ระทึก! เร่งค้นหา 30 ลูกเรือสูญหาย จากเหตุเรือหลวงสุโขทัยล่ม

กองทัพเรือเร่งค้นหาลูกเรือกว่า 30 นาย สูญหายจากเหตุ รล. สุโขทัยล่ม ส่งเครื่องบินตรวจการณ์เข้าพื้นที่ หลังระดมตลอดทั้งคืน ช่วยเหลือ ได้แล้ว 73 นาย บาดเจ็บ 3 นาย ‘ผบ.ทร.’ สั่งเรือหลวงอ่างทอง เข้าช่วยเหลือ

19 ธ.ค.2565-ความคืบหน้าล่าสุดกรณี เรือหลวงสุโขทัย ประสบอุบัติเหตุคลื่นลมแรง จนมีน้ำเข้าเรือเป็นจำนวนมาก และได้จมลงใต้ทะเลแล้วในช่วงดึกของวันที่ 18 ธ.ค.2565 ที่ผ่านมา มีรายงานข่าวว่า ในเวลา 02.10 น. ร.ล.กระบุรี เรือประจวบคีรีขันธ์ 4 และเรือประจวบคีรีขันธ์ 5 ได้ช่วยเหลือกำลังพล ร.ล.สุโขทัย ได้แล้ว 73 นายในจำนวนนี้มีผู้บาดเจ็บ 3 นาย และยังคงอยู่ในน้ำ 33 นาย โดยหลังจากที่ ร.ล.กระบุรี ได้ช่วยเหลือกำลังพลแล้ว ได้เดินทางไปยังท่าเรือบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพื่อส่งกำลังพลที่บาดเจ็บ ไปรักษาตัวที่โรงพร้อมส่งกำลังที่เหลือ ไปที่โรงพยาบาลประจวบฯ

ส่วนการค้นหากำลังพลที่เหลือ ยังคงดำเนินต่อไปทั้งคืน ทั้งนี้ทางผู้บัญชาการทหารเรือ ได้สั่งการให้ร.ล.อ่างทอง ที่เป็นเรือยกพลขึ้นบก ขนาดใหญ่ของกองทัพเรือ เดินทางไปยังจุดเกิดเหตุกลางอ่าวไทย คาดว่าจะเดินทางถึงในเวลา 06.00 น. โดยช่วงเช้ายังได้ส่งเครื่องบินดอร์เนีย์เข้าพื้นที่เกิดเหตุ ค้นหาลูกเรือที่เหลืออย่างเร่งด่วน

ทั้งนี้ กองทัพเรือ ได้ส่ง ร.ล.กระบุรี เรือประจวบคีรีขันธ์ 4 และเรือประจวบคีรีขันธ์ 5 เร่งให้การช่วยเหลือกำลังพลติดอยู่บนเรือหลวงสุโขทัย จำนวน 110 นาย ตลอดทั้งคืน และช่วงเช้าที่ผ่านมา เรือหลวงอ่างทอง ได้ตามไปสมทบและถึงเกิดเหตุแล้ว

ในขณะที่ พล.ร.อ.เชิงชาย ชมเชิงแพทย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) เรียก นายทหารระดับสูงประชุมด่วนในเช้านี้ พร้อม Video Conference กับเจ้าหน้าที่ทหารในจุดเกิดเหตุ เพื่อประเมินสถานการณ์และหาแนวทางค้นหากำลังพลกว่า 30 นาย เพื่อเร่งให้การช่วยเหลือ ซึ่งขณะยี้ยังมีอุปสรรค ในเรื่องของคลื่นลมแรงในอ่าวไทย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ผบ.ทร.’ แถลงแจงยิบ กราบขอโทษ ปชช. ไม่พูดชัดเจนเครื่องยนต์เรือดำน้ำ

ผบ.ทร.แถลง กราบขอโทษประชาชน ที่ไม่พูดชัดเจนเครื่องยนต์เรือดำน้ำ เพราะต้องขออนุญาตจีนก่อน ยกข้อกฎหมาย ส่งอัยการสูงสุดชี้ขาด 3 ประเด็น เคาะใครมีอำนาจเปลี่ยนเครื่องยนต์ ขอพึ่งบารมีเสด็จเตี่ยให้จบด้วยดี

‘บิ๊กดุง’ แย้มมีข่าวดีกู้ รล.สุโขทัย คาดจะนำเรือขึ้นได้ช่วงมี.ค.-เม.ย.67

ผบ.ทร. ระบุมีข่าวดีการกู้รล.สุโขทัย ชี้ การเลือกบริษัทกู้เรืออยู่ในขั้นตอนสุดท้าย คาดหากเป็นไปได้จะนำเรือขึ้นมาช่วงมี.ค.-เม.ย.67 เผยอภินิหารเรือตั้งตรงหันไปศาลเสด็จเตี่ย

ทร.ไม่ตลกด้วย! สอบทหารเรือขับรถรับส่งผู้ช่วย สส.ก้าวไกล ฮึ่มผิดวินัยจริงลงโทษแน่

พลเรือตรีวีรุดม ม่วงจีน โฆษกกองทัพเรือ ชี้แจงกรณี นายแทนคุณ จิตต์​อิสระ​ รักษา​การ​ประธาน​คณะกรรมการ​ส่งเสริม​สิทธิ​มนุษยชน​และ​ความ​เสมอภาค​ระหว่าง​เพศ​ พรรค​ประชา​ธิปัตย์ เปิดเผยว่า ผู้ช่วยสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรคหนึ่ง มีทหารเรือชั้นยศพันจ่า 2 นาย

'กมธ.ทหาร' บี้เรือดำน้ำ ตามติด 'รมว.กลาโหม – ผบ.ทร.' แจงปมเปลี่ยนสัญญา

โฆษกกมธ.การทหาร  เผย เตรียมเชิญ ‘รมว.กลาโหม-ผบ.ทร.’ แจงปม ‘เปลี่ยนสัญญาเรือดำน้ำ’ สัปดาห์หน้า แต่หยิบไปอภิปรายไม่ไว้วางใจด้วยหรือไม่ ขึ้นอยู่กับข้อมูล

'สุทิน' ปัดใบสั่งเพื่อไทยซื้อเรือฟริเกต หากใช้เครื่องยนต์จีนในเรือดำน้ำจะยุ่งยากกว่า

นายสุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ย้ำถึงความคืบหน้าการเปลี่ยนโครงการจัดหาเรือดำน้ำเป็นเรือฟริเกตว่า อาจจะมีการข้าใจขั้นตอนไม่ถูกต้อง เพราะขณะนี้ยังไม่ได้ข้อสรุป ยังอยู่ในระหว่างหาทางออกร่วมกัน และเสนอทางเลือกให้กับจีนหากบรรลุข้อตกลงแล้ว