลิสต์-แคนดิเดตนายกฯพปชร.

พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า ที่ผ่านมา ผมสื่อสารให้พี่น้อง

แก๊ง 112 ยึดสกายวอล์ก อบรมผู้สูงอายุ 50 ปีขึ้นไป ประชาธิปไตยไม่ใช่แค่เลือกตั้ง

กลุ่มทะลุฟ้า จัดเวทีสาธารณะ “Power of New Voter คนรุ่นใหม่กับการเลือกตั้ง66” เพื่อปลุกให้คนรุ่นใหม่แสดงพลังปกป้องสิทธิ์ ไม่ให้เหมือนการเลือกตั้งปี 62 ที่ถูก คชส.กำหนดกติกาและกลโกง เพื่อไม่ให้ประวัติศาสตร์ซ้ำรอยอีกครั้ง

ชาติพัฒนากล้า เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.กทม. 33 เขต ชูนโยบายเงินเดือน 4 หมื่นไม่เสียภาษี

พรรคชาติพัฒนากล้า(ชพก.) จัดกิจกรรม “กล้า FIGHT : ชาติพัฒนากล้า เราสู้เพื่อคุณ” เพื่อเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.กรุงเทพมหานคร(กทม.) ทั้ง 33 เขตเลือกตั้ง