แฟ้มภาพ
23 ม.ค.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ว่า หลังจากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ประกาศตัวและสมัครเป็นสมาชิกพรรค รทสช.เป็นที่ชัดเจนแล้ว ทำให้บรรดาส.ส.และอดีตส.ส.จากหลายพรรคการเมืองที่รอดูท่าที ต่างมีความมั่นใจที่จะย้ายสังกัด ตบเท้าเข้ามาอยู่พรรค รทสช.มากยิ่งขึ้น
ล่าสุดแกนนำพรรคประชาธิปัตย์ภาคเหนือ ระดับบิ๊กเนมก็จะย้ายพรรคเข้ามาสังกัดพรรค รทสช.ด้วย อาทิ นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์(พม.)และอดีตอดีตเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ตามด้วย นายชัยวุฒิ บรรณวัฒน์ อดีตรมว.อุตสาหกรรม อดีตรองหัวหน้าพรรค และอดีต ส.ส.ตาก พรรคประชาธิปัตย์ และนางศิริวรรณ ปราศจากศัตรู หรือแม่เลี้ยงติ๊ก ส.ส.หลายสมัย
นอกจากนี้ยังมีชื่อของนายปรีชา เร่งสมบูรณ์สุข อดีตรมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และอดีตรมช.มหาดไทย อดีตส.ส.เลย พรรคเพื่อไทย ที่ก่อนหน้านี้ได้ตั้งพรรคเพื่อประชาชน ก็ลาออกมาสังกัดพรรค รทสช.ด้วย และนายบุญจง วงไตรลักษณ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย อดีต รมช.มหาดไทย ในยุครัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ
นายจำลอง ครุฑขุนทด อดีต รมช.ศึกษาธิการ ก็ได้ลาออกจากเลขาธิการพรรครวมแผ่นดินของพล.อ.วิชญ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา นายประนอม โพธิ์คำหรือ กำนันนอม อดีต ส.ส.นครราชสีมา พรรคพลังประชารัฐ และกลุ่มนายเอกภาพ พลซื่อ อดีตส.ส.ร้อยเอ็ดหลายสมัยและอดีตนายกอบจ.ร้อยเอ็ด ที่จะส่งภรรยาลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ในนามพรรค รทสช. ด้วย
ทั้งนี้ รายชื่อนักการเมืองระดับบิ๊กเนมเหล่านี้ จะทยอยเปิดตัวเป็นระยะหลังจากนี้ เพราะมีบางส่วนที่ยังเป็นส.ส. ต้องทำหน้าที่ในสภา ในนามสังกัดพรรคการเมืองเดิมต่อจนครบวาระก่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'เศรษฐา' ขอบคุณ 'ทักษิณ' ชมเป็นนายกฯได้ 'ชลน่าน' ออกตัวยังไม่เคาะชื่อแคนดิเดตฯ
นายเศรษฐา ทวีสิน ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการปราศรัยในเวทีแรก หลังนายกฯประกาศยุบสภาฯ ว่า จัดเต็มทุกเวที ไม่มีข้อยกเว้น เราเสนอนโยบายตามความเป็นจริงทุกอย่าง
รักทั้งคู่ 'อนุทิน' วิ่งรอกพบ 2 ป. เช้าเบิร์ธเดย์บิ๊กตู่ เที่ยงกินข้าวร่วมบิ๊กป้อม
นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ในฐานะเลขาธิการพรรค และนายชาดา ไทยเศรษฐ์ อดีต ส.ส.อุทัยธานี ในฐานะรองหัวหน้าพรรค ได้เดินทางไปรับประทานอาหารกลางวันกับ
'รังสิมา' พร้อมแล้ว รักษาแชมป์สมุทรสงคราม
นางรังสิมา รอดรัศมี อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) ปัจจุบันเป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. จังหวัดสมุทรสงครา
'ไตรรงค์' ชง รทสช. เร่งเครื่องให้ 'บิ๊กตู่' ลงพื้นที่บ่อยขึ้น ไปที่ไหนก็ได้คะแนนเสียง
นายไตรรงค์ สุวรรณคีรี ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี และแกนนำพรรครวมไทยสร้างชาติ ให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมความพร้อมในการเลือกตั้งของพรรคว่า พรรคได้มอบหมายให้ตนเป็นที่ปรึกษาคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครส.ส.ของพรรค
'บิ๊กป้อม' นั่งปาร์ตี้ลิสต์เบอร์ 1 พปชร. ทำโพลเองมั่นใจจะได้ไม่น้อยกว่า 20 ที่นั่ง
นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะเลขาธิการพรรค พปชร. ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้งของพรรค ว่าว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคได้ครบทั้ง 400 เขต ส่วนบางเขตที่ผู้สมัคร ส.ส.เกิน
พปชร.ร้องจ๊าก! สกุลดัง 'ม่วงศิริ' ทิ้งพรรคโค้งสุดท้าย โอดควรบอกกันแต่เนิ่นๆ
นายสกลธี ภัททิยกุล กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะรับผิดชอบดูแลการเลือกตั้ง ส.ส.กทม. ของพรรค เปิดเผยว่า ขณะนี้นายสุวัฒน์ ม่วงศิริ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.ของ พปชร. ได้ลาออกจากพรรคแล้ว