พลาดอย่างแรง 'จตุพร' อบรม 'ทักษิณ' อยู่ดีไม่ว่าดี ชุบชีวิต 'ประยุทธ์' ที่กำลังโคม่า!

จตุพร1 ก.พ.2566 - นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประเทสไทย เฟซบุ๊กไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอน "สุจริตเป็นเกราะกำบัง"

โดยนายจตุพร กล่าวช่วงหนึ่งว่า วันนี้เราในฐานะคณะหลอมรวมประชาชน เราไม่ต้องการให้คณะนี้ (3 ป.) เขาไปต่อ แต่ขณะเดียวกันคณะที่มาใหม่ถ้ามีพฤติกรรมแบบเดิมก็เท่ากับเป็นเขาต่ออายุให้คณะนี้ เราพูดมาหลายวันว่าประยุทธ์ถูกต้อนเข้ามุมแล้ว อยู่ๆพอทักษิณประกาศกลับบ้าน ถามว่าใครไปให้น้ำประยุทธ์ ก็ต้องตอบว่านายกฯทักษิณ และจะกลายเป็นชนวนที่สำคัญ

"วันนี้ก็เกิดกระแสคนที่จะหยุดทักษิณได้คือคนเดียวก็คือ ประยุทธ์ เห็นมั้ย อยู่ดีไม่ว่าดี เขาเพลี่ยงพล้ำอยู่แล้ว นอกจากปากไม่ดีกับผมแล้ว ก็ยังไม่ชุบชีวิตประยุทธ์อีก" นายจตุพร กล่าว

นายจตุพร กล่าวต่อว่าที่ผ่านมาได้อธิบายปัญหา และช่องทางการแก้ปัญหาชาติ ซึ่งปัญหาจะเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ถ้าไม่จัดการให้เสร็จสิ้นก่อนจะมีการเลือกตั้ง ซึ่งเป็นปัญหาเดิมๆ แต่เวลานี้คนก็ถูกสร้างจินตนการ แลนด์สไลด์ แลนด์สไลด์ อีกฝ่ายก็บอกว่าสู้ๆ บางพรรคก้าวข้ามความขัดแย้ง สารพัดที่จะแคมเปญการอธิบาย แต่ปัญหาที่มีอยู่จริงและคาอยู่คือวุฒิสภา 250 เสียงที่ยังโหวตเลือกนายกฯได้เหมือนเดิม องค์กรอิสระ กลไกต่างๆอยู่เหมือนเดิมยังไม่ได้รับการแก้ไข

เพราะฉะนั้นเมื่อติดกระดุมเม็ดแรกผิด กระดุมเม็ดต่อไปไม่มีทางจะเดินไปพอดี เพราะมันผิดไปแล้ว แต่ทุกคนพร้อมที่จะดั้นหน้าไป นาทีนี้ไม่ฟังแล้ว เพราะหูมีแต่เรื่องการเลือกตั้ง แต่อย่างที่ตนบอกประเทศไทยยังเอาอะไรได้ไม่แน่นอน เลือกตั้งอาจไม่สำเร็จ เพราะยังมีอีกหลายปัจจัยที่เราคาดไม่ถึง อาจเกิดปัญหาขึ้นก็ได้

นายจตุพร ย้ำว่า อยู่ๆนายกฯทักษิณ ประกาศจะกลับบ้าน ไม่ต้องแก้กฎหมาย ไม่พึ่งพรรคเพื่อไทย คำถามคือแล้วมายังไง มันอธิบายในทางกฎหมายไม่ได้เลย ในทางวิทยาศาสตร์ก็อธิบายไม่ได้ ทีนี่ก็เกิดจินตนาการกันไป อีกฝ่ายเขาก็ตั้งหลักได้

"ที่ว่าประกาศจะกลับมานั้น จะจริงหรือไม่จริงก็ไม่รู้ แต่ที่ผ่านมาก็พูดไม่จริงมาตลอดเส้นทาง แต่พอครั้งนี้เป็นการพูดที่เสียงแข็งแรงขึ้นมา และมีขอโทษของเก่าด้วย เพื่อจะย้ำว่าครั้งนี้ของจริงแล้วนะ เห็นมั้ย ประยุทธ์ที่พงาบๆตาลอยแล้ว เด้งดึ๋งขึ้นทันทีเลย

มันคืออะไรเพราะคดีถึงที่สุด 12 ปี จะบอกว่าคนไทยเกิดมาไม่รู้กฎหมายไม่ได้ ทั้งพวกกองเชียร์(ทักษิณ) แผนกด้อยค่าผมทั้งหลาย และบรรดานักฎหมายช่วยอธิบายหน่อย กลับมาอย่างไรถ้าไม่ติดคุก" นายจตุพร กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กป้อม' ลาครม. 4 เมษา นําทัพ 'พปชร.' จับเบอร์ปาร์ตี้ลิสต์

ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. เปิดเผยว่า ในวันที่ 4 เม.ย.นี้ ซึ่งจะ

ปาร์ตี้ลิสต์ พปชร. สลับกันนัว 'บิ๊กป้อม' ขยับเพดานจาก 70 ขึ้นเป็น 100 ที่นั่ง!

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค เพื่อพิจารณาบัญชีรายชื่อผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรค

รทสช. ตั้งอดีตนายก อบจ.พิษณุโลก นั่งที่ปรึกษาหัวหน้าพรรค ลั่นคว้า ส.ส. ให้ได้ทั้ง 5 เขต

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) พร้อมด้วย นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรค สวมเสื้อพรรครวมไทยสร้างชาติให้กับ นายธวัชชัย กันนะพันธุ์ อดีตนายก อบจ.พิษณุโลก

'เจ๋ง ดอกจิก' ลุยอีสาน เปิดเวทีปราศรัยชี้แจงนโยบาย รทสช. ลั่นดับฝันแลนด์สไลด์

นายยศวริศ ชูกล่อม หรือ เจ๋ง ดอกจิก ประธานกลุ่มรวมใจรักชาติ ซึ่งให้การสนับสนุนพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เปิดเผยว่า ตนได้ลงพื้นที่เปิดเวทีปราศรัยที่บ้านเวียงทอง อ.สูงเม่น และบ้านร้องเข็ม อ.ร้องกวาง จ.แพร่

'ไทยสร้างไทย' พร้อมสู้ศึกเลือกตั้ง จัดปฐมนิเทศผู้สมัครทั่วประเทศ ย้ำจุดยืนไม่เอาเผด็จการ

พรรคไทยสร้างไทย จัดประชุมปฐมนิเทศผู้สมัคร ส.ส. พรรคไทยสร้างไทยทั่วประเทศ นำโดยคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรค ,นายโภคิน พลกุล ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ขับเคลื่อนประเทศ ,น.ต.ศิธา ทิวารี เลขาธิการพรรค

'วิรัช' ชี้ประวัติศาสตร์อาจซ้ำรอย ย้อนอดีตเพื่อไทยเคยเสนอชื่อ 'ธนาธร' แข่งนายกฯ

นายวิรัช รัตนเศรษฐ รองหัวหน้าพรรค พปชร. กล่าวถึงกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ออกมาตอบโต้ถึงข่าวพรรคเพื่อไทย (พท.) จะยกเก้าอี้นายกรัฐมนตรีให้กับพรรคอื่น ว่า เรื่องดังกล่าวสืบเนื่องจากตนเคยไปออกรายการทีวีช่องหนึ่ง