16 ม.ค.2566 - ที่ลานอนุสาวรีย์พ่อขุนงำเมือง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคเศรษฐกิจไทย (ศท.) ให้สัมภาษณ์ถึงความชัดเจนในการกลับมาอยู่กับพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่า สถานภาพขณะนี้ยังเป็นสมาชิกพรรค ศท. แต่เรื่องการเมืองไม่ปฏิเสธว่าเคารพรัก พล.อ.ประวิตรมาอย่างสม่ำเสมอ เพราะท่านมีพระคุณกับตน ฉะนั้น ทุกอย่างทางการเมืองตนได้บอกกับพล.อ.ประวิตรว่า ขึ้นอยู่กับพล.อ.ประวิตรว่าจะให้ตนเดินไปทางไหนต่อ
ผู้สื่อข่าวถามว่า พล.อ.ประวิตรอยากให้กลับมาพปชร.หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า การเมืองเวลานี้ผู้ใหญ่การเมืองหลายคนบอกว่ายังมีเวลาอยู่ในการตัดสินใจ และตนในฐานะที่เป็นแกนนำพรรค ศท.เราก็ยังรักบ้านเดิมอยู่ แต่ถ้า พล.อ.ประวิตรสั่งอย่างไร ก็พร้อมจะทำตาม อย่างไรก็ตาม ในส่วนของตนจะลงสมัครรับเลือกตั้งเองหรือไม่ ต้องฟังเสียงของประชาชน ส่วนจะลงสมัครในนามพรรคใดนัก ขึ้นอยู่กับ พล.อ.ประวิตร และคงไม่กี่วันน่าจะได้ความชัดเจน ซึ่งก่อนวันที่ 7 ก.พ.น่าจะชัดเจน เมื่อถามย้ำว่า พล.อ.ประวิตรได้ส่งสัญญาณว่าจะให้กลับมาพปชร.เมื่อไหร่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ในส่วน ส.ส.ของพรรค ศท. เราให้อิสระในการตัดสินใจ
เมื่อถามว่า แกนนำ พปชร.หลายคนทิ้ง พล.อ.ประวิตรไปแล้ว จะช่วยหาใครมาเติมเต็มในจุดนี้ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เวลานี้ยังเป็นสมาชิกพรรค ศท. ยังพูดอะไรได้ไม่เยอะ แต่แนวร่วมที่เคยสร้าง พปชร.มาตั้งแต่ยังเป็นวุ้นก็ช่วยกันอยู่ หลายท่านที่ออกไปแล้วก็กลับมา
เมื่อถามว่า มองสถานการณ์การเมืองอย่างไรที่พี่น้อง 2ป. แยกกันเดิน เหมือนมาแย่งคะแนนกันเอง ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ไม่ได้มองอย่างนั้น แต่เป็นรูปแบบของประชาธิปไตย แต่ละคนมีบ้านเป็นของตัวเอง พล.อ.ประวิตรรักบ้านของท่านเพราะสร้างมา เช่นเดียวกับ ส.ส.หลายคน ส่วนการแยกกันเป็นสีสันทางการเมืองที่จะมาถึงในการเลือกตั้งในเรื่องของประชาธิปไตย ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นพรรคอะไรก็ตามจะง่ายกว่าเดิม เพราะจำนวนพรรคไม่มากเท่าปี62 ส่วนที่มองว่าจะเป็นการตัดคะแนนกันเองนั้น ตนมองว่าถ้าเป็นการเมืองแบบพวกตนที่เป็น ส.ส.ต่างจังหวัด ไม่มีผล และตนยังมั่นใจในพื้นที่ที่ตนรับผิดชอบ
ถามว่า ที่ระบุกับประชาชนว่าพานายกฯคนที่ 30 มาพบชาวพะเยา หมายความว่าอย่างไร ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า มั่นใจว่าบุคลิกและนิสัยใจคอของ พล.อ.ประวิตร ท่านเป็นผู้นำของพี่น้องประชาชน ส่วนจะเป็นไปได้หรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับประชาชนตัดสินใจ และมั่นใจว่าผลการทำงานในช่วงที่ผ่านมาของ พล.อ.ประวิตรจะทำให้ประชาชนเห็น.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ศิริกัญญา' โวยเกมการเมืองเล่นงานฝ่ายค้าน 'ดีเอสไอ' รีบร้อนออกหมายจับ 'ภาวุธ'
น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล สส.บัญชีรายชื่อและรองหัวหน้าพรรคประชาชน ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) เตรียมออกหมายจับนายภาวุธ พงษ์วิทยภานุ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน เกี่ยวข้องกับคดี Forex 3D มองว่ามีความเร่งรัดคดีหรือไม่
🔴 LIVE ถอดแล้ว .. ถอดอีก!! บทเรียนไฟไหม้สถานบันเทิง | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันจันทร์ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
รัฐประหาร 8 พฤศจิกายน และ รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2490 (ตอนที่ 14): คณะรัฐมนตรี คณะที่ 19
ในตอนที่แล้ว ได้กล่าวถึงการแต่งตั้งคณะรัฐมนตรี คณะที่ 19 (11 พฤศจิกายน 2490 – 21 กุมภาพันธ์ 2491) มีนายควง อภัยวงศ์ เป็นนายกรัฐมนตรี ประกาศพระบรมราชโองการ
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | ถอดรหัส! เหตุสลด.. เพลิงโหมโรงเบียร์ลาดพร้าว
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันจันทร์ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
ดับไฟใต้ สร้างสันติสุข ใช้กลไก-กฎหมายปกติ มาเลเซียต้องลดบทบาท
อีกหนึ่งปัญหาสำคัญของประเทศ ที่รอการพิสูจน์ฝีมือการแก้ไขของรัฐบาลอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ก็คือ "สถานการณ์ความไม่สงบเรียบร้อยในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้"
'อนุทิน' มือลั่น! แชร์ข่าวลือ 'ทักษิณ' ดีลกุ้งมาเลเซีย รีบลบพร้อมขออภัย
นายกฯอนุทิน แจงหลังเผลอกดแชร์โพสต์อ้าง “ทักษิณ” ช่วยเจรจาส่งออกกุ้งไทยไปมาเลเซีย ก่อนลบข้อความ

