
23 ม.ค.2566-พล.ต.ท.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ ผู้บัญชาการสำนักงานกำลังพล(ผบช.สกพ.) มีบันทึกข้อความ เรื่อง กำหนดส่งบัญชีข้อมูลเสนอแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ ถึง ผบช.,จตร.(หน.จต.) หรือตำแหน่งเทียบเท่า, ผบก.ในสังกัด สง.ผบ.ตร. หรือตำแหน่งเทียบเท่า เนื้อหาระบุ ตามหนังสือ สกพ.ที่ 0009.231/6494 ลง 26 ธ.ค.65 แจ้งแนวทางการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจดำรงตำแหน่งต่างๆวาระประจำปี 2565 โดยการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจดำรงตำแหน่ง ระดับ สว.และรองผกก. ให้ บช.และบก.ขึ้นตรง ในสังกัด สง.ผบ.ตร.จัดส่งบัญชีข้อมูลเสนอแต่งตั้งเพิ่มเติมไปยัง ตร.(ผ่านทพ.) ใน 20 ม.ค.66 สำหรับ บช.ที่มิได้สังกัด สง.ผบ.ตร. ให้จัดทำบัญชีการแต่งตั้งให้แล้วเสร็จและส่งบัญชีการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจไปยัง ตร.(ผ่าน ทพ.) ภายใน 22 ม.ค.66 โดยให้มีคำสั่งแต่งตั้ง พร้อมกันใน 27 ม.ค.66 และมีผลใช้บังคับพร้อมกันใน 1 ก.พ.66 นั้น
เพื่อให้การแต่งตั้งข้าราชการตำรวจเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ตร.จึงสั่งการให้หน่วยและหน่วยงานต่างๆดำเนินการ ดังนี้ 1.บช.และบก.ขึ้นตรง ในสังกัด สง.ผบ.ตร.ให้จัดส่งบัญชีข้อมูลเสนอแต่งตั้งเพิ่มเติมไปยัง ตร.(ผ่าน ทพ.) ใน 25 ม.ค.66 และ 2.บช.ที่มิได้สังกัด สง.ผบ.ตร.จัดทำบัญชีการแต่งตั้งให้แล้วเสร็จและส่งบัญชีการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจไปยัง ตร.(ผ่าน ทพ.) ภายใน 27 ม.ค.66 โดยให้มีคำสั่งแต่งตั้งพร้อมกันใน 31 ม.ค.66 และมีผลใช้บังคับพร้อมกันใน 10 ก.พ.66
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ดับคาสนาม! บุกยิงนักบอลหลังแข่ง 'ท่าม่วงคัพ' คนดูแตกตื่น
เกิดเหตุอุกอาจกลางการแข่งขันฟุตบอลท้องถิ่นเมื่อคนร้ายใช้อาวุธปืนบุกยิงนักฟุตบอลเสียชีวิตภายในสนามกีฬาองค์การบริหารส่วนตำบลท่าม่วง อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา
สงกรานต์พระประแดงเดือด! โจ๋เมายิงสามีดับ เมียเจ็บ
พ.ต.อ.อภิชาติ ทองแพ ผกก.สภ.พระประแดง รับรายงานมีเหตุทำร้ายร่างกายด้วยอาวุธปืน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย
ตร. คุมเข้มสงกรานต์ บินโดรนจับตา 7 จุดแลนด์มาร์กกลางกรุง
ตำรวจ สน.ปทุมวัน และกองกำกับการควบคุมฝูงชน (กก.คฝ.) ยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัยขั้นสูงสุดรับเทศกาลสงกรานต์ นำอากาศยานไร้คนขับ (โดรน)
แจ้งจับ 'บริษัทน้ำมัน' ไม่ออกใบขนส่งให้ 'คลังอ่างทอง'
นายก้องเกียรติ กิตติคุณ พลังงานจังหวัดอ่างทอง นำเอกสารเพื่อแจ้งความกับพนักงานสอบสวน กรณีบริษัท วี เอออยล์ จำกัด ไม่ออกใบกำกับการขนส่งน้ำมันมาให้กับบริษัท ทริลเลียนปิโตรเทรดดิ้ง
ระทึก! 2 หนุ่มวัย 17 ขี่จยย. เจอแก๊งโจ๋นับสิบไล่ฟัน หนีตายพึ่งร้านก๋วยเตี๋ยว
ศูนย์วิทยุกู้ชีพปราการ รับแจ้งมีเหตุทำร้ายร่างกายมีผู้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณปากซอยด่านสำโรง 24 ตำบลสำโรงเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ
'บิ๊กต่าย' สั่งตำรวจทุกหน่วย ลุย 5 มาตรการประหยัดพลังงาน
พล.ต.ท.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)

