'ทักษิณ' ยันเคารพสถาบัน ลั่นเพื่อไทยไม่เห็นด้วยอยู่แล้ว ถ้า 'ก้าวไกล' ทำสิ่งกระทบกระเทือนต่อสถาบัน

17 พ.ค.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำวันที่ 16 พฤษภาคมที่ผ่านมา นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หรือโทนี่ วู้ดซัม ตอบคำถามแฟนคลับรายหนึ่งในเฟซบุ๊ก "care คิด เคลื่อน ไทย" ถึงกรณีมีเสียงวิจารณ์พรรคเพื่อไทยสู้ไปกราบไปว่า กราบไปคืออะไร การเคารพสถาบันเป็นเรื่องธรรมดาอยู่แล้ว ยังไงเนี่ยจุดยืนของพรรคเพื่อไทย และครอบครัวชินวัตร คือเราเคารพรักสถาบัน ใครจะว่าอย่างไงผมช่วยไม่ได้ ผมเป็นของผมอย่างงี้ และยินดีต้อนรับว่า คนจะวิจารณ์ว่า เพราะผมไม่ได้สู้เพื่อไปทำอะไรไม่ดีกับสถาบัน ไม่มี ผมสู้เพื่อเอาชนะทางการเมืองเท่านั้นเอง

สถาบันนี่ ผมถือว่าผมจงรักภักดี ครอบครัวผมเป็นอย่างนี้มาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว

รู้มั้ยว่าผมกับคุณหญิงนี่ สมรสพระราชทานนะครับ ผมอาจจะไม่ได้มีพิธีเหมือนสมัยนี้ แต่พิธีของผมคือสมรสพระราชทาน ฉะนั้นเรื่องความสำนึกอะไรพวกนี้ มันมีอยู่ นะครับมันมีอยู่ จะให้ผมไม่มีมันเป็นไปไม่ได้เลย นะครับ

แน่นอน สมติว่าพรรคเพื่อไทย ร่วมรัฐบาลกับพรรคก้าวไกล สิ่งไหนที่พรรคก้าวไกลจะทำ ซึ่งคิดว่าไม่ทำนะ ทำในสิ่งที่กระทบกระเทือนสถาบันพระมหากษัตริย์ เราก็คงไม่เห็นด้วยอยู่แล้ว อันนี้เป็นเรื่องธรรมดา เราไม่ใช่ขวาจัดตกขอบ ไม่ใช่ แต่เราเป็นคนไทย เราเคารพสถาบันพระมหากษัตริย์ เท่านั้นเอง ชัดเจน ไม่มีบิดพริ้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สะพัด 'พจมาน-ครอบครัวชินวัตร' เบรก 'ทักษิณ' กลับไทย 'อิ๊งค์' รออีก 5 ปีค่อยเป็นนายกฯ

มีรายงานข่าวว่า คุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร นัดรับประทานอาหารกับคนในครอบครัว ประกอบด้วย น.ส.พิณทองทา คุณากรวงศ์ พร้อม สามี

'ทักษิณ' รีทวีต ต้องทนให้เพื่อนถีบหน้าทุกวันจริงหรือ

จับตาคนเพื่อไทย โดยเฉพาะ “ทักษิณ” ที่รีทวิต ดวงฤทธิ์ ซึ่งพูดถึงการต้องทนให้ตัวเองถูกถีบหน้าทุกวัน โดยตั้งแคปชั่น ว่า "Sound Familiar krub"

ปมร้อนแก้ 'ม.112' ระวัง 'เอ็มโอยู' คว่ำ!

ฉากชื่นมื่นในการจัดตั้งรัฐบาล นำโดย พรรคก้าวไกล พร้อม 8 พรรคการเมือง รวม 313 เสียง ที่โรงแรมโอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 18 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยจะนัดตกลงทำเอ็มโอยู ในวันที่ 22 พ.ค. สอดรับกับวันรัฐประหาร ปี 57 เพื่อสนับสนุน พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ เป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 30