'อนุทิน' เมิน 'ชูวิทย์' ขู่เผารังหนู ลั่น! ไม่ทะเลาะกับคนพาล รอดูไขว้ 'เนวิน'

28 ก.พ.2566- ที่ทำเนียบฯนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงกรณีนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ออกมาระบุว่าจะไปเผารังหนูและจะตัดต้นกัญชาหน้ากระทรวงสาธารณสุขเพื่อคัดค้านเรื่องกัญชาของพรรคภูมิใจไทยว่า บอกไปแล้วไม่ให้ราคา ก็จะไม่พูดอีก ทำงานดีกว่าเวลาที่เหลือ 3-4 เดือนจะได้ทำงานและอย่างที่บอกมาตลอดว่ามีการเมืองอยู่เบื้องหลังเรื่องนี้และรู้ด้วยว่าเป็นใคร แต่เรามั่นใจตัวเองว่าทำอะไรคนพาลมาจะไปชกกับเขาทำไม หนีได้ก็หนี

ผู้สื่อข่าวถามว่า เรื่องนี้เกรงว่าจะทำให้เสียคะแนนนิยมหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า เชื่อว่าสิ่งที่เกิดขึ้นประชาชนเลือกได้ เมื่อถามว่าเรื่องระหว่างนายชูวิทย์กับพรรคภูมิใจไทยจะจบอย่างไร นายอนุทิน กล่าวว่า ต้องไปถามนายชูวิทย์ว่าจบอย่างไร เพราะตนจบไปนานแล้ว และไม่เคยเริ่มจึงไม่ต้องมีจุดจบ ถามว่าเรื่องนี้ใครสนุกด้วยแต่ตนไม่ได้สนุกด้วยและถือว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้นและพี่น้องของตนก็ไม่รู้สึกอะไร

เมื่อถามว่ามองอย่างไรว่านายชูวิทย์ โจมตีนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด โดยนายอนุทิน หัวเราะไม่ตอบคำถาม

ถามย้ำว่านายเนวิน ได้ฝากถึงเรื่องนี้อย่างไร นายอนุทิน กล่าวว่า นายเนวินบอกว่าพี่ก็อยู่บ้านของพี่อยู่ดีๆ แค่นั่นเอง พูดแค่นี้จริงๆจะไปสู้กับใครพวกเราไม่เคยสู้ใครสักคนได้แต่ทำงานอย่างเดียว

ซักว่านายชูวิทย์โพสต์ว่านายอนุทินยืมจมูกของนายเนวินหายใจ และรำคาญนายเนวิน รองนายกฯตอบว่า “โอ้โห ไม่รู้จะพูดว่าอะไรดี ผมจะไปพูดเรื่องแบบนี้ให้นายชูวิทย์ฟังได้อย่างไร ผมไม่เคยเอาของในบ้านไปบอกคนนอกบ้านอยู่แล้ว เพราะบ้านผมอบอุ่นดีอยู่แล้ว ภูมิใจไทย อบอุ่นมีแต่คนเข้ามาอยู่จะเอาปัญหาไปบอกคนที่อยู่วงนอกที่หาวงไม่เจอให้ฟังทำไม แค่นี้ก็วิเคราะห์ได้แล้วว่าใครพูดเท็จ อย่างถามเรื่องพวกนี้อีกเลยไม่มีประโยชน์ที่จะโต้ตอบ จะไปชกกันให้ชาวบ้านสนุกคงไม่ใช่”

ถามถึงกรณีนายชูวิทย์แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมกับรูปนายเนวิน และนายอนุทิน รู้สึกโกรธหรือไม่ นายอนุทิน ตอบว่า ไม่รู้สึกอะไรเลย และเชื่อว่าถ้าเจอนายเนวิน เจอนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม และเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ให้รอดูว่านายชูวิทย์จะทำหรือไม่ ถ้าทำต่อว่าค่อยว่ากันอีกที

เมื่อถามว่านายชูวิทย์มองว่าการที่มีเจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุขไปร้านขายกัญชาของโรงแรมนายชูวิทย์ เป็นการกลั่นแกล้ง นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่มี และไม่ใช่คำสั่งของตน เวลาที่ปล่อยวางอะไรก็ปล่อยวางจริงๆเวลานิ่งก็ไม่สนใจอะไรเลยเพราะมีงานอื่นทำ เรื่องนี้ไม่เคยคิดในหัว มโนกันไปเอง และไม่ใช่หน้าที่ของตนที่จะไปตรวจ และตรงไหนทำผิดกฎหมายก็มีเจ้าพนักงานไปดำเนินการตามปกติ ส่วนจะชี้แจงหรือไม่เป็นเรื่องของปลัดกระทรวงสาธารณสุข.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มท. แจ้ง อปท.จัดสอนวิชาประวัติศาสตร์ หน้าที่พลเมือง ไม่ให้เยาวชนถูกครอบงำชักจูงทำผิดกฎหมาย

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล เลขานุการ รมว.มหาดไทยและโฆษกกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า จากที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย มีนโยบายให้หน่วยหน่วยงานภายใต้การกำกับร่วมกันขับเคลื่อนการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ของประเทศให้เป็นผู้ที่มีความรักเทิดทูนในสถาบันหลักและภูมิใจในประวัติศาสตร์ของชาติ

5 ธ.ค. นี้ “อนุทิน” เตรียมนำร้องเพลงชาติ - เพลงสรรเสริญพระบารมีร่วมกับประชาชน โดย “ศุภมาส” นำทัพ กระทรวง อว.จั

เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2566 น.ส.ศุภมาส อิศรภักดี รมว.การอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม(อว.) เปิดเผยว่า อว.จะจัดการแสดงดนตรีในสวน : H.M. Song อว.บรรเลงเพลงของพ่อพร้อมกันทั่วประเทศ

มท. เปิดให้ลูกหนี้ถูกข่มขู่คุกคาม ลงชื่อขอรับความช่วยเหลือได้ตั้งแต่ 1 ธ.ค.นี้

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย กล่าวว่า ในส่วนของกระทรวงมหาดไทยขอยืนยันจะนำแนวทางการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบ ที่รัฐบาลได้กำหนดให้เป็นวาระแห่งชาตินี้ ไปดำเนินการอย่างทันท่วงทีและมีประสิทธิภาพต่อไป

'มท.1' เผยโผย้าย 28 บิ๊กมหาดไทยเข้าครม.วันนี้ ยันรายชื่อเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

ที่ทำเนียบฯ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงการเสนอบัญชีรายชื่อแต่งตั้งข้าราชการระดับสูง สังกัด

หัวใจติดปีก ! “อนุทิน” พา “ทีมหมอ” บินด่วน “สกลนคร” ผ่าตัดปลูกถ่ายอวัยวะ

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้นำ นพ.พัชร อ่องจริต แพทย์ศัลยกรรมหัวใจและทรวงอก โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ และทีมแพทย์ เดินทางไปยังโรงพยาบาลศูนย์สกลนคร