
แฟ้มภาพ
23 ม.ค.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ว่า หลังจากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ประกาศตัวและสมัครเป็นสมาชิกพรรค รทสช.เป็นที่ชัดเจนแล้ว ทำให้บรรดาส.ส.และอดีตส.ส.จากหลายพรรคการเมืองที่รอดูท่าที ต่างมีความมั่นใจที่จะย้ายสังกัด ตบเท้าเข้ามาอยู่พรรค รทสช.มากยิ่งขึ้น
ล่าสุดแกนนำพรรคประชาธิปัตย์ภาคเหนือ ระดับบิ๊กเนมก็จะย้ายพรรคเข้ามาสังกัดพรรค รทสช.ด้วย อาทิ นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์(พม.)และอดีตอดีตเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ตามด้วย นายชัยวุฒิ บรรณวัฒน์ อดีตรมว.อุตสาหกรรม อดีตรองหัวหน้าพรรค และอดีต ส.ส.ตาก พรรคประชาธิปัตย์ และนางศิริวรรณ ปราศจากศัตรู หรือแม่เลี้ยงติ๊ก ส.ส.หลายสมัย
นอกจากนี้ยังมีชื่อของนายปรีชา เร่งสมบูรณ์สุข อดีตรมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และอดีตรมช.มหาดไทย อดีตส.ส.เลย พรรคเพื่อไทย ที่ก่อนหน้านี้ได้ตั้งพรรคเพื่อประชาชน ก็ลาออกมาสังกัดพรรค รทสช.ด้วย และนายบุญจง วงไตรลักษณ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย อดีต รมช.มหาดไทย ในยุครัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ
นายจำลอง ครุฑขุนทด อดีต รมช.ศึกษาธิการ ก็ได้ลาออกจากเลขาธิการพรรครวมแผ่นดินของพล.อ.วิชญ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา นายประนอม โพธิ์คำหรือ กำนันนอม อดีต ส.ส.นครราชสีมา พรรคพลังประชารัฐ และกลุ่มนายเอกภาพ พลซื่อ อดีตส.ส.ร้อยเอ็ดหลายสมัยและอดีตนายกอบจ.ร้อยเอ็ด ที่จะส่งภรรยาลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ในนามพรรค รทสช. ด้วย
ทั้งนี้ รายชื่อนักการเมืองระดับบิ๊กเนมเหล่านี้ จะทยอยเปิดตัวเป็นระยะหลังจากนี้ เพราะมีบางส่วนที่ยังเป็นส.ส. ต้องทำหน้าที่ในสภา ในนามสังกัดพรรคการเมืองเดิมต่อจนครบวาระก่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
🔴 LIVE ทุนนอมินีต่างชาติกลืนไทย | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพุธที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | 'มังกร' สยบ 'พญาอินทรี'
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันพุธที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
🔴 LIVE จำศีล 8 เดือน ‘ทักษิณ’วางมือ!? | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันอังคารที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
'สีหศักดิ์' ชี้พูดคุยสันติสุขเป็นแค่ส่วนหนึ่ง ไม่ใช่หนทางแก้ปัญหาไฟใต้ทั้งหมด
ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวภายหลังได้รับคำสั่งแต่งตั้งให้
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | 'นายใหญ่' หลบฉาก!!
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันอังคารที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
'อนุทิน' ยินดี 'ทักษิณ' กลับบ้าน บรรยากาศการเมืองหลังจากนี้มองทุกอย่างเป็นบวก
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์กรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้รับการพักโทษจะส่งผลต่อสถานการณ์ทางการเมืองอย่างไรว่า ตนเคยเป็นผู้ใต้บังคับบัญชา ก็ขอยินดีกับนายทักษิณ และครอบครัวด้วย

